06/21/2018 01:09

Dành cho những ai yêu xa, hãy luôn nhớ những việc này để bảo vệ tình yêu của mình

Lê Nhung - Theo thethaovanhoa.vn Lê Nhung

Yêu xa có thể được coi là một trong những khó khăn, thử thách lớn nhất trong tình yêu, đòi hỏi cả hai luôn cần nỗ lực để gìn giữ tình cảm tránh khỏi những tổn thương, đau khổ. Để làm tốt việc ấy, hãy luôn ghi nhớ những điều này.

Chẳng ai muốn cách xa người mình yêu thương, nhưng khi rơi vào tình cảnh ấy, chúng ta sẽ chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận và thích nghi. Thay vì buồn bực, khổ sở, tại sao không thử nhìn vào những mặt tích cực, để tìm ra cách tốt nhất để vượt qua những khó khăn này.

Không ai dám khẳng định rằng yêu xa là một lựa chọn dễ dàng, bởi nó thực sự là một thử thách khó khăn. Không thể ở bên cạnh nhau để quan tâm, chăm sóc, sự thay đổi về không gian, thời gian cũng làm xáo trộn mọi suy nghĩ, tình cảm, khiến cho trái tim của cả hai người rất dễ rời xa nhau. Dù không ai mong muốn, nhưng rồi những tổn thương, đổ vỡ vẫn xảy đến như một lẽ tất yếu. Liệu có phải rằng, tình yêu sẽ rất khó để duy trì khi hai người cách xa nhau? Đừng lo lắng, vì nếu bạn thực sự nghiêm túc, sẽ luôn có cách để giữ lửa cho mọi mối quan hệ.

1. Đặt ra những mục tiêu cụ thể

Đừng cho rằng thường xuyên nghĩ về những viễn cảnh trong tương lai là điều viển vông, bởi nếu hai bạn cùng đặt ra các mục tiêu, thì ít nhất cũng chứng tỏ được sự nghiêm túc với mối quan hệ này. Chúng ta sẽ gặp lại nhau khi nào? Những việc chúng ta sẽ làm?... Tất cả những kế hoạch ấy không chỉ khiến cho cuộc sống được sắp xếp một cách khoa học, mà quan trọng hơn cả, nó sẽ trở thành động lực, khích lệ hai người cùng nhau nắm tay tiếp tục đi trên con đường của mình. Khi đã có được những mục tiêu cụ thể, dù hai bạn ở nơi đâu, cách nhau bao xa, thì cuối cùng vẫn có thể cùng nhau đến chung một đích là hạnh phúc. 

Những điều cần nhớ để yêu xa không trở thành đau khổ
Chúng ta sẽ lại gặp nhau vào một ngày nào đó

2. Suy nghĩ tích cực

Đây là điều vô cùng cần thiết để giữ lửa cho mối quan hệ khi hai người cách xa nhau. Chỉ cần bạn suy ngĩ mọi chuyện một cách đơn giản, tích cực, sẽ tránh khỏi được rất nhiều những hiểu lầm hay mâu thuẫn, giận hờn không đáng có. Đôi khi, nỗi cô đơn sẽ nhấn chìm chúng ta, khiến cả hai rơi vào mệt mỏi, buồn bã, thất vọng. Thậm chí, chúng ta nghĩ rằng đối phương chẳng còn đặt nhiều tình cảm ở nơi mình, vì vậy mà quyết định từ bỏ. Trong những lúc thế này, hãy tin tưởng lẫn nhau, nghĩ đến tất cả những điều tốt đẹp nhất mà bạn có thể. Rồi sóng gió sẽ qua đi, và hai bạn vẫn ở bên cạnh nhau mới là điều quan trọng nhất.

Những điều cần nhớ để yêu xa không trở thành đau khổ
Suy nghĩ tích cực khiến cuộc sống nhẹ nhàng hơn

3. Luôn chân thành và trung thực

Tình yêu nào cũng cần xuất phát từ sự chân thành, nhưng với các cặp đôi đang yêu xa, thì yếu tố này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu không thực sự dành cả trái im mình cho nhau, thì rất dễ xiêu lòng trước những lời tán tỉnh, sự quan tâm của người thứ ba. Hãy chia sẻ mọi suy nghĩ, cảm xúc của mình cho đối phương được biết. Bởi vì khi hai người không ở cạnh nhau, thì các bạn cần có sự đồng cảm và thấu hiểu. Nếu việc đó cũng không thể được thực hiện, thì chia tay sẽ sẽ kết thúc tất yếu.

Những điều cần nhớ để yêu xa không trở thành đau khổ
Hãy nói cho đối phương được biết những suy nghĩ và cảm xúc của mình

4. Tạo những mối bận tâm chung

Cùng nhau đọc một quyển sách, nghe một bài hát, xem một bộ phim,... hay làm một việc gì đó để cả hai có thể chia sẻ là một cách rất hay. Dù cho bạn và người ấy không thể ở bên cạnh nhau, nhưng hai người có những mối bận tâm chung, thì sẽ có thêm nhiều đề tài trong các cuộc nói chuyện. Không ai phải lo lắng rằng mình sẽ lạc lõng trong những câu chuyện của đối phương, và hơn thế nữa, sẽ cảm thấy giống như hai người đang ở cạnh bên nhau. Mối quan hệ ấy dù xa xôi cũng trở nên gần gũi.

Những điều cần nhớ để yêu xa không trở thành đau khổ
Cùng làm một việc nào đó và chia sẻ cho đối phương về trải nghiệm của mình

5. Quan tâm đến nhau

Đừng lấy lý do rằng bận với công việc, chuyện học hành, áp lực gia đình, cuộc sống.... để biện minh cho sự vô tâm của mình. Khi yêu xa, tất cả chỉ được thể hiện qua lời nói. Chỉ cần một câu hỏi thăm sức khỏe, rằng em hôm nay thế nào, công việc có gì không ổn,... thì đã đủ để xóa tan mọi rào cản về khoảng cách. Người ta không cô đơn vì yêu xa, người ta chỉ cảm thấy như vậy khi đối phương vô tâm, lạnh lùng với những tình cảm của mình.

Những điều cần nhớ để yêu xa không trở thành đau khổ
Đôi khi thứ người ta cần chỉ là một dòng tin nhắn yêu thương

6. Nói chuyện một cách sáng tạo

Nói chuyện thường xuyên là chưa đủ, vì có thể gây ra cảm giác nhàm chán và mệt mỏi. Nếu nhu đối phương cả ngày chỉ luôn hỏi những câu xã giao, kiểu như: "Em ăn cơm chưa?", "Em ngủ chưa?",... chắc chắc bạn sẽ thấy không vui chút nào. Thậm chí, bạn cho rằng đó là sự hời hợt, lạnh nhạt, và suy nghĩ đến nhũng viễn cảnh tiêu cực hơn. Hãy cố gắng tìm ra những chủ đề mà đối phương cảm thấy hứng thú, tích cực thể hiện sự hài hước, sáng tạo trong nhũng câu chuyện của mình, như vậy mọi thứ sẽ luôn tốt đẹp và hấp dẫn như ngày đầu mói yêu.

Những điều cần nhớ để yêu xa không trở thành đau khổ
Những thông điệp được truyền tải luôn cần sự mới mẻ

7. Biến nghịch cảnh thành cơ hội

Điều quan trọng nhất, hãy xem đây giống như là một cơ hội quý báu, để thử thách tình yêu của hai người, kiểm chứng sự kiên trì, chân thành hay những nỗ lực mà mỗi chúng ta có thể làm được. Thay vì nghĩ rằng yêu xa sẽ làm cả hai mãi mãi chia lìa, hãy tin rằng sau quãng thời gian này, tình cảm cho nhau sẽ đậm đà hơn và mối quan hệ sẽ ngày càng khăng khít hơn. Và bạn sẽ nhận được nhiều bài học, đẻ hoàn thiện bản thân, để biết cách vun đắp cho tình yêu của mình.

Những điều cần nhớ để yêu xa không trở thành đau khổ
Rồi những ngày yêu xa cũng sẽ qua đi

Yêu xa, đồng nghĩa với việc mọi thứ sẽ dần phức tạp hơn, trái tim cũng cảm thấy cô đơn nhiều lắm. Nhưng ngược lại, nó cũng khiến những điều vụn vặt nhất trở nên ngọt ngào và vô cùng ý nghĩa, đủ để chúng ta cảm nhận hơi ấm tình yêu vẫn còn bên cạnh và tiếp tục mơ ước đến một ngày không xa sẽ lại được về cạnh bên nhau, nắm lấy bàn tay nhau để đi nốt hành trình còn lại.

Ảnh: Internet

Từ khóa:  Yêu Xa, tình yêu, hạnh phúc
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top