06/22/2018 17:35

Nếu thấy trong nhà có treo lủng lẳng những "cái túi" này thì phải tiêu diệt nó ngay

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Loài côn trùng này thường xuất hiện trong mùa trời ẩm ướt và sinh sôi rất nhanh. Chúng chủ yếu ăn mạng nhện, các loại vải làm từ sợi thiên nhiên…nên nếu không tiêu diệt ngay chúng sẽ là mối họa cho cả tủ quần áo trong gia đình.

Loài côn trùng này còn có tên gọi là "ngài vải" có vỏ hay sâu quần áo, và chúng đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình vì xuất hiện ở mọi chỗ trong nhà và là mối họa cho tủ quần áo ở gia đình bạn. 

Nếu thấy nhà treo lủng lẳng những cái túi này thì tiêu diệt nó ngay

Loài côn trùng này xuất hiện ở mọi nơi trong nhà như trên tường, cửa sổ, trần nhà, tủ quần áo… Vì kích thước khá nhỏ bé lại ngụy trang bằng chiếc tổ đặc biệt như những cái túi treo lủng lẳng trong nhà nên ít khi chúng ta để ý tới chúng, và phải thật sự tinh mắt mới có thể nhận ra chúng đang chuyển động.

Nếu thấy nhà treo lủng lẳng những cái túi này thì tiêu diệt nó ngay
Nếu thấy nhà treo lủng lẳng những cái túi này thì tiêu diệt nó ngay

Hình ảnh loài côn trùng 'chuyên phá hoại quần áo' xuất hiện mọi nơi trong nhà.

Sâu quần áo thường xuất hiện trong mùa trời ẩm ướt và sinh sôi rất nhanh. Chiếc vỏ bên ngoài của chúng nhìn giống như một đám bụi được phủ đầy bông, thế nhưng nếu xem xét kỹ thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó thực chất là một chiếc kén nhỏ. Chúng chủ yếu ăn mạng nhện, đặc biệt là rất "hảo" các loại vải làm từ sợi thiên nhiên… thế nên chúng luôn là mối đe dọa đối với tủ quần áo tại các gia đình. Loài này sợ ánh sáng, thế nên chúng sẽ thường chui vào những góc tối trong nhà để ấn náu. Nếu như bạn thấy quần áo xuất hiện những cái lỗ nhỏ thì thủ phạm chính là do loài côn trùng này gây nên.

Nếu thấy nhà treo lủng lẳng những cái túi này thì tiêu diệt nó ngay
Nếu thấy nhà treo lủng lẳng những cái túi này thì tiêu diệt nó ngay

Sâu quần áo trưởng thành sẽ đẻ trứng trên vải làm từ sợi thiên nhiên, lông vũ, vật liệu bằng da, len hoặc lụa... Sau khi trứng nở, ấu trùng sẽ nhả kén tơ và phát triển trong vỏ như những “chiếc túi nhỏ” chúng ta vẫn thường thấy, vô hình chung quần áo chúng ta mặc trên người đã trở thành tổ cho chúng phát triển. Thậm chí, đến khi thành con ngài hay sâu bướm, chúng sẽ rời đi và bỏ lại tổ trống rỗng khiến căn nhà của bạn bỗng trở nên bẩn thỉu, khó chịu.

Mẹo phòng chống sâu ăn vải trong nhà:

- Tủ quần áo trong nhà không nên để ở những nơi ẩm thấp. Nếu tủ quần áo nhà bạn được làm bằng gỗ, bạn nên đặt các hộp chống ẩm hay các thiết bị chống ẩm thân thiện với môi trường trong tủ hoặc bạn cũng có thể đặt các loại khử mùi, chống ẩm vào các ngăn nhỏ của tủ. Phải thường xuyên vệ sinh tủ, quần áo trước khi đem cất cần được giặt sạch và phơi khô nhằm làm giảm sự xuất hiện của các loại côn trùng gây hại này.

Nếu thấy nhà treo lủng lẳng những cái túi này thì tiêu diệt nó ngay

- Không nên để căn phòng ẩm ướt, nhất là những nơi thiếu ánh sáng mà loài công trùng này hay ẩn náu và thường xuyên vệ sinh không gian sống trong nhà.

Mặc dù loài côn trùng này không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng lại là kẻ phá hủy quần áo, vải sợi, lông thú, da và thảm... trong mọi gia đình. Chính vì vậy, nếu thấy trong nhà có... treo lủng lẳng những "cái túi" của loài côn trùng này thì phải tiêu diệt nó càng nhanh càng tốt bạn nhé!

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top