06/22/2018 11:06

"Tiểu Long Nhân" đình đám ngày nào: Già nua, hết thời, hói đầu đến nhận không ra

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Hình ảnh cậu bé Tiểu Long Nhân một thời đã trở thành thần tượng của trẻ em không chỉ ở Trung Quốc mà còn lan đến nhiều nước châu Á khác. Nhưng khi nổi tiếng quá sớm anh lại không thể kiểm soát được cuộc sống của mình.

Câu nói ấn tượng của nhân vật Tiểu Long Nhân “Trên đầu có sừng thú, sau lưng có cái đuôi”, không chỉ làm khán giả nhí thời bấy giờ nhắc mãi, mà tới tận bây giờ câu nói như trở thành thương hiệụ mỗi khi nhắc tới bộ phim.

Cuộc sống không nhung lụa của Tiểu Long Nhân Trần Gia Nam
Trần Gia Nam lúc đóng phim và ở hiện tại.

Cố gắng vượt qua cái bóng "Cậu bé rồng"

Năm lên 3, vượt qua hơn 3.000 ứng viên, Trần Gia Nam được chọn đảm nhận vai Tiểu Long Nhân trong bộ phim truyền hình giả tưởng cùng tên. Năm 1992, phim công chiếu trên sóng truyền hình, tạo nên cơn sốt kinh hoàng khiến cuộc sống của cậu học trò lớp 3 bị xáo trộn. Hình ảnh Tiểu Long Nhân và cái tên Trần Gia Nam trở thành "thần tượng" của trẻ em cả đất nước Trung Quốc rộng lớn. 

Cuộc sống không nhung lụa của Tiểu Long Nhân Trần Gia Nam
Trần Gia Nam trong một phân của cảnh trong phim.

Có thể nói, thời đó Trần Gia Nam trở thành thần tượng của toàn bộ trẻ em Trung Quốc cùng một số quốc gia châu Á. Nhưng sau vai diễn này, Trần Gia Nam gần như không có cơ hội tỏa sáng. Bởi cái bóng của nhân vật "Cậu bé rồng" quá lớn, nên cho dù thời gian sau đó anh tham gia một vài bộ phim khác, nhưng anh không để lại dấu ấn nào.

Cuộc sống không nhung lụa của Tiểu Long Nhân Trần Gia Nam
"Cậu bé rồng" Trần Gia Nam.

Do gián đoạn học tập nên Trần Gia Nam buộc phải theo học võ sau khi rời đoàn phim. 14 tuổi, anh theo học Nhu đạo. Hiện, nam diễn viên nhí đã bỏ hẳn việc đóng phim, tham gia vị trí huấn luyện viên tại Hồng Gia Ban do Hồng Kim Bảo thành lập. Trần Gia Nam không sử dụng mạng xã hội, do đó anh không ngại khi bị khán giả đăng ảnh già nua sớm ở tuổi 34. Anh tâm sự khán giả vẫn nhớ Tiểu Long Nhân, nhưng không quan tâm đến Trần Gia Nam ở hiện tại. Vì thế, anh cũng không dành thời gian chăm sóc ngoại hình.

Cuộc sống không nhung lụa của Tiểu Long Nhân Trần Gia Nam

Đánh mất tuổi thơ và sự nghiệp "tuột dốc"

Sau Tiểu Long Nhân, Trần Gia Nam không có cơ hội tỏa sáng. Trần Gia Nam gặp nhiều khó khăn khi quay về sinh hoạt đời thường và theo học như các bạn cùng trang lứa. Anh không thích sự yên tĩnh của lớp học, cảm thấy bản thân chỉ phù hợp với không khí vui nhộn ở trường quay. Anh cho biết, các bài học vỡ lòng của anh đều học trong đoàn phim. Anh đã mất đi những niềm vui của lứa tuổi nhi đồng. Trần Gia Nam rất bất bình với bố mẹ, vì lợi ích của mình đẩy con đi đóng phim. Nếu có thể lựa chọn thì lúc ấy anh chỉ muốn làm một đứa trẻ bình thường.

Cuộc sống không nhung lụa của Tiểu Long Nhân Trần Gia Nam
Hiện tại Trần Gia Nam đang là HLV võ thuật tại võ đường của nam diễn viên Hồng Kim Bảo.

Ở tuổi ngoài 34, sau nhiều năm miệt mài luyện rèn võ thuật (võ Judo) và trở thành một võ sư có tiếng trong nhóm Hồng gia ban do tài tử Hồng Kim Bảo thành lập, cho ra đời nhiều thế hệ cascadeur (diễn viên đóng thế). Nói về sự nghiệp diễn xuất, Trần Gia Nam luôn hy vọng có thể trở thành Lý Liên Kiệt thứ hai. Anh cũng từng có ý định dựng lại bộ phim "Cậu bé rồng", nhưng nhiều đạo diễn cho rằng vóc dáng tăng cân của anh hiện giờ khó có thể tham gia đóng thể loại phim như thế.  

Cuộc sống không nhung lụa của Tiểu Long Nhân Trần Gia Nam
Vì vai diễn quá thành công nên dù sau đó Trần Gia Nam tham gia một vài phim khác, song người ta vẫn chỉ nhắc đến anh là "Tiểu Long Nhân".
Cuộc sống không nhung lụa của Tiểu Long Nhân Trần Gia Nam
Hiện tại Trần Gia Nam đã không còn tham gia nghệ thuật nữa.
Giật mình với sao châu Á đóng cảnh nóng để chứng tở mình lớn.

Sự nổi tiếng quá sớm với các bé luôn là con dao hai lưỡi, thậm chí, hại nhiều hơn lợi. Khi được tung hô quá sớm, không ít người tưởng rằng mình là số một. Các sao nhí tự cho phép mình bỏ qua rèn luyện, tự khoác lên mình cái áo quá rộng để khi mất đi ánh hào quang lại rơi vào bế tắc trong cuộc sống. 

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Xuất hiện ở sân bay quốc tế Incheon, sao nhí “Mặt Trăng Ôm Mặt Trời” một thời khiến fan dậy sóng vì nhan sắc ngày càng “lên hương”
Scroll to top