06/24/2018 15:05

Đừng làm 7 điều này để 7 năm sau cảm thấy hối tiếc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hối tiếc là rào cản lớn khiến bạn không thể sống cuộc sống mình mong muốn. Bạn có thể bắt đầu biết ơn từng ngày được sống bằng cách yêu con đường bạn đi, khám phá mong muốn của bản thân và quên đi quá khứ.

Chỉ có những lúc khó khăn, khủng hoảng ta mới hiểu được giá trị của những bài học trong cuộc sống, đôi khi nếu biết chúng sớm hơn có thể mọi thứ đã trở nên dễ dàng rất nhiều.

Đừng làm 7 điều này để 7 năm sau cảm thấy hối tiếc

Bạn cảm thấy con người bạn bây giờ không phải là mẫu người mà mọi người yêu thích? Bạn cảm thấy mình nên thay đổi? Điều này có thể tốt nếu bạn biết chọn lọc và loại bỏ những thói xấu. Tuy nhiên, nếu thứ bạn muốn thay đổi là cả con người mình. Thì đừng vội, hãy nhìn lại! Bạn thật sự nghĩ như vậy sẽ tốt sao?

Sự thật cho thấy mỗi con người có một thế giới quan riêng. Chính vì điều này mà sự đồng điệu về tâm hồn không phải lúc nào cũng có thể có được. Bạn nên xác định điều gì bạn phải trân trọng và xem đó là nguyên tắc sống. Đừng cố ngụy trang mình thành mẫu người mà người khác thích – hãy khiến họ thích những gì là con người thật của bạn. Chỉ có trân trọng chính mình, bạn mới nhận được sự tôn trọng từ kẻ khác!

Đừng làm 7 điều này để 7 năm sau cảm thấy hối tiếc

Có thể bạn cảm thấy an toàn khi được ai đó lo từ a đến z. Tuy nhiên, nếu không có giấc mơ, không có hoài bão của riêng mình thì chẳng bao giờ bạn hiểu được ý nghĩa của cuộc sống!

Có lẽ khi chính mình trải nghiệm, bạn sẽ vấp ngã, bạn sẽ rơi vào khủng hoảng và cảm thấy bế tắc. Tuy nhiên, đó chính là những trải nghiệm thú vị nhất trong cuộc đời của bạn. Giấc mơ của bạn không thể nhờ ai đó làm giúp, chỉ có bản thân bạn mới cảm thấy cái giá của thành công khi chính bạn bỏ ra tâm sức. Đừng khiến mình thành con rối trong mắt mọi người nhé!

Đừng làm 7 điều này để 7 năm sau cảm thấy hối tiếc

Gần mực thì đen gần đèn thì sáng cơ mà. Đừng giữ khư khư đám bạn xấu, đừng để những kẻ xấu tiếp cận. 

Còn nếu bạn vẫn muốn giữ những kẻ chẳng ra gì ấy bên mình chỉ vì bạn sợ cảm giác cô đơn, theo thời gian, họ sẽ trở thành kẻ ban phát tình thương, còn bạn, rốt cục cũng chỉ là kẻ theo đuôi và tự mình hủy hoại tương lai.

Đừng làm 7 điều này để 7 năm sau cảm thấy hối tiếc

Nếu muốn biết quá khứ của mình, hãy nhìn vào hiện tại những gì bạn đang có và đối mặt. Nếu muốn biết tương lai, hãy nhìn vào những việc bạn đang làm ở hiện tại. Con người theo thời gian sẽ thay đổi và lớn lên. Có những nguyên tắc cũng theo đó mà thay đổi. Đừng ngại buông bỏ những tư duy cũ kỹ mà thay vào đó là những suy nghĩ tích cực và hành động đúng đắn vì một tương lai tươi sáng.

Có thể bây giờ bạn đang gặp quá nhiều khó khăn, bạn chán nản với hiện tại và nghĩ mình thật tồi tệ. Nhưng đừng vội kết án cho mình là kẻ vô dụng, hãy nhìn thẳng về phía trước, rút kinh nghiệm từ những sai lầm và khắc phục chúng. Bạn có thể không hoàn hảo trong mắt của người khác, nhưng bạn có thể hoàn hảo theo cách của riêng mình!

Đừng làm 7 điều này để 7 năm sau cảm thấy hối tiếc

Mỗi người đều có một năng lực riêng, chúng ta phải biết bản thân mình ở mức độ nào để chấp nhận những gì xứng đáng với công sức của mình bỏ ra. Phải mạnh dạn đưa ra yêu cầu, đòi hỏi quyền lợi cho bản thân, như vậy mới là một người chủ động, cầu tiến, được mọi người tôn trọng.

Đừng làm 7 điều này để 7 năm sau cảm thấy hối tiếc

Một số người chủ động hướng bản thân mình theo những suy nghĩ tích cực bằng việc luôn tạo động lực cho bản thân và duy trì sự tự tin, hứng thú trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ngược lại, có một số người có xu hướng tiêu cực thông qua những biểu hiện cảm xúc như thường cảm thấy lo lắng, sợ hãi, buồn bã,… Nếu cứ tiếp tục như vậy, chẳng sớm thì muộn bạn cũng sẽ thất bại mà thôi.

Đừng làm 7 điều này để 7 năm sau cảm thấy hối tiếc

Có những lúc chúng ta muốn hành động nhưng tâm lí bảo chúng ta hãy đi ngủ, hãy đi chơi. Ngày qua ngày, chúng ta cứ mãi đắn đo đến nỗi mắc kẹt trong dòng suy nghĩ đó. Thời gian trôi qua,  nhìn lại sẽ thấy hối tiếc vì những chuỗi ngày lười biếng. Hãy chấm dứt đấu tranh tư tưởng. Muốn thành công, bạn không thể lười biếng được. Con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng. Bạn không thể ngồi đó chơi game, lướt web cả ngày mong chờ mình thành đạt được. Không cần biết bạn là nam hay nữ, nhưng bạn cần phải nổ lực, đặc biệt là đàn ông, đàn ông thì càng không thể lười biếng.

Bạn hối tiếc điều gì nhất trong đời?

Không ai có thể quay ngược thời gian nhưng bất cứ ai đều có thể bắt đầu từ hôm nay và tạo ra kết thúc mới. Hãy nhớ những điều này để cuộc sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn bạn nhé.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top