06/16/2018 13:07

Nhân viên khách sạn bật mí bí kíp giúp bạn cách chọn được chốn nghỉ ngơi ưng ý

Hân Hoàng - Theo thethaovanhoa.vn Hân Hoàng

Để có được một chỗ nghỉ ngơi thoải mái với mức giá hợp lý trong mùa hè tại những địa điểm du lịch nổi tiếng chắc hẳn là điều khó khăn. Hãy vận dụng những bí kíp sau chắc chắn sẽ có được khách sạn như mong muốn.

Ở nước ta mùa hè chính là thời gian vui chơi, nghỉ dưỡng bên gia đình và bạn bè, do đó nhu cầu lưu trú tại các địa điểm du lịch luôn tăng cao đột biến. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá cả các dịch vụ cũng tăng theo. Vì vậy trong thời gian này chọn ra một nơi nghỉ ngơi đáp ứng đủ tiện nghi, chất lượng với giá cả chấp nhận được không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng nữa, hàng loạt bí kíp sau được chính các nhân viên trong ngành dịch vụ khách sạn sẽ phần nào hỗ trợ cho bạn có một kỳ nghỉ trọn vẹn và thoái mái nhất.

Nhân viên khách sạn bật mí bí kíp giúp bạn cách chọn phòng nghỉ ưng ý

Cách đặt phòng để có giá hợp lý – bí mật trọng tâm

Ngày nay với sự pháp triển ồ ạt của các trang mạng hỗ trợ dịch vụ du lịch nên đa số mọi người sẽ chọn cách đặt phòng trên các hệ thống trung gian này để có giá "mềm" hơn hẳn so với giá niêm yết khách sạn khoảng 10 - 20%. Đây chính là một cách đặt đúng đắn nhưng bên cạnh đó vẫn còn một giải pháp nữa cho bạn giá hợp lý. Đó chính là khi thấy đang có giá khuyến mãi trên hệ thống đặt phòng trực tuyến thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với khách sạn để đặt phòng. Bởi thông thường khách sạn sẽ lấy giá thấp hơn cho khách khi có những chương trình này.

Nhân viên khách sạn bật mí bí kíp giúp bạn cách chọn phòng nghỉ ưng ý

Bên cạnh đó, nếu đây là lần đầu bạn lưu trú tại một khách sạn mới, thì hãy nói cho lễ tân biết để họ tư vấn cho bạn chương trình khuyến mãi tốt nhất lúc đó. Đồng thời nếu bạn gọi điện thoại hẹn đặt phòng trước sẽ dễ dàng có giá ưu đãi tốt hơn là tới nơi mới đặt phòng trực tiếp. Đặc biệt còn một chú ý nữa là các khách hàng chỉ thuê phòng trong 12 tiếng sẽ có giá trung bình thấp hơn so với khách lưu trú tại khách sạn lâu hơn. Và giá này chỉ có khi bạn gọi điện trực tiếp đến khách sạn đặt trước.

Chọn lựa ăn sáng hay không ăn ở khách sạn để tiết kiệm chính là bí mật thứ hai

Đa số các khách sạn hiện này đều có kèm thêm dịch vụ ăn sáng khi đặt phòng. Nhưng nếu bạn không muốn dùng bữa tại khách sạn thì hãy chủ động trao đổi với tiếp tân khi đặt phòng để họ trừ vào chi phí thuê phòng cho bạn. Hoặc nếu quá vội không thể ăn bữa sáng đã bao gồm trong dịch vụ phòng thì bạn hãy yêu cầu khách sạn soạn thức ăn mang đi, đừng nên bỏ phí bữa sáng đó.

Nhân viên khách sạn bật mí bí kíp giúp bạn cách chọn phòng nghỉ ưng ý

Đồng thời khi quyết định dùng bữa tại khách sạn, bạn hãy đọc thật kỹ những phản hồi trước đó của các khách hàng cũ nhé. Bởi lẽ không phải lời quảng cáo về bữa sáng đi kèm tại khách sạn cũng đúng như sự thật cả. Vì thế hãy cân nhắc kỹ để không phải tốn một số tiền vô ích, bởi bữa sáng không bao giờ miễn phí mà đã được cộng dồn trong tiền phòng. Do đó, khi tìm hiểu thấy không ngon thì cứ liên hệ lễ tân bớt tiền bữa sáng lúc bạn đặt phòng.

Bật mí thứ 3 về bí mật các dịch vụ đi kèm hấp dẫn mà ít ai biết

Nếu đang bạn có kế hoạch đặc biệt cho kì nghỉ của mình, như đang đi du lịch trong dịp tuần trăng mật hay sinh nhật hoặc kỷ niệm ngày cưới thì đừng ngại báo cho bên quản lý khách sạn biết nhé. Bởi thông thường họ sẽ có hậu mãi và quà riêng cho bạn trong những dịp du lịch đặc biệt của khách hàng đó.

Nhân viên khách sạn bật mí bí kíp giúp bạn cách chọn phòng nghỉ ưng ý

Bên cạnh đó, các dịch vụ như gọi taxi, đặt tour, đặt bàn ăn ở các nhà hàng bên ngoài hay nhờ báo thức đều miễn phí ở các khách sạn. Thậm chí, ngoài một số vật dụng cá nhân đã có sẵn miễn phí trong phòng nghỉ thì bạn có thể yêu cầu mượn thêm những vật dụng thông thường khác như ấm trà, quạt, hay thêm gối chăn và cả bàn ủi (bàn là),… tất cả chúng cũng đều được dùng miễn phí tại khách sạn.

Nhân viên khách sạn bật mí bí kíp giúp bạn cách chọn phòng nghỉ ưng ý

Trong trường hợp mang theo thú cưng đến khách sạn thì sẽ có rất ít nơi chấp nhận cho bạn lưu trú vì thế hãy nói rõ khi đặt phòng nhé. Thông thường những khách sạn chấp nhận điều này sẽ kèm theo điều kiện bạn phải đóng phí cam kết. Nếu thú cưng của bạn không làm hư hại bất kì vật dụng trong phòng thì phí này sẽ hoàn trả lại cho bạn, đảm bảo không bị mất đâu.

Đừng ngại, hãy chọn nơi nghỉ có phòng tắm trong suốt đó là bật mí thứ 4

Nhân viên khách sạn bật mí bí kíp giúp bạn cách chọn phòng nghỉ ưng ý
Nhân viên khách sạn bật mí bí kíp giúp bạn cách chọn phòng nghỉ ưng ý

Nhiều khách sạn hiện nay thường trang bị phòng tắm mở hoặc kính trong suốt khiến nhiều du khách cảm thấy ngượng ngùng. Tuy nhiên ít ai biết rằng đây là phương án đem lại sự an toàn nên bạn hãy cứ yên tâm chọn. Thoạt đầu nghe đến nơi đáng lý phải cực kì riêng tư giờ “lộ thiên” mà lại an toàn có vẻ sai sai nhỉ? Nhưng thực ra lý do này cũng rất hợp lý bởi rất nhiều khách thuê khách sạn là doanh nhân, người nổi tiếng và họ thường đi một mình. Trong khi đó, tiếng nước trong khi tắm có thể rất ồn, át đi mọi âm thanh gây ra bên ngoài. Vì vậy nếu lúc đó không may có người bước vào phòng với ý đồ xấu thì sẽ như thế nào? Với một phòng tắm trong suốt, bạn sẽ dễ dàng nhận ra có sự bất ổn trong phòng và điều này giúp bạn có thêm thời gian xử lý trong một tình huống sống còn. Tất nhiên nếu ngại ngùng muốn riêng tư thì vẫn có rèm cửa cho bạn che chắn lại.

Bí mật cuối cùng là drap, gối, chăn sẽ được thay tùy vào số sao của khách sạn

Nhân viên khách sạn bật mí bí kíp giúp bạn cách chọn phòng nghỉ ưng ý

Hầu như các khách sạn trên thế giới đều sẽ có lịch trình dọn phòng riêng và lịch dọn dẹp này thường tùy vào tiêu chuẩn sao được đánh giá (từ 1 đến 5 sao). Thông thường, các khách sạn 3 sao sẽ dọn phòng định kỳ trong khoảng từ 3 đến 5 ngày. Còn với các khách sạn 5 sao sẽ dọn dẹp và thay drap cũng như gối chăn mỗi ngày. Bên cạnh đó, họ cũng sẵn sàng thay mới ngay lập tức nếu bạn yêu cầu. Vì thế nếu người dọn phòng vẫn chưa thay drap của khách trước khi bạn nhận phòng là điều khó chấp nhận được nên hãy báo ngay lập tức với khách sạn.

Nhân viên khách sạn bật mí bí kíp giúp bạn cách chọn phòng nghỉ ưng ý

Ngoài ra, trong bất kì khách sạn nào cũng có kèm dịch vụ giặt ủi (giặt là) quần áo cho bạn. Vì thế nếu bạn không tiện đem theo quá nhiều áo quần thì cũng không phải vấn đề quá lớn. Tất nhiên, dịch vụ này sẽ có phí phụ thu kèm vào giá phòng. Và bảng giá các dịch vụ sẽ được để sẵn trong phòng.

Mùa hè vốn là thời gian cực kì sôi động tại các điểm du lịch bởi lượng khách lúc nào cũng đông nghịt. Thế nhưng việc chọn ra một nơi nghỉ ngơi đáp ứng đủ tiện nghi, chất lượng và giá cả chấp nhận được trong thời gian này không phải là chuyện dễ dàng. Hãy đọc ngay kinh nghiệm từ chính các nhân viên trong ngành để có lựa chọn tốt nhất bạn nhé!

 

Video có thể bạn quan tâm
7 lý do bạn nên thử xách balo lên và đi du lịch một mình một lần trong đời
Scroll to top