06/04/2018 15:56
Khi yêu, nếu bạn có những dấu hiệu này thì tốt nhất nên xem lại

Khi yêu, nếu bạn có những dấu hiệu này thì tốt nhất nên xem lại

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn

Không hẳn chuyện tình nào cũng có kết thúc đẹp mà có những cuộc tình nên chấm dứt càng sớm càng tốt. Đặc biệt nếu có những dấu hiệu dưới đây cho thấy tình yêu của bạn đang có vấn đề, nên xem lại!

Trong các mối quan hệ nam nữ, thông thường ai cũng sẽ kỳ vọng mình và nửa kia sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường với một đám cưới tuyệt đẹp. Thế nhưng, không hẳn chuyện tình nào cũng có kết thúc đẹp như vậy mà có những cuộc tình nên chấm dứt càng sớm càng tốt. Nếu có những dấu hiệu dưới đây trong tình yêu, chắc chắn bạn sẽ ít nhất một lần tự hỏi mình: “Có nên chia tay bạn trai hay không?”.

Cảm thấy chán khi anh ấy nhắn tin, gọi điện

Có lẽ ai trong chúng ta cũng có những giây phút khiến người khác cảm thấy nhàm chán và thậm chí là nhạt nhẽo. Nếu đến một giai đoạn nào đó, những dòng tin nhắn, những buổi nói chuyện với người ấy không làm bạn hứng thú mà thay vào đó là những câu nói qua loa. Nếu tình trạng này kéo dài thì có lẽ sự nhiệt tình của bạn đối với mối quan hệ này gần như đã nguội lạnh.

Khi yeu neu co nhung dau hieu sau day ne noi say goodbye

Không phải lúc nào tình yêu cũng đầy nhiệt huyết như ngày đầu, nhưng ít nhất bạn cũng nên có một chút hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của anh ấy. Và càng nguy hiểm hơn nếu như bạn không hề muốn cố gắng ngăn chặn việc "zombie hóa" cuộc hội thoại để cuộc nói chuyện. Bạn thấy vô cảm, không hứng thú, không muốn hồi đáp, thật phiền phức, thậm chí là muốn lập tức cho vào hòm thư "spam". Nghe thì hơi phũ, nhưng có thể bạn đã không còn hứng thú với mối quan hệ này nữa rồi. Vậy thì cần phải nói gì thêm nữa. Hãy giải phóng bản thân và "say goodbye" với chàng được rồi.

Khi miêu tả về anh ấy, bạn chỉ biết nói “cũng được”

Khi ai hỏi về người yêu của mình, nếu trả lời một cách qua loa rằng “cũng được” thì thật chẳng còn gì để nói. Bạn nói về anh ấy một cách hờ hững nhất có thể, gần như đồng nghĩa với việc anh ấy không phải từng yêu thương hết mực. Mọi chuyện chẳng có gì sai giữa hai người, nhưng anh ấy không còn khiến bạn quan tâm nữa, mọi điều tốt về anh ấy đối với bạn chỉ như gió thoảng mây trôi mà thôi. Thì có lẽ, chàng trai của bạn dường như chỉ là 1 trong hàng vạn chàng trai ngoài kia, những người bạn không quen biết cũng chẳng bận tâm đến.

Khi yeu neu co nhung dau hieu sau day ne noi say goodbye

Bên cạnh đó, những thói quen lãng mạn trong đời sống tình yêu của cả hai như hôn nhau trước khi đi làm, gần gũi nhau hoặc ôm ấp nhau sau khi quan hệ… tất cả đều không mang lại chút ấn tượng hay cảm xúc gì cho bạn, thì rõ ràng bạn chưa thật sự sống với mối quan hệ này. Bạn chỉ giống như một con robot lặp đi lặp lại những thói quen ngày qua ngày đã được mặc định sẵn. Lúc này bạn nên dừng lại để suy nghĩ xem mình đang thật sự muốn gì? 

Sợ hãi khi nghĩ về tương lai

Bạn cảm thấy “rùng mình” khi nghĩ về tương lai của bạn và người ấy thì bạn nên cân nhắc lại chuyện tình cảm của cả hai. Bởi lẽ, chính bản thân bạn cũng không thấy “tương lai” của cuộc tình này thì còn nên duy trì làm gì cho tốn thời gian của cả hai? Nếu muốn cứu vớt, bạn có thể nói chuyện với người yêu mình xem thử có giải pháp nào hợp lí cho tương lai. Bằng không, mối tình này cũng sẽ không đi đến đâu.

Khi yeu neu co nhung dau hieu sau day ne noi say goodbye

Bên cạnh đó, khi bước vào một mối quan hệ sâu đậm, bạn chắc chắn sẽ mong muốn cả hai cùng nhau xây dựng tương lai. Nhưng khi bạn phát hiện ra những định hướng về tương lai của bạn rất khác với định hướng của bạn trai, và rồi bạn không giữ "khung cảnh về tương lai" mà bạn từng hướng đến nữa. Những sự ưu tiên của bạn dần khác đi, tầm nhìn của bạn cũng trở nên khác. Trong trường hợp này, thật sự tình yêu sẽ không đủ để bạn tiếp tục đi một con đường dài với những thay đổi như thế. 

Phát điên với những thói quen của người ấy

“Nhìn gì cũng thấy ghét” là cảm xúc của bạn khi nhìn người ấy, thậm chí cả những thói quen, những chi tiết nếu người khác hành động cũng không sao nhưng nếu là anh ấy bạn vô cùng chán ghét. Đây quả là báo động đỏ cho mối quan hệ của hai người. Những thói quen không mấy hoàn hảo của người yêu mà trước kia bạn không thấy có vấn đề cho lắm nhưng bây giờ bắt đầu khiến bạn thấy ngán ngẩm. Anh ấy làm gì bạn cũng có cảm giác “không vừa mắt”. Bạn thường xuyên thở dài và bắt lỗi anh ấy. Lúc này, có lẽ anh ấy chắc chắn không phải là "hoàng tử" dành cho bạn rồi.

Khi yeu neu co nhung dau hieu sau day ne noi say goodbye

Chán nản với những cuộc hẹn hò

Bạn từ chối cuộc hẹn hò đi chơi với anh ấy chỉ để ở nhà để xem phim! Và mỗi lần hủy hẹn, bạn thậm chí còn chẳng thấy có lỗi. Điều duy nhất khiến bạn muốn đi chơi với người ấy là vì bạn quá chán và chẳng có việc gì làm. Vậy thì xin thông báo, có thể cảm xúc trong bạn về người ấy đã quá thờ ơ và bạn không còn hứng thú với người ấy.

Khi yeu neu co nhung dau hieu sau day ne noi say goodbye

Thậm chí, những lần hẹn hò với nhau ngập tràn trong những trận tranh cãi hay không có cảm xúc nhưng quan hệ tình dục thì lại rất tốt; thì đó không thật sự là một mối quan hệ yêu đương. Nếu chỉ đơn thuần là bị cuốn hút bởi thể xác thì hai bạn sẽ rất khó để đi với nhau một chặng đường dài với đầy sóng gió sẽ xảy ra.

Thường xuyên so sánh anh ấy với người khác

Bạn thường xuyên so sánh người ấy với bạn trai cũ, với bồ của đứa bạn hay những người đàn ông xung quanh bạn? Thậm chí, bạn bạn luôn mơ đến việc gặp gỡ một ai đó khác thành công hơn, thấu hiểu bạn hơn, đáng tin cậy hơn, hay bất kỳ điều gì đó hơn bạn trai hiện tại của bạn. Việc so sánh người yêu hiện tại với một chàng trai khác có nghĩa rằng bạn đang cảm thấy anh ấy “không đủ tốt” và bạn đang muốn có một người mới.

Không là chính mình khi ở cạnh người ấy

Khi yeu neu co nhung dau hieu sau day ne noi say goodbye

Khi mới bắt đầu yêu nhau, bạn xây dựng một hình tượng về một cô gái dịu dàng, thông minh nhưng cũng rất tài giỏi. Sau đó dần dần, khi cả hai người ở bên nhau lâu hơn và dường như anh ấy chỉ thích hình ảnh mà bạn vẽ ra chứ không phải là con người thật của bạn. Bạn bắt đầu sợ hãi để anh ấy biết được có khi bạn chẳng hề giống như hình ảnh bạn vẽ ra. Những lúc bạn ở cạnh anh ấy, bạn hoàn toàn trở thành một con người khác. Nếu thật sự trong tình trạng này, bạn nên chấm dứt mối quan hệ với bạn trai ngay đi vì bạn không thể hạnh phúc được khi không là chính mình.

Bạn chẳng muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa!

Trong tình yêu, đôi khi chúng ta vẫn cần đầu tư cho tổng thể mối quan hệ, ngay cả khi hai người đã chính thức là của nhau. Và giờ đây, bạn buông xuôi mặc kệ đến đâu thì đến. Bạn không còn muốn kéo đẩy với anh ấy, cũng chẳng thích trêu đùa với chàng. Bạn chỉ đơn giản là mặc kệ mọi thứ trong mối quan hệ này, tùy anh ấy thích làm thế nào thì làm. Và bạn biết đấy, nếu đã như vậy thì bạn nên buông tay thì hơn.

Khi yeu neu co nhung dau hieu sau day ne noi say goodbye

Khi nói đến tình yêu, dường như chẳng có quy tắc hay hướng dẫn cụ thể nào. Không ai có thể giúp bạn có được một tình yêu lâu dài và hạnh phúc ngoài chính bản thân hai người trong cuộc. Tuy nhiên, nếu tình cảm trong bạn đã thực sự nguội lạnh và bạn không còn hứng thú để cứu vãn cuộc tình thì lời chia tay chỉ là vấn đề sớm muộn.

(Ảnh Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng