06/25/2018 16:35

Cô gái mang trong mình khối u tương đương với 10 trẻ sơ sinh khiến ai nấy kinh ngạc

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Sau khi bị tăng cân một cách rất khác thường, cô gái người Mexico (24 tuổi) này quyết định nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ. Và ngay khi hoàn tất xong những xét nghiệm đầu tiên, cả cô lẫn bác sĩ đều bàng hoàng khi nhận được kết quả.

Chuyện là dù đang trong quá trình ăn kiêng tích cực nhưng cô gái người Mexico này vẫn bị tăng cân một cách rất bất bình thường. Cuối cùng, cô quyết định nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ, và ngay khi hoàn tất xong những xét nghiệm đầu tiên, cả cô lẫn bác sĩ đều phải bàng hoàng trước kết quả bệnh lý của mình.

Cô gái mang trong mình khối u tương đương với 10 trẻ sơ sinh

Thì ra cô đang mang trong mình một khối u nang buồng trứng

Sau khi làm xét nghiệm vô cũng kĩ lưỡng, các bác sĩ đã đi đến kết luận rằng, cô đang mang trong mình một khối u nang buồng trứng trong suốt hơn 11 tháng qua. Khối u này ngày càng phát triển, đến thời điểm cô xét nghiệm thì trọng lượng của nó đã tương đương với 10 đứa trẻ sơ sinh trong bụng.

Cô gái mang trong mình khối u tương đương với 10 trẻ sơ sinh

Trọng lượng của khối u đã tương đương với 10 đứa trẻ sơ sinh trong bụng.

Cô gái mang trong mình khối u tương đương với 10 trẻ sơ sinh

Khối u cần phải thực hiện phẫu thuật càng nhanh càng tốt vì đã nặng tới 32kg

Ngay lập tức, các bác sĩ yêu cầu phải thực hiện phẫu thuật càng nhanh càng tốt vì khối u nang này đã nặng tới 32kg, thậm chí cơ thể cô gái trẻ còn trở nên thâm tím hoàn toàn rất nguy hiểm. Theo các bác sĩ, trong tình trạng đó, cô còn phải đối mặt với hàng loạt các nguy cơ về sức khỏe như khả năng bị suy tim cao, vì chính khối u đã đè nát các cơ quan nội tạng. Ngoài ra cô cũng không thể di chuyển và gặp rất nhiều khó khăn về đường hô hấp cũng như tiêu hóa.

Cô gái mang trong mình khối u tương đương với 10 trẻ sơ sinh

Chính khối u đã đè nát các cơ quan nội tạng.

Cô gái mang trong mình khối u tương đương với 10 trẻ sơ sinh

Đây có lẽ là một trong những khối u nang lớn nhất thế giới từ trước đến nay.

Một trong các bác sĩ tham gia chính vào cuộc phẫu thuật hiếm thấy này, tiến sĩ Erik Hanson Viana - người đã trực tiếp phẫu thuật đã chia sẻ rằng, đây có lẽ là một trong những khối u nang lớn nhất thế giới từ trước đến nay. Tiến sĩ Erik Hanson Viana cho biết: “Đây là khối u lớn nhất mà tôi đã từng phẫu thuật cắt bỏ trong đời. Khối u khổng lồ này chiếm hơn 95% diện tích khoang bụng của bệnh nhân. Rất hiếm khi có một u nang lớn với đường kính lên tới nửa mét như vậy”. “Khi tôi gặp cô ấy, dường như bệnh nhân không thể di chuyển được và còn gặp vấn đề về đường hô hấp gây khó thở bởi túi nang đã chèn ép phổi".

“Sau nhiều năm trời hành nghề thì có lẽ đây là một trong những khối u buồng trứng lớn nhất được loại bỏ mà không bị rò rỉ dịch. Khối u lớn nhất trong lịch sử được ghi nhận nặng tới 144kg vào năm 1902 và tôi không thể tưởng tượng nổi nó lớn như thế nào” - Tiến sĩ Hanson cho biết thêm.

Cô gái mang trong mình khối u tương đương với 10 trẻ sơ sinh
Cô gái mang trong mình khối u tương đương với 10 trẻ sơ sinh

Trước thời gian đó, bệnh nhân nhận thấy mình đang thừa cân nên bắt đầu thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, điều kì lạ là trong khi các bộ phận khác của cô như khuôn mặt, chân và tay đều dần gầy đi thì duy chỉ mỗi bụng của cô lại càng ngày càng lớn lên nhanh chóng.

Thật may mắn là chỉ sau 6 tháng sau phẫu thuật thành công, vết sẹo từ đường mổ đã được chữa lành, bệnh nhân có thể đứng lên và đi lại được nhờ sự hỗ trợ của thiết bị phục hồi chức năng. Vòng bụng cô gái đã gọn gàng như trước và cuộc sống bình thường đã trở lại với cô gái trẻ người Mexicô này.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top