06/19/2018 08:18

Con gái, muốn hạnh phúc thì hãy ngừng mơ mộng đi!

Lê Nhung - Theo thethaovanhoa.vn Lê Nhung

Không phải ai sinh ra cũng là công chúa, nhưng họ vẫn có thể sống cuộc đời của một nữ hoàng. Vì vậy, dù chuyện gì xảy ra, hãy luôn ngẩng cao đầu và bước tiếp, đi đến cuối hành trình của mình.

Chúng ta không thể lựa chọn số mệnh khi sinh ra, nhưng có thể quyết định cả cuộc đời còn lại của mình. Khởi đầu không phải tất cả, điều quan trọng là khi kết thúc, hãy nhìn lại xem bạn đã làm được những gì.

Cuộc đời con người là một vòng xoay không ngừng, chỉ cần bạn dừng lại một bước, ngay lập tức bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Bởi vậy, nếu muốn thay đổi số phận của bản thân mình, em nhất định phải luôn luôn cố gắng, tích cực thay đổi và hoàn thiện. Dù hiện tại mang thân phận của Lọ Lem, nhưng tương lai em vẫn có thể trở thành nữ hoàng, nếu như biết nhận thức và hành động một cách đúng đắn. 

1. Hãy thôi mơ mộng về những điều viển vông, không ngừng hoàn thiện bản thân để trở nên tốt hơn

Trưởng thành rồi, chúng ta sẽ nhận ra rằng, những câu chuyện cổ tích chẳng hề có thực. Chúng ta phải học cách để đối diện với cuộc sống hàng ngày, chứ chẳng thể mãi mơ mộng, trông mong  vào ông bụt, bà tiên hay một chàng hoàng tử nào đó đến giúp đỡ mình. Nhìn vào những khó khăn, thử thách trước mắt để tìm cách xoay xở và vượt qua nó thôi, bởi đó là lựa chọn duy nhất và tốt nhất. Cuộc đời này công bằng lắm, em sẽ gặp được người tốt, nhưng chuyện đó chỉ xảy ra khi em không phải một kẻ tệ hại. Vậy nên, không ngừng rèn luyện, hoàn thiện bản thân để trở nên tích cực hơn, để khi em trở thành nữ chính, nhất định có thể được yêu thương, che chở bởi một soái ca. 

Con gái ơi, hãy tự tin và kiêu hãnh sống cuộc đời của chính mình
Chăm chỉ đọc sách để có thêm hiểu biết cũng là cách hoàn thiện bản thân

2. Đừng bao giờ quên gia đình luôn là nơi che chở, bảo vệ chúng ta trước giông bão của cuộc đời

Gia đình là nơi giông bão sẽ dừng lại sau cánh cửa, và cũng là nơi duy nhất bao dung, yêu thương chúng ta vô điều kiện. Em đừng mải mê chạy theo những tham vọng, những mối quan hệ xa lạ mà quên đi những người đã sinh thành, nuôi dưỡng em nên người. Thay vì chờ đợi tin nhắn của ai đó, hãy thường xuyên liên lạc với bố mẹ, hỏi thăm về cuộc sống của họ. Thay vì những ngày dài triền miên trong các cuộc vui không hồi kết, hãy dành chút thời gian để về thăm gia đình. Bởi khi em gặp khó khăn, người thân sẽ luôn sắn sàng đứng ra để giúp đỡ, bảo vệ.

Con gái ơi, hãy tự tin và kiêu hãnh sống cuộc đời của chính mình

3. Yêu bằng cả trái tim, nhưng đừng lãng quên lí trí

Con gái ơi, hãy tự tin và kiêu hãnh sống cuộc đời của chính mình
Đừng để tình yêu mù quáng lấn át lí trí, kết thúc sẽ luôn đau khổ cho chính em

Yêu chân thành, mãnh liệt, yêu bằng cả trái tim mình không phải điều sai trái. Chỉ khuyên em, hãy cố gắng yêu bằng cả lí trí, để không trở nên ngốc nghếch, mù quáng, để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc trong tình yêu. Đừng bao giờ coi người ấy là cả thế giới, vì khi tình yêu kết thúc, em sẽ suy sụp và gục ngã. Đừng yêu đương một cách tạm bợ, qua loa, vì chẳng thể ó được hạnh phúc. Hãy yêu bằng một trái tim nóng bỏng, nhưng vẫn luôn giữ được sự tỉnh táo, sáng suốt cho bản thân mình.

4. Hình thức cũng vô cùng quan trọng, hãy chăm chút nó thật tốt

Dẫu rằng "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", nhưng hình thức bị bỏ bê thì chưa chắc nội dung đã hoàn hảo. Hơn nữa, vẻ ngoài sẽ khiến người ta cảm thấy tự tin hơn, cũng là một điểm cộng lớn trong mắt đối phương, vậy thì ngại gì mà em không chăm chút nó. Là con gái, phải biết "điệu đà" một chút, học cách trang điểm, dưỡng da, hay thay đổi cho style ăn mặc của mình. Khi ấy, em sẽ tự thấy mình tốt hơn rất nhiều.

Con gái ơi, hãy tự tin và kiêu hãnh sống cuộc đời của chính mình
Chăm chút cho bản thân không bao giờ là thừa đâu cô gái

5. Luôn biết cách tự yêu thương và chăm sóc bản thân mình

Con gái ơi, đừng bao giờ cho phép bản thân mình được phép yếu đuối, trông chờ, ỷ lại vào sự giúp đỡ của người khác. Là phái yếu, vì vậy em càng phải mạnh mẽ, để chủ động cho cuộc sống của chính mình. Trước tiên phải học cách tự yêu thương, chăm sóc bản thân thật tốt, thì sau này em mới có thể làm tốt việc đó cho những người xung quanh mình. 

Con gái ơi, hãy tự tin và kiêu hãnh sống cuộc đời của chính mình
Không ai có thể yêu thương em tốt hơn chính bản thân em

6. Đầu tư cho bản thân luôn là sự lựa chọn sáng suốt và thông minh nhất

Đàu tư cho bản thân là đầu tư có lợi và không bao giờ sợ thất bại. Tự bỏ tiền để tham gia một khóa học, mua những món đồ mình yêu thích bằng tài khoản của mình, em sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Tất cả những điều đó đều phục vụ cho bản thân em, vì vậy đừng bao giờ chần chừ hay trông chờ vào người khác. 

Con gái ơi, hãy tự tin và kiêu hãnh sống cuộc đời của chính mình
Hãy ưu tiên cho mọi sở thích của bản thân

7. Không bao giờ được tự hạ thấp giá trị bản thân

Dù người khác có nói thế nào, em cũng không bao giờ được tự hạ thấp giá trị của bản thân mình. Con người ai cũng có ưu và khuyết điểm, không giỏi trong lĩnh vực này, không đồng nghĩa với việc em là kẻ vô dụng. Vì vậy, đừng nghĩ mình yếu kém, đừng tự ti, cũng không được dễ dãi trước người khác. Hãy mạnh mẽ sống cho lập trường của mình, và không ngừng tự nâng cao giá trị của bản thân. 

8. Cố gắng tạo dựng những mối quan hệ, đừng để bản thân trở nên cô độc

Con gái ơi, hãy tự tin và kiêu hãnh sống cuộc đời của chính mình
Đừng khiến bản thân trở nên đơn độc

Em có thể sống một mình, nhưng không nên cô lập bản thân, tách ra khỏi tập thể. Trong những tình huống khó khăn, sự giúp đỡ của bạn bè có vai trò vô cùng quan trọng, bởi vậy không ngừng tạo lập các mối quan hệ là việc làm cần thiết. Tìm cho mình những người bạn thân thiết, và đối xử tốt với họ, chắc chắn em sẽ không phải hối hận vì lựa chọn của mình.

Con gái ơi, hãy tự tin và kiêu hãnh sống cuộc đời của chính mình
Những người bạn sẽ khiến cho cuộc sống của ta thêm vui vẻ và thú vị

9. Tự lập về mọi mặt

Tự lâp về tài chính, tự do trong suy nghĩ và hành động là điều mà các cô gái hiện đại cần phải hướng tới. Hãy chứng tỏ mình có thể sống tốt mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai, có quyền quyết định về số phận và cuộc đời của mình. Cuộc đời chỉ thay đổi khi ta thay đổi, vì vậy đừng ngần ngại để tìm kiếm những giá trị tốt đẹp đích thực của cuộc sống.

Con gái ơi, hãy tự tin và kiêu hãnh sống cuộc đời của chính mình
Đừng nghĩ rằng một mình em thì không thể làm tốt việc gì

10. Sinh ra không phải là công chúa, nhưng chúng ta có thể sống như một nữ hoàng

Không phải ai sinh ra cũng có mệnh là công chúa, nhưng họ vẫn sống một cuộc đời nữ hoàng. Bởi vậy, em đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho những người khác khi gặp thất bại hay những chuyện tồi tệ. Đừng bao giờ coi mình là trung tâm của vũ trụ và nghĩ rằng người khác phải đáp ứng tất cả mọi yêu cầu, mông tuỏng quá lớn sẽ khiến em "ngã đau" khi đối diện với thực tại. Hãy tự mình cố gắng và vươn lên, không ngừng phấn đấu để hoàn thiện bản thân và tìm kiếm những điều tốt đẹp cho cuộc đời, rồi em sẽ nhận lại được kết quả như mong muốn.

Con gái ơi, hãy tự tin và kiêu hãnh sống cuộc đời của chính mình

Đừng cúi đầu, vì vương miện sẽ rơi. Hãy luôn tự tin và kiêu hãnh theo đuổi những giấc mơ, vì dù có thể không phải nữ hoàng trong mắt mọi người, nhưng em đã sống trọn vẹn cho cuộc đời của chính mình. Em sẽ hạnh phúc và vui vẻ với kết thúc ấy.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Nếu đã cùng nhau làm những điều này thì hai bạn đúng là cặp đôi hạnh phúc
Scroll to top