06/25/2018 23:43

Muôn vàn những “sự cố” hi hữu xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Với một cuộc thi có quy mô rộng khắp cả nước, thật khó để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn. Bên cạnh những sự việc đáng tiếc, cũng có những “sự cố” trái ngang xảy ra khiến người trong cuộc “khóc dở mếu dở”.

1. Thầy giáo coi thi tử vong nghi do đột quỵ

Theo thông tin cho biết, sáng ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tại Hội đồng thi ở huyện Thời Bình, Cà Mau đã xảy ra sự việc một giáo viên coi thi tử vong. Khi phát hiện thầy giáo này có biểu hiện mệt mỏi, các đồng nghiệp đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên, thầy giáo đã không qua khỏi và nguyên nhân ban đầu được cho là do bị đột quỵ.

Muôn vàn những “sự cố” hi hữu xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Gia đình của người thầy giáo đang lo việc hậu sự.

2. 9 thí sinh ở Lai Châu không thể đi thi vì lũ quét

Ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết, có 9 thí sinh ở địa phương này không thể thi THPT quốc gia trong buổi sáng vì ảnh hưởng của lũ quét. Ông cho biết, hầu hết học sinh học lớp 12 đều ở các trường phổ thông dân tộc nội trú, ăn ở ngay trong nhà bán trú của trường nên số học sinh phải di chuyển qua vùng bị lụt là không nhiều. 

Muôn vàn những “sự cố” hi hữu xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Muôn vàn những “sự cố” hi hữu xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Tình hình lũ lụt ở Lai Châu gây nhiều khó khăn cho các thí sinh dự thi.

Thế nhưng ở vài nơi nhà bán trú chưa đủ, một số ít phải di chuyển nên trong sáng ngày thi đầu tiên, đã có 9 em không thể đến thi môn Ngữ văn. Và trong buổi chiều cùng ngày thi Toán, cũng chỉ có vài em trong số 9 em đó đến được điểm thi. Ông Minh cho biết đã báo cáo sự việc về Bộ GD&ĐT để xin ý kiến, đồng thời, đơn vị này sẽ vận dụng linh hoạt quy chế thi sao cho không ảnh hưởng tới kết quả kì thi THPT quốc gia của các em.

3. Gặp tai nạn trên đường, 1 thí sinh phải bỏ thi

Sau khi dự thi môn Ngữ văn, một thí sinh tại điểm thi THPT Phạm Văn Đồng trên đường trở về đã tai nạn giao thông và bị thương nặng. Đầu giờ chiều cùng ngày, người thân của thí sinh này đã báo cáo lại với trưởng điểm thi THPT Phạm Văn Đồng, đồng thời xin làm thủ tục đặc cách cho thí sinh này được xét tốt nghiệp.

Muôn vàn những “sự cố” hi hữu xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Người nhà sĩ tử gặp tai nạn đang túc trực tại bệnh viện.

Hiện tại thí sinh này vẫn chưa hồi tỉnh nên khó có thể hoàn thành được kỳ thi quan trọng này. Gia đình của em cũng đã được hướng dẫn để hoàn thành hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp.

4. Đau đột xuất, thí sinh bỏ giữa chừng buổi thi

Sáng ngày thi đầu tiên, ngay trước thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, thí sinh Trần Thị Ngọc Ánh (Nghệ An) đã phải rời phòng thi do sức khỏe quá yếu. 

Muôn vàn những “sự cố” hi hữu xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Em Ánh đang được các sinh viên tình nguyện hỗ trợ đưa đi cấp cứu.

Trước đó, em được chẩn đoán bị đau dạ dày và được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do đã thấy đỡ hơn, Ánh đã nằng nặc xin bố mẹ và bác sỹ cho em về đi thi sau khi kí giấy cam kết với bệnh viện. Ánh cảm thấy tiếc nuối vì phải bỏ kỳ thi, nhưng với giấy chứng nhận của bệnh viện, em vẫn sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT.

5. Khi Hội đồng thi chỉ cho phép mặc quần nhưng giám thị coi thi lại chỉ có toàn… váy

Một số giảng viên của trường đại học ở Hà Nội được phân công nhiệm vụ coi thi tại địa điểm thi THPT quốc gia 2018 trên địa bàn một thành phố của tỉnh Quảng Ninh cho biết, điểm thi này đã yêu cầu các nữ giám thị không được mặc váy khi coi thi.

Muôn vàn những “sự cố” hi hữu xảy ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Dòng chia sẻ của một nữ giám thị khiến cộng đồng mạng vừa thương vừa buồn cười.

Thế nhưng trớ trêu thay, khá nhiều nữ giám thị lại lỡ mang hành lý và tư trang đi coi thi chỉ toàn váy. Sau khi có phản hồi từ các nữ giám thị, điểm trưởng điểm thi này đã cải thiện tình hình bằng việc tạm thời cho phép các giám thị được mặc váy nhưng những chiếc váy này phải dài qua đầu gối.

Ngày thi đầu tiên đã kết thúc với biết bao cảm xúc vui buồn của các sĩ tử và gia đình. Thật mong những ngày thi còn lại sẽ diễn ra suôn sẻ và không xảy ra trường hợp đáng tiếc nào.

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top