06/25/2018 12:34

Khoảnh khắc xúc động của em bé 2 tuổi lần đầu được nhìn thấy mẹ

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Bé Nicolly bị mù bẩm sinh cuối cùng cũng đã được chiêm ngưỡng những tia sáng đầu tiên của cuộc đời và đặc biệt được nhìn thấy mẹ sau hai năm. Khoảnh khắc xúc động ấy đã thật sự đã lấy đi bao nước mắt của những người chứng kiến.

Nicolly Pereira, không may sinh ra cùng căn bệnh tăng nhãn áp và không thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh, đây là căn bệnh thường gặp ở trẻ dưới 7 tuổi. Dù trải qua nhiều ca phẫu thuật tại quê nhà Brazil, nhưng tất cả đều không thành công.

Trong lúc bế tắc nhất, mẹ của Nicolly đã nghĩ đến việc nhờ sự giúp đỡ của CĐM. Cuối cùng, cô đã nhận được số tiền quyên góp trị giá khoảng 17.000 USD để đưa con gái mình đến điều trị tại Viện mắt Bascom Palmer ở Miami, Mỹ.

Khoảnh khắc xúc động của em bé lên 2 tuổi mới được nhìn thấy mẹ

Hầu hết những đứa trẻ mắc căn bệnh tăng áp nhãn đều không có khả năng nhìn và tình trạng của Nicolly cũng tồi tệ đến mức khi đến Miami đôi mắt của em thậm chí đã không thể nhìn thấy ánh sáng.

Một chất lỏng tích tụ trong tai của em đã ngăn cản em được lắng nghe những thanh âm trong trẻo và vui tươi ngoài kia. Như vậy, cũng có nghĩa là em không thể nói và không thể tự đi lại vì em không thể cảm nhận được bất cứ điều gì xung quanh cuộc sống của mình.

Khoảnh khắc xúc động của em bé lên 2 tuổi mới được nhìn thấy mẹ
Khoảnh khắc Nicolly thấy được những ánh sáng đầu tiên trong cuộc đời.

Tại Mỹ, các bác sĩ cho rằng họ đã sai lầm khi đồng ý nhận ca bệnh của Nicolly bởi vì triệu chứng bệnh của em đã trở nên quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau đó họ đã quyết định sẽ tận lực điều trị cho bé Nicolly tội nghiệp.

Ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng rưỡi cùng lời thông báo thành công của bác sĩ, thị lực và thính giác của Nicolly đã được khôi phục khiến mẹ Nicolly vỡ òa trong hạnh phúc.

Khoảnh khắc xúc động của em bé lên 2 tuổi mới được nhìn thấy mẹ
Nụ cười đã nở trên môi của Nicolly.

Sau 2 năm chỉ có thể giao tiếp bằng cảm giác, giờ đây Nicolly có thể nghe thấy giọng nói của mẹ, học cách để hát bài hát ngôi sao bé nhỏ lấp lánh, là giai điệu mà những đứa trẻ vẫn thường thích, thậm chí em cũng đã có thể học cách tự đứng dậy. Nicolly phải tiếp tục đeo kính để chữa tật cận thị.

Khoảnh khắc xúc động của em bé lên 2 tuổi mới được nhìn thấy mẹ
Khoảnh khắc xúc động của mẹ cô bé khi nhìn thấy con khỏe mạnh.

Một em bé mù sau những tháng ngày không thể nhìn thấy thế giới xung quanh, đặc biệt là gia đình, những người yêu thương em nhất, đã có thể nhìn thấy ánh sáng quả là một điều kỳ diệu.

Khoảnh khắc xúc động của em bé lên 2 tuổi mới được nhìn thấy mẹ
Giây phút vui vẻ đáng nhớ của hai mẹ con sau ca phẫu thuật.

Có thể nghe thấy những thanh âm rộn rã của cuộc sống, có thể nói, hát như bao bạn cùng trang lứa và tự đứng dậy trên đôi chân nhỏ bé của mình, tự mình bước đi, đó chính là niềm hạnh phúc vô bờ, là ước mơ tận sâu thẳm trái tim.

Khoảnh khắc xúc động của em bé lên 2 tuổi mới được nhìn thấy mẹKhoảnh khắc xúc động của em bé lên 2 tuổi mới được nhìn thấy mẹ
Bằng hy vọng, bằng sự dũng cảm kiên cường, em đã vượt qua những lần phẫu thuật đau đớn trên môi nở nụ cười.
Những khoảnh khắc em bé đạp trong bụng mẹ.

Khoảnh khắc xúc động khi lần đầu tiên em nhìn thấy mẹ thật sự đã lấy đi bao nước mắt của những người chứng kiến. Bằng sự dũng cảm kiên cường, em đã vượt qua những lần phẫu thuật đau đớn, để dành lại cuộc sống bình thường cho chính mình.

Ảnh: iternet

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top