06/09/2018 14:50

Những nguyên tắc sống vô cùng hữu ích mà trường học sẽ không dạy cho bạn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không phải ai cũng có thể hiểu hết được những nguyên tắc sống để được mọi người yêu mến và tôn trọng. Tuy nhiên chỉ cần chú ý vài điều sau đây là bạn đã có thể cải thiện được đáng kể hình ảnh của mình trong mắt mọi người đấy!

1. Không ăn những thứ có hại cho sức khỏe, không nói tâm sự trong lòng với người lạ, không yêu một ai đó vì tiền.

2. "Không ổn thì chia tay, thích thì mua, bắt đầu lại xem sao, mặc kệ họ, mặc kệ tôi", thường xuyên sử dụng năm nguyên tắc thô bạo này, có thể giải quyết được 80% muộn phiền của mình.

Nguyên tắc tồn tại trong xã hội mà trường học sẽ không dạy cho bạn

3. Khuôn mặt thực sự rất quan trọng, nếu bạn xinh đẹp cuộc sống chẳng khác nào phép màu.

4. Trước 25 tuổi phải học được phép cộng, thêm nhiều trải nghiệm, thêm sâu sắc. Sau 25 tuổi, phải học làm phép trừ, giảm bớt bốc đồng, giảm bớt thù địch.

5. Những thứ vô dụng, cho dù có rẻ thế nào cũng không mua. Người mình không yêu, dù có cô đơn thế nào, cũng không được đồng ý.

6. Cuộc sống luôn có những va vấp, từ đó chúng ta mới học được cách trưởng thành.

Nguyên tắc tồn tại trong xã hội mà trường học sẽ không dạy cho bạn

7. Không bao giờ băn khoăn vì những điều chưa tới, hãy cố gắng hết mình, ngay cả với dự đoán xấu nhất, cứ làm cho tốt, không cần nghĩ đến chuyện về sau.

8. Khi bạn ốm đau, công việc chẳng quan tâm đến bạn đâu, người quan tâm đến bạn là bạn bè của bạn, đừng vì công việc mà xa cách với bạn bè.

9. Người mà bạn thích nên là động lực, chứ không phải là nỗi đau của bạn. Việc mà bạn thích, nên là năng lượng, chứ không phải là lo lắng bất an.

10. Nghèo thì có ở đầu đường cũng chẳng ai hỏi han, giàu dù có ở nơi thâm sơn cùng cốc cũng có người ghé thăm, khả năng kinh tế của bạn tỷ lệ thuận với quyền phát ngôn của bạn.

Nguyên tắc tồn tại trong xã hội mà trường học sẽ không dạy cho bạn

11. Cuộc sống chỉ là 10% những gì xảy đến với bạn, 90% còn lại là cách bạn phản ứng với nó

12. Hãy làm việc để sống, đừng sống để làm việc

13. . Mỗi một người, có sinh sẽ có tử, vì thế chúng ta phải sống theo một cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có danh hiệu nhưng không thể không có niềm vui.

14. Chỉ khi thay đổi thái độ của bản thân, ta mới có thể thay đổi được chỗ đứng của mình trong xã hội. Chỉ khi thay đổi thái độ làm việc của bản thân, ta mới có được vị trí cao trong nghề nghiệp.

15. Bạn lợi hại đến mức nào không nằm ở việc bạn quen biết bao nhiêu người mà thể hiện ở lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

Nguyên tắc tồn tại trong xã hội mà trường học sẽ không dạy cho bạn

16. Phụ nữ không có sức cuốn hút mới nói đàn ông trăng hoa, đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng.

17. Đừng bao giờ ngừng học tập, đừng bao giờ tin rằng sau 25 tuổi thì chỉ nên ổn định. Học hành là sự nghiệp cả đời, chỉ cần bạn cố gắng, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

18.  Trong công việc, không có sổ ghi công lao, chỉ có phiếu ghi thành tích. Chú ý nâng cao hiệu quả làm việc, chứ không phải là kéo dài thời gian làm việc.

19. Đừng để tính cách của bạn lớn hơn bản lĩnh của bạn, nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi cáu, nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi cáu.

5 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn quay về cuộc sống độc thân

Nhìn chung, đây chưa phải là tất cả các nguyên tắc giao tiếp ứng xử bạn cần nắm, nhưng ít nhất, bạn cũng sẽ học được cách sống tốt hơn bằng việc tuân thủ các nguyên tắc này đấy. Không ai có thể hoàn hảo tuyệt đối trong mắt mọi người cả, nên cứ cố gắng hết sức mình là được thôi nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top