06/16/2018 09:53

Muốn được sếp yêu mến hãy tránh những câu nói này

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn

Chỉ cần khéo léo và biết cách vận dụng lời nói sao cho dễ nghe và tránh những câu nói này thì bầu không khí giữa sếp và nhân viên sẽ được làm dịu và biết đâu bạn còn chiếm được nhiều cảm tình từ sếp nữa.

Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên luôn được cho là mối quan hệ căng thẳng nhất. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta buông xuôi nó. Để dung hòa được mối quan hệ này, bạn chỉ cần một chút khéo léo và lưu ý tránh những câu nói được liệt kê sau đây.

Muốn được sếp yêu mến hãy tránh những câu nói này

Trong công việc, bạn không nên đề cập đến những vấn đề cá nhân bởi vì có thể sếp của bạn chẳng quan tâm đến đâu, cho nên những câu nói đại loại như “Em muốn tăng lương vì cần mua xe…” sẽ không hiệu quả. Hơn nữa, đưa việc riêng vào công việc để thỏa thuận mức lương sẽ làm cho độ chuyên nghiệp của bạn bị giảm đi đáng kể trong mắt sếp. Bạn có quyền yêu cầu tăng lương cho xứng đáng với những thành tựu mình đạt được nhưng hãy chứng minh và đề nghị sếp thay vì xin lòng thương của sếp.

Muốn được sếp yêu mến hãy tránh những câu nói này

Nếu bạn đã hoàn thành công việc của ngày hôm nay và muốn xin về sớm thì cứ thoải mái yêu cầu sếp rằng “Sau giờ nghỉ trưa em có thể về sớm được không?” và tuyệt đối không được nói rằng “…Dù sao thì ở văn phòng cũng chẳng có việc gì để làm”. Bởi vì khi nghe câu nói này, sếp sẽ cho rằng bạn đang cảm thấy công việc này nhàm chán và không có hứng thú. Mặt khác, rất có thể sếp sẽ giao thêm việc cho bạn và bạn không những được về sớm mà còn phải làm thêm một mớ công việc “từ trên trời rơi xuống”.

Muốn được sếp yêu mến hãy tránh những câu nói này

Câu nói “Tất cả là lỗi tại ABC…” là hành động đổ lỗi và sẽ làm cho sếp cảm thấy bạn chưa đủ chín chắn và không tin tưởng giao cho bạn một nhiệm vụ quan trọng nào cả. Thay vào đó, bạn hãy nói rằng “Chắc em đã bỏ sót chi tiết này, từ giờ em sẽ chú ý hơn. Mình sửa thành như vầy có được không ạ?”. Nếu đó là lỗi của người khác thì bạn hãy thông báo cho sếp một các khách quan và công bằng.

Muốn được sếp yêu mến hãy tránh những câu nói này

Tương tự, câu nói “Bọn em toàn làm như thế” tương tự với việc bạn phủ nhận hoàn toàn phương án của sếp đề ra hoặc sếp có thể còn hiểu nhầm thành bạn là một người lười biếng, không thích thay đổi. Nếu muốn bảo vệ quan điểm của mình, bạn hãy dùng cách nói khéo léo hơn như “Cách mà sếp gợi ý không được phổ biến lắm, có thể gây ra khó khăn…” thì sẽ hợp lí và làm cho bầu không khí nhẹ nhàng hơn.

Muốn được sếp yêu mến hãy tránh những câu nói này

Hay như câu nói “Em sẽ cố/ Em sẽ thử” thể hiện thái độ vô cùng hời hợt với công việc. Hơn nữa, khi nói ra câu nói này, bạn hầu như không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thay vào đó, bạn hãy nói “Em sẽ làm” câu nói này vừa là lời khẳng định với sếp, vừa giúp bạn cảm thấy có trách nhiệm với câu nói của mình và hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

Muốn được sếp yêu mến hãy tránh những câu nói này

Trong khi đó câu nói “Em nhiều việc phải làm lắm rồi!/ Em bận lắm!” sẽ làm cho sếp cảm thấy bạn là người vô trách nhiệm, bởi vì bản thân là một nhân viên, bạn phải hoàn thành những nhiệm vụ mà sếp giao. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn phải ôm đồm tất cả mọi việc dẫn đến kết quả không tốt như mong đợi. Trong trường hợp này, bạn hãy hỏi sếp là “Em cũng đang làm dự án sếp vừa giao hôm qua, thế phần nào cần ưu tiên hơn ạ?” sếp sẽ hiểu và thông cảm cho bạn hơn.

Muốn được sếp yêu mến hãy tránh những câu nói này

Những người lãnh đạo họ chỉ cần xem kết quả của công việc bạn đã làm và chẳng hề quan tâm đến quá trình thực hiện đâu. Cho nên, câu nói “Em chỉ nghĩ là…” và mọi sự viện cớ chỉ làm cho họ có ấn tượng xấu về bạn thôi. Trong trường hợp bạn hiểu sai ý sếp nên mới gặp trục trặc thì hãy nói rằng “Có vẻ nhưng chúng ta đã hiểu nhầm ý nhau. Em sẽ sửa và để ý hơn vào lần sau” để không khí dịu hơn cho cả hai.

Thực chất, việc “chung sống hòa bình” với sếp không hề khó. Chỉ cần khéo léo và biết cách vận dụng lời nói sao cho dễ nghe và tránh những câu được liệt kê ở trên thì bầu không khí sẽ được làm dịu lại. Biết đâu bạn còn chiếm được cảm tình của sếp bằng lối ứng xử khéo léo này đấy!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top