06/16/2018 16:08

Trở thành một cô nàng độc thân mạnh mẽ nhưng vẫn thật thành công, nàng nhất định phải làm những gì?

Quỳnh Lam - Theo thethaovanhoa.vn Quỳnh Lam

Bạn cần những gì để trở thành một chiến binh mạnh mẽ và một nữ hoàng quyền lực? Câu trả lời gói gọn trong 7 đặc điểm tính cách sau đây mà ta cần nỗ lực mỗi ngày để hoàn thiện.

Đừng bao giờ cho rằng chúng mình là con gái nên bẩm sinh đã yếu kém hơn. Mạnh hay yếu là do lựa chọn của chính bạn mà thôi. Hãy là một chiến binh mạnh mẽ chứ đừng là nàng công chúa yếu đuối.

Chúng mình sinh ra chẳng có ai là hoàn hảo. Dù bạn có nhận thấy người đó chẳng hề có một chút yếu điểm nào đi chăng nữa, họ vẫn có vô vàn khiếm khuyết mà bạn chẳng thể biết được. Ông trời luôn công bằng, không cho ai hết cái gì và cũng chẳng lấy của ai cái gì hết! Thay vì ấu trĩ chỉ biết nhìn vào những điểm yếu mà than vãn với trời đất, tại sao không tìm cách nắm lấy điểm mạnh của mình mà phát triển nó? Đôi khi, chính những tính cách có được nhờ rèn luyện sẽ trở thành vũ khí vô cùng lợi hại giúp bạn thành công đó!

Làm sao để trở nên mạnh mẽ và đạt được thành công trong cuộc sống

Tự tin nhất định không được thiếu

Tự tin thực sự là một điều rất khó. Thực lòng mà nói, đã là con người, chúng ta đều vô cùng yếu đuối. Những nhược điểm, sai lầm của bản thân luôn là thứ gì đó ám ảnh vô cùng.

Đâu dễ gì mà có thể vui vẻ hạnh phúc khi xung quanh có biết bao con người tài giỏi và tuyệt vời hơn mình. Ta thường nhìn những người xung quanh để so sánh với bản thân. Tự cảm thấy vị trí đứng của mình thật nhỏ nhoi, thấp bé và chông chênh làm sao. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, người đứng trên con đường của bạn chỉ có duy nhất bạn mà thôi. Không có kẻ đứng trước mà cũng chẳng có người nào đứng sau bạn đâu. Mỗi chúng ta đều có một con đường của riêng mình, một vận tốc nhất định và một thời điểm tuyệt vời để tỏa sáng. Đừng dùng bước đi của người khác, vận tốc của ai đó để áp đặt lên con đường của bản thân.

Làm sao để trở nên mạnh mẽ và đạt được thành công trong cuộc sống

Học cách tự tin không phải chuyện đơn giản có thể thực hiện trong ngày một ngày hai mà là một quá trình cần rất nhiều nỗ lực. Bạn phải thực sự nỗ lực và hết lòng với lựa chọn của mình thì mới có thể tự tin vào những bước đi của mình chứ! Hãy luôn bước đi và tiếp tục tiến lên, bởi một khi đã dừng lại tức là bạn đã dậm chân tại chỗ. Đừng băn khoăn mình sẽ đi đến đâu, đừng tự vấn phía cuối con đường đích đến là gì. Băn khoăn và lo lắng quá nhiều dẫn đến bạn chẳng còn chút tự tin nào để đi tiếp. Hãy nhớ rằng cứ đi, nhất định sẽ có một điểm đến. Còn nếu không đi thì bạn sẽ chẳng đến đâu cả.

Học cách nói “Không”

Làm sao để trở nên mạnh mẽ và đạt được thành công trong cuộc sống

Từ chối cũng là một biểu hiện cho thấy sự mạnh mẽ của bạn. Rất nhiều người dễ dàng bị điều khiển bởi mong muốn làm hài lòng người khác. Họ cảm thấy việc từ chối thật khó khăn dù họ không hề muốn. Thực tế, không phải ai cũng bày tỏ lòng biết ơn khi nhận được sự giúp đỡ của bạn. Đôi khi tất cả những gì họ muốn chỉ là đùn đẩy trách nhiệm và lợi dụng người khác. Hãy bảo vệ chính mình khỏi những kẻ như vậy. Và hơn hết, bạn luôn phải đặt mong muốn và quyền lợi của mình lên hàng đầu. Biết cách từ chối còn thể hiện lòng tự trọng của chính mình. Những gì bạn giúp đỡ người khác không phải là thứ dễ dàng và đơn giản mà có thể cho đi để rồi nhận lại sự vô ơn. Chẳng có gì là bất lịch sự khi từ chối giúp đỡ nếu bạn không thể và không đủ khả năng. Đừng cảm thấy áy náy vì điều đó. Chẳng ai có quyền đòi hỏi lòng tốt từ bạn cả.

Làm sao để trở nên mạnh mẽ và đạt được thành công trong cuộc sống

Khiếu hài hước trong các cuộc nói chuyện

Thực tế cho thấy rằng những người vui vẻ và biết đùa thường rất dễ thành công. Khiếu hài hước thực sự là một năng khiếu bẩm sinh. Chẳng phải ai cũng được may mắn mỉm cười, nhưng không có nghĩa chúng ta không thể thành công nếu không có nó. Nếu hài hước đã là một tính cách thì thật tốt biết mấy, nhưng không có khiếu hài hước không có nghĩa là ta không thể vui vẻ và hòa đồng được.

Thực ra, những người bẩm sinh có khả năng này thường dễ đi sâu vào những trò đùa và lời nói vô tình, vô ý làm tổn thương người khác. Bạn thấy đó, đâu phải ai cũng hoàn hảo đúng không nào? Thay vì có một khiếu hài hước bẩm sinh, hãy chọn cho mình một tính cách hòa đồng, cởi mở nhưng biết “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Khi giao tiếp nhiều hơn, chính chúng ta cũng tôi luyện cho bản thân sự hài hước của riêng mình. Mọi người sẽ yêu quý bạn vì bạn là chính bạn, công nhận những nỗ lực của bạn trong việc hòa đồng và giúp mọi người vui vẻ. Những cố gắng của bạn để trở nên mạnh mẽ hơn đáng trân trọng nhiều lắm đó bạn có biết không?

Làm sao để trở nên mạnh mẽ và đạt được thành công trong cuộc sống

Tập trung cho mọi công việc

Luyện tập khả năng tập trung là điều vô cùng cần thiết để hoàn thành công việc được hiệu quả. Đừng nghĩ rằng tất cả những người thành công đều phải làm việc quá sức. Bạn ơi, đó là một quan niệm vô cùng sai lầm. Làm việc quá nhiều nhưng hiệu quả không cao thì chẳng có ý nghĩa gì phải không nào? Thay vì cứ mất tập trung vào những chuyện không đâu, những tin nhắn làm xao nhãng, hãy tắt điện thoại và mọi phương tiện dễ khiến bạn phân tâm. Tập trung và chìm đắm hoàn toàn vào công việc sẽ đem đến những hiệu quả bất ngờ. Đã làm việc nghĩa là phải lao động, dù là trí óc hay chân tay thì liệu có mấy ai là hạnh phúc và vui vẻ chứ? Nhưng chính vì vậy chúng ta càng phải tạo ra hứng khởi riêng cho mình để công việc đạt hiệu quả cao.

Làm sao để trở nên mạnh mẽ và đạt được thành công trong cuộc sống

Biết cách nhìn người

Nhiều người nói rằng chúng ta chẳng bao giờ có thể hiểu hết về một con người để mà đánh giá họ. Đúng, hiểu hoàn toàn thì không thể, nhưng đoán sơ sơ thì chắc chắn là có thể. Nhìn người là một kĩ năng yêu cầu rất nhiều sự nhạy bén và tinh tế. Chúng ta chẳng ai sinh ra là đã biết cách nhìn người ngay, đây là thứ cần phải được rèn luyện bằng cách chăm chỉ lắng nghe, quan sát kĩ càng và phân tích đúng đắn. Từng lời nói, cử chỉ, điệu bộ của một con người toát lên động cơ, mục đích và thể hiện rằng họ là người như thế nào.

Để hiểu động cơ của người khác và hiểu được lý do đằng sau hành vi của họ, cần chú ý đến những gì họ đang nói và làm, nơi họ đang tìm kiếm, và ai làm họ mỉm cười. Khi kết hợp tất cả những manh mối này, bạn sẽ có được kết luận và tìm thấy sự thật mà bản thân mong muốn. Học cách nhìn người là một quá trình dài, đôi khi không tránh khỏi những sai lầm bởi đâu phải ai cũng giống như cách họ thể hiện. “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, nhưng nếu “móng tay” bạn chưa đủ “nhọn” để “trị” được họ, hãy lấy sai lầm và thất bại là một bài học để tiến lên.

Làm sao để trở nên mạnh mẽ và đạt được thành công trong cuộc sống

Khả năng hấp dẫn người khác

Sự quyến rũ là một yếu tố quan trọng để trở nên thành công. Và thành thực mà nói, đây cũng là điều phụ thuộc phần nhiều vào may mắn. Đâu phải ai trong chúng ta sinh ra cũng có khả năng hấp dẫn người đối diện, thuyết phục họ dễ dàng để họ tin tưởng và đi theo mình. May mắn không mỉm cười với bạn không có nghĩa bạn không thể làm được điều đó. Khả năng thu hút người đối diện là thứ có thể tìm được do nỗ lực.

Khi nói chuyện với ai đó, hãy cố gắng liên lạc bằng mắt, nhìn họ một cách bình tĩnh và thoải mái. Đừng quên mỉm cười! Những người có sức lôi cuốn trước tiên phải là những người biết lắng nghe để thấu hiểu người khác. Vì vậy, đừng vội vàng nói về bản thân mà hãy nhớ rằng tốt hơn là đặt câu hỏi. Nếu ai đó có những lời nói không hay, xin đừng đè nén cảm xúc mà hãy đứng lên thể hiện sự không đồng ý, bảo vệ quan điểm và bảo vệ chính mình.

Làm sao để trở nên mạnh mẽ và đạt được thành công trong cuộc sống

Tự kiểm soát bản thân

Khả năng điều chỉnh phản ứng cơ thể hay được gọi là cách bạn kiểm soát cảm xúc, hành vi của bản thân. Bạn sẽ nhận ra mọi việc trở nên vô cùng đơn giản khi bạn bình tĩnh và giữ một cái đầu lạnh. Những người thành công cần rất nhiều lí trí để xử lý các vấn đề, đó là cách họ đạt được mục tiêu. Tự kiểm soát bản thân sẽ giúp bạn xây dựng những mối quan hệ cá nhân có lợi và sự nghiệp rộng mở hơn.

Để phát triển khả năng này, bạn cần phải học cách xác định và hiểu cảm xúc của mình. Nhờ đó, chúng ta có thể giữ cân bằng, hạn chế, và duy trì trạng thái cân bằng bên trong và bên ngoài. Một nhịp tim nhanh, cơ bắp căng thẳng, và thiếu hoặc thừa năng lượng hoặc sự thèm ăn là tất cả các dấu hiệu của sự lo lắng. Hãy tìm cách giúp tâm trí và cơ thể bình tĩnh lại với sự giúp đỡ của các bài tập thở hoặc thiền định.

Làm sao để trở nên mạnh mẽ và đạt được thành công trong cuộc sống

Phát triển một đặc điểm tính cách chẳng phải điều dễ dàng gì nhưng sẽ tạo ra vô vàn những cơ hội mới và tương lai hứa hẹn. Tuy nhiên, xin hãy nhớ rằng tính cách không phải thứ ngày một ngày hai có thể thay đổi được. Chúng ta cần nhận ra những ưu điểm và nhược điểm của mình để phát triển nó đúng cách chứ không phải chạy theo mọi người và biến mình thành một kẻ hoàn toàn khác.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
CHỈ CẦN NGƯNG LÀM VIỆC NÀY, BẠN SẼ CÓ CUỘC SỐNG NHẸ NHÀNG AN YÊN
Scroll to top