06/06/2018 15:39
Những quy tắc nghiêm ngặt của Hoàng gia Anh đến Công chúa bé nhỏ Charlotte cũng phải tuân theo

Những quy tắc nghiêm ngặt của Hoàng gia Anh đến Công chúa bé nhỏ Charlotte cũng phải tuân theo

Nam Bình  - Theo thethaovanhoa.vn

Dù còn bé xíu xiu nhưng Công chúa Charlotte đã phải tuân theo nhiều quy tắc nghiêm ngặt của Hoàng gia Anh. Và không chỉ riêng Charlotte, đây cũng chính là các quy định mà những đứa bé khác trong Hoàng gia đều phải tuân theo.

1. Phải học nhiều ngôn ngữ

Cũng như anh của mình - Hoàng tử George - Công chúa Charlotte tuy con bé xíu xiu nhưng đã bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha. Và Hoàng tử Louis chắc chắn cũng phải tuân theo quy tắc nghiêm ngặt này khi cậu lớn lên. Biết 2 thứ tiếng, thậm chí là 3 thứ tiếng trở lên là việc rất quan trọng đối với những công chúa, hoàng tử bé của Hoàng gia.

Công chúa Charlotte phải tuân theo những quy tắc nào của Hoàng gia?Công chúa Charlotte phải tuân theo những quy tắc nào của Hoàng gia?

2. Không được ngồi ăn cùng bố mẹ

Hoàng gia Anh có quy định rõ ràng rằng, trong những chuyến viếng thăm chính thức của Hoàng gia, những đứa trẻ không được phép ngồi ăn cùng bố mẹ, người lớn cho đến khi chúng học được “nghệ thuật đối thoại lịch sự”. Chính vì vậy, Công chúa Charlotte khi đi cùng bố mẹ đến một nơi nào đó cũng không được phép ngồi ăn cùng bàn với bố mẹ.

3. Phải mặc váy smock có cổ kiểu Peter Pan

Mỗi khi Công chúa Charlotte xuất hiện trước công chúng, cô bé phải mặc cùng một kiểu trang phục là váy smock màu sắc và có cổ Peter Pan vì như thế mới đúng định nghĩa thời trang trẻ em trong Hoàng gia Anh. Riêng Hoàng tử George thì sẽ phải luôn mặc quần short cùng áo sơ mi mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Công chúa Charlotte phải tuân theo những quy tắc nào của Hoàng gia?
Công chúa Charlotte phải tuân theo những quy tắc nào của Hoàng gia?

4. Phải luôn cài nơ trên đầu

Không chỉ phải mặc đúng quy định trang phục là váy smock màu sắc và có cổ Peter Pan khi xuất hiện trước công chúng mà Công chúa Charlotte còn phải luôn cài nơ trên tóc. Ngoài ra, màu sắc của nơ cũng phải cùng màu với chiếc váy mà Công chúa mặc.

5. Phải mang giày kiểu Mary Jane

Ngoài kiểu váy và nơ cài đầu, Công chúa Charlotte bé nhỏ còn phải luôn xuất hiện với đôi giày kiểu Mary Jane dưới chân. Tùy vào màu sắc của trang phục, Công chúa Charlotte sẽ diện đôi giày phù hợp với chiếc váy mình đang mặc. Trong đám cưới của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan vừa qua, Công chúa Charlotte cũng mang một đôi giày kiểu Mary Jane màu trắng.

Công chúa Charlotte phải tuân theo những quy tắc nào của Hoàng gia?Công chúa Charlotte phải tuân theo những quy tắc nào của Hoàng gia?

6. Không được dùng vương miện cho đến khi kết hôn

Theo quy định của Hoàng gia Anh, chiếc vương miện gia đình Hoàng gia chỉ được đội bởi những người phụ nữ đã lập gia đình. Theo Grant Harrold (chuyên gia nghi thức Hoàng gia), điều này được giải thích là bởi vương miện là “dấu hiệu của tình trạng hôn nhân, cho thấy bạn đã kết hôn và không tìm chồng”.

7. Không được phép dùng mạng xã hội

Công chúa Charlotte, Hoàng tử George hay Hoàng tử Louis sẽ không được phép sử dụng tài khoản mạng xã hội, thậm chí khi họ đã đến độ tuổi phù hợp. Tính đến thời điểm hiện tại, Twitter và Instagram của Kensington Royal là hai trang mạng xã hội chính thức của Hoàng gia Anh giúp chúng ta cập nhật tất cả mọi tin tức về Công chúa Charlotte, Hoàng tử George hay Hoàng tử Louis.

8. Tư thế ngồi đúng cũng là một bài học rất quan trọng

Phụ nữ trong Hoàng gia Anh phải ngồi với một kiểu theo quy định: chân, gối, mắt cá phải giữ cùng nhau và Công chúa Charlotte cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Công chúa Charlotte phải tuân theo những quy tắc nào của Hoàng gia?

9. Cách nhún đầu gối cúi chào Nữ hoàng cũng cần phải học

Khi gặp Nữ hoàng, tất cả phụ nữ Hoàng gia Anh đều buộc phải khẽ nhún đầu gối cúi chào Nữ hoàng. Thế nên chắc chắn rằng Công chúa Charlotte cũng đã phải học và luyện tập quy tắc này thật thuần thục trước khi đến tuổi trưởng thành.

Chúng ta ai cũng đều hiểu rằng, có rất nhiều quy tắc nghiêm ngặt mà các thành viên Hoàng gia Anh phải tuân theo, dù là lớn hay nhỏ. Nhưng thật ngạc nhiên rằng, ngay cả Công chúa Charlotte dù còn bé xíu xiu cũng vẫn phải tuân theo rất nhiều quy tắc nghiêm ngặt như trên bạn nhỉ!

Nguồn: Harpersbazaar

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng