06/16/2018 12:40

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang say đắm trong tình yêu

Quỳnh Lam - Theo thethaovanhoa.vn Quỳnh Lam

Có những chuyện điên rồ mà chỉ những người khi yêu mới dám làm. Nếu có những biểu hiện sau đây thì có vẻ như là bạn đang "nghiện" người ấy nặng lắm rồi đó!

Đâu ai lí giải được tình yêu cơ chứ? Khi đã yêu đắm say thì những việc điên rồ nhất chúng ta cũng có thể làm được. Nếu có những biểu hiện dưới đây thì chắc chắn là bạn đã sa vào lưới tình và "nghiện" người ta nặng rồi đó.

Nếu đã một lần trong cơn say của tình yêu, hẳn bạn sẽ hiểu được những biểu hiện không thể lí giải nổi. Suy cho cùng, tình yêu là thứ rất thú vị khiến chúng ta khám phá ra biết bao điều mới mẻ ở bản thân mình. Có những điều tưởng chừng điên rồ nhưng lại là rất bình thường ở những người đang yêu.

Những điều điên rồ mà chỉ xuất hiện ở những người đang yêu

Luôn trong trạng thái giống như say rượu

Không phải vô cớ mà người ta có cụm từ “cơn say tình”. Bởi người đang yêu thực sự giống như đang say. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng cơ thể chúng ta có những hormone tình yêu có ảnh hưởng tới cơ thể giống như rượu. Các hormone này có tên là dopamine và oxytocin, trong đó oxytocin còn được gọi là “hormone ôm” – nó khiến chúng ta muốn gần gũi với người khác. Hãy để ý rằng những người say rượu rất thích ôm mọi người. Nếu bạn có cảm giác như thể mình đang say rượu khi ở bên cạnh người ấy, rất có thể bạn đã rơi vào cơn say tình rồi đó.

Những điều điên rồ mà chỉ xuất hiện ở những người đang yêu

Tăng cân bất ngờ

“Cân nặng tình yêu” – đây là một cụm từ rất phổ biến trong tâm lý học. Khi bắt đầu một mối quan hệ, rất nhiều cặp đôi cùng nhau có cân nặng tăng “vèo vèo”. Cũng bởi muốn dành nhiều thời gian bên cạnh nhau, chúng ta thường ghé thăm các nhà hàng hoặc quán café nhiều hơn hẳn bình thường. Cân nặng tăng là một biểu hiện của những người đang yêu, bởi khi có tình yêu, việc hấp thụ thức ăn cũng trở nên vui vẻ hơn rất nhiều.

Những điều điên rồ mà chỉ xuất hiện ở những người đang yêu

Giọng điệu thay đổi

Cô bạn thân trước giờ nói chuyện có phần “bỗ bã” với giọng điệu to hôm nay chợt thấp giọng và nhỏ nhẹ tới kì lạ. Ôi chao rất có thể là nàng bạn thân đã sa vào lưới tình mất rồi! Khi yêu, con trai thường sẽ nói to hơn bởi nhu cầu muốn thể hiện bản thân còn con gái lại thấp giọng hơn bởi mong muốn được bảo vệ, che chở. Những người đang yêu sẽ thường thay đổi giọng điệu để phù hợp với đối phương hơn.

Những điều điên rồ mà chỉ xuất hiện ở những người đang yêu

Giống như thể đang nghiện

Thực tế, những người đang yêu giống như đang vướng phải một chất gây nghiện mà không thể thoát ra được. Nếu đã từng trải qua cảm giác này, hẳn bạn sẽ hiểu được cảm giác luôn mong ngóng chờ đợi người mình yêu, cảm thấy cả thế giới của bạn chỉ xoay quanh anh/cô ấy. Bạn bè bạn nói rằng bạn đang bị ám ảnh bởi người yêu. Nhưng thực tế đó là một biểu hiện rất dễ thấy của những người đang yêu. Nhà nhân chủng học Helen E. Fisher phát hiện ra rằng khi một người đang yêu, các bộ phận của não hoạt động tương tự như khi nghiện cocaine.

Những điều điên rồ mà chỉ xuất hiện ở những người đang yêu

Mất ngủ

Ban đêm, chúng ta thường có xu hướng nghĩ ngợi nhiều hơn bình thường. Đặc biệt là khi yêu, những người đang yêu thường sẽ trải nghiệm cảm giác nhớ nhung người mình thương. Những suy nghĩ không ngừng về người ấy, từ vui đến buồn sẽ khiến não bộ khá “căng thẳng”. Bởi lí do này mà những người đang yêu thường rất dễ mất ngủ. Nếu bạn đang loay hoay mãi mà chẳng thể chìm vào giấc ngủ, trong đầu cứ hiện lên hình ảnh một ai đó, rất có thể bạn đã yêu rồi đó.

Những điều điên rồ mà chỉ xuất hiện ở những người đang yêu

Tim đập mạnh

Đổ mồ hôi, tim đập mạnh như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, mặt đỏ lựng lên – nếu đây là tình trạng của bạn khi đối diện một người thì xin chúc mừng, bạn đã yêu người đó mất rồi. Đây là dấu hiệu thường thấy khi bị hấp dẫn bởi một người khác. Trước mặt người mình yêu, chúng ta dễ lúng túng và luống cuống do quá căng thẳng và lo lắng. Nhưng đừng sợ hãi nhé vì đây là biểu hiện rất dễ thương mà chỉ những người đang yêu mới có được mà thôi!

Những điều điên rồ mà chỉ xuất hiện ở những người đang yêu

Yêu đời

Một ngày bình thường như bao ngày khác, người bạn hằng ngày ít cười bỗng nhiên yêu đời đến lạ thường, nó cười nói vui vẻ, thậm chí còn hát vang những bài hát yêu thích, làm những câu thơ sến sẩm về tình yêu. Yêu đời là biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở những người đang yêu. Say đắm trong tình yêu, chúng ta thường năng động, hoạt bát và vui vẻ hơn hẳn bình thường. Những người đang yêu luôn dạt dào cảm xúc với cuộc sống, cũng nhờ tình yêu mà khả năng sáng tạo của chúng ta tăng lên đáng kể đó!

Những điều điên rồ mà chỉ xuất hiện ở những người đang yêu

Sẵn sàng bảo vệ người ấy

Chẳng thể phủ nhận được rằng khi yêu, chúng ta dũng cảm hơn hẳn. Vì người mình yêu mà chuyện điên rồ nào bạn cũng có thể làm được. Đôi khi vì người ấy mà chống lại cả thế giới cũng nên. Những biểu hiện đơn giản như luôn quan tâm đến người ấy, lo lắng cho người ấy từ cơn mưa bất chợt cho tới ngày nắng chói chang làm người ấy mệt mỏi – đó chính là bạn đang yêu đó thôi.

Nếu có đầy đủ hoặc hầu hết những biểu hiện trên thì chắc chắn là bạn đang say đắm trong tình yêu rồi. Khi yêu, điều tuyệt vời nhất là đối phương hiểu rõ lòng mình và có thể khoe với cả thế giới về tình yêu của mình đúng không nào? Đừng ngại ngần mà nói rõ lòng mình bạn nhé. Đã yêu phải nói ngay, ngại gì đúng không nào?

Ảnh: Tổng hợp.

Video có thể bạn quan tâm
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT
Scroll to top