06/24/2018 15:43

Không chỉ trong "Gạo nếp, gạo tẻ", phim Việt có khá nhiều bà mẹ tác oai tác quái

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Có lẽ điểm nhấn trong phim "Gạo nếp, gạo tẻ" đó chính là bà mẹ khiến dư luận không khỏi bức xúc. Không chỉ có vậy, trên phim Việt còn nhiều bà mẹ khiến dư luận dậy sóng mỗi khi nhắc đến.

Bộ phim “Gạo nếp, gạo tẻ” đang thu hút sự chú ý của công chúng. Thập cẩm “tình tiết” như con dâu đuổi ba chồng về quê, trọng giàu khinh nghèo, mẹ vợ xúi con rể ly dị con gái... khiến nhiều khán giả không thể rời mắt khỏi phim “Gạo nếp, gạo tẻ”. Và có lẽ điểm nhấn trong phim đó chính là bà mẹ tên Mai khiến dư luận không khỏi bức xúc. Không chỉ có vậy, trên phim Việt còn nhiều bà mẹ khiến dư luận dậy sóng mỗi khi nhắc đến.

Khong chi co trong gao nep gao te, phim viet con kha nhieu ba mẹ “tac oai tác quái”
Và có lẽ điểm nhấn trong phim đó chính là bà mẹ tên Mai khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Trên các diễn đàn phim ảnh, tình tiết bộ phim “Gạo nếp, gạo tẻ” đang là chủ đề nóng để bàn tán, dự đoán. Bộ phim xoay quanh những mâu thuẫn, sóng gió xảy đến trong một gia đình ba thế hệ gốc Bắc tại một xóm nhỏ giữa lòng Sài Gòn. Các thành viên của gia đình gồm có: bà nội (NSƯT Minh Đức), ông Vương (Mai Huỳnh) - bà Mai (NSND Hồng Vân), ba người chị và một cậu em, cùng người cậu lêu lổng Quang (Ngọc Thuận).

Khong chi co trong gao nep gao te, phim viet con kha nhieu ba mẹ “tac oai tác quái”
Thập cẩm “tình tiết” như con dâu đuổi ba chồng về quê, trọng giàu khinh nghèo, mẹ vợ xúi con rể ly dị con gái... khiến nhiều khán giả không thể rời mắt khỏi phim “Gạo nếp, gạo tẻ”.

Mẫu thuẫn chính của phim bắt nguồn từ cách đối của của bà Mai với hai người con là Hương và Hân. Nếu như Hân được mẹ hết mực cưng vì lấy được chồng giàu thì Hương bị chính mẹ ruột ruồng rẫy, chì chiết vì nghèo khổ, “ăn cơm trước kẻng”, và chồng không có công việc ổn định. Tình yêu thương của cha mẹ là vô điều kiện, nhưng dường như với bà Mai, tình thương của bà hoàn toàn có rất nhiều “điều kiện”. Nào là máy giặt, tivi, tủ lạnh, nào là tiền cúng giỗ ông nội, nào là lo lắng vun vén cho gia đình thì mới được yêu thương. Để rồi, bà Mai có những hành động khiến không ít khán giả phải giận dữ và “điên tiết”: Xúi con rể ly hôn vợ, dạy con gái “sướng cùng hưởng, khổ thì để chồng tự chịu”…

Khong chi co trong gao nep gao te, phim viet con kha nhieu ba mẹ “tac oai tác quái”
Mẫu thuẫn chính của phim bắt nguồn từ cách đối của của bà Mai với hai người con là Hương và Hân.

Không chỉ có bà Mai trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ” quả là bà mẹ “ngược đời” nhất hệ mặt trời mà khán giả Việt cũng từng sôi máu trước nhiều bà mẹ khác. Bà Phương (NSND Lan Hương) trong "Sống chung với mẹ chồng" là một bà mẹ chồng “ khó tính nhất Vịnh Bắc Bộ”. Trong phim, bà Phương là người phụ nữ hết lòng chăm lo cho gia đình, nhất là cậu con trai cưng tên Thanh. Vì quá yêu thương bảo bọc, vậy nên khi con trai cưới vợ, bà càng để mắt và bám riết đôi vợ chồng trẻ, nhiều lúc tới mức cực đoan.

Khong chi co trong gao nep gao te, phim viet con kha nhieu ba mẹ “tac oai tác quái”
Vì quá yêu thương bảo bọc, vậy nên khi con trai cưới vợ, bà càng để mắt và bám riết đôi vợ chồng trẻ, nhiều lúc tới mức cực đoan.

Cũng vì vậy, bà Phương có những quan niệm khiến khán giả không khỏi bức xúc: "Vợ cũng chỉ là một đứa con gái xa lạ ở tận đẩu tận đâu về. Không lấy đứa này thì lấy đứa khác!" hay "Mẹ chỉ có một thôi! Mẹ nuôi con khôn lớn không phải để con nghe con gái nhà người ta rồi về đây cãi mẹ". Đây là vai diễn "phá huỷ" hình tượng nết na hiền dịu từ trước đến nay của NSND Lan Hương, thậm chí nghệ sĩ khán giả ghét lây vì diễn xuất quá đạt của mình.

Khong chi co trong gao nep gao te, phim viet con kha nhieu ba mẹ “tac oai tác quái”
Đây là vai diễn "phá huỷ" hình tượng nết na hiền dịu từ trước đến nay của NSND Lan Hương, thậm chí nghệ sĩ khán giả ghét lây vì diễn xuất quá đạt của mình.

Nếu như bà Phương trong “Sống chung với mẹ chồng” là bà mẹ khó tính thì bà mẹ chồng trong phim "Những ngọn nến trong đêm" quả đúng là “bà mẹ chồng ghê gớm” nhất. Ngay từ khi Trúc bước chân vào nhà, bà đã dằn mặt con dâu bằng những lời lẽ hết sức đáng sợ. Trong quá trình chung sống, bà cũng luôn đe nẹt, cảnh cáo, gây sức ép để cô phải từ bỏ ước mơ của mình để cô hầu hạ gia đình bà như con ở. Thậm chí trong cách đối xử của bà mẹ chồng này với con dâu còn luôn tỏ rõ sự coi thường, khinh bỉ. Hết lần này đến lần khác bà sỉ nhục con dâu khiến cô không ngóc đầu lên được.

Khong chi co trong gao nep gao te, phim viet con kha nhieu ba mẹ “tac oai tác quái”
Ngay từ khi Trúc bước chân vào nhà, bà đã dằn mặt con dâu bằng những lời lẽ hết sức đáng sợ.

Bộ phim "Người đẹp Tây Đô" đã lấy đi không ít giọt nước mắt của những khá giả 8x, 9x. Nếu thương nàng dâu Bạch Cúc (Việt Trinh thủ vai) bao nhiêu khán giả lại ghét cay ghét đắt bà mẹ chồng (nghệ sĩ Tú Trinh đóng) bấy nhiêu. Trong phim, ánh mắt, cử chỉ và hành động của bà thể hiện sự xét nét và khó tính đến mức cực đoan của bà mẹ chồng với nàng dâu của mình. Phân cảnh ám ảnh nhất đó chính là đoạn bà mẹ chồng dùng chổi quật liên tiếp vào người con dâu dưới căn bếp ẩm thấp, khiến nàng dâu Việt Trinh khóc nấc, kêu la thảm thiết và cuối cùng ngất lịm, đã đi vào ám ảnh của những khán giả theo dõi bộ phim thời ấy. Thậm chí trước khi đánh, bà chẳng cần hỏi han trước sau, cứ thế cùng con gái mình vác cây chổi sắc nhọn xuống bếp và lao vào trừng phạt con dâu. Chính vì vậy, nhiều khán giả cho rằng vai diễn của Nghệ sĩ Tú Trinh trong "Người đẹp Tây Đô" là Bà mẹ chồng ác nhất nhì đất phương Nam.

Khong chi co trong gao nep gao te, phim viet con kha nhieu ba mẹ “tac oai tác quái”
Nếu thương nàng dâu Bạch Cúc (Việt Trinh thủ vai) bao nhiêu khán giả lại ghét cay ghét đắt bà mẹ chồng (nghệ sĩ Tú Trinh đóng) bấy nhiêu.

Nếu như các bà mẹ chồng kể trên chỉ dừng lại ở việc đè nén, áp bức tinh thần, hoặc một phần thể chất của các nàng dâu tội nghiệp, thì Ba Trân (Thanh Hằng thủ vai) trong phim "Mẹ chồng" xứng đáng với ngôi vị "bà mẹ chồng tàn độc nhất lịch sử màn ảnh Việt" bởi cô chính là nguyên nhân gây ra cái chết của 5 mạng người chỉ trong một buổi tối. Đằng sau vỏ bọc điềm tĩnh ấy của Ba Trân chính là âm mưu thâm độc muốn chiếm đoạt gia bảo và trở thành người thống lĩnh gia tộc họ Huỳnh: năm lần bảy lượt đầu độc và làm ngạt thở bà Hai Lịnh, cãi lời cô Ba Trân sẽ đều có kết cục bi thảm…

Khong chi co trong gao nep gao te, phim viet con kha nhieu ba mẹ “tac oai tác quái”
Đằng sau vỏ bọc điềm tĩnh ấy của Ba Trân chính là âm mưu thâm độc muốn chiếm đoạt gia bảo và trở thành người thống lĩnh gia tộc họ Huỳnh.

Với lối diễn xuất quá nhập tâm và chuyên nghiệp, các nữ diễn viên đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả với danh xưng “bà mẹ chồng tàn độc nhất màn ảnh”. Càng đóng đạt bao nhiêu thì các bà mẹ chồng này càng bị ghét bấy nhiêu.

(Ảnh Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top