06/23/2018 13:32

Gần đến ngày thi Đại học, các sĩ tử hãy thư giãn đầu óc bằng các mẹo này

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Giống như cơ bắp, não bộ sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi nó được nghỉ ngơi và thử giãn đúng cách. Do đó, hãy thường xuyên thực hiện các cách trên để giúp đầu óc sảng khoái và sẵn sàng bước vào kì thi Đại học đầy cam go nhé!

Chỉ còn vài ngày nữa, kì thi Đại học sẽ diễn ra và ngay lúc này các sĩ tử đang “chạy nước rút”. Tuy nhiên, bên cạnh việc dồn sức ôn thi thì các sĩ tử cũng nên dành thời gian thư giãn đầu óc để cải thiện sự minh mẫn và khả năng tập trung. 

Các mẹo giúp sĩ tử thư giãn đầu óc trước ngày thi Đại học

Có một trí nhớ minh mẫn và sáng suốt để ôn thi hiệu quả là điều không quá khó nếu các sĩ tử biết chăm chút chế độ ăn uống của bản thân. Nhất là ở giai đoạn “chạy nước rút” thì việc bổ sung ngay các loại thực phẩm tăng cường trí nhớ là điều cực kì cần thiết. Một số loại thực phẩm giàu axit béo Omega 3 như cá hồi, các loại hạt, trứng... đều chính là nguồn dinh dưỡng có khả năng hỗ trợ trí não phát triển tốt. Bên cạnh đó, những loại rau lá màu xanh như rau chân vịt, cải xoăn, bông cải xanh... đều chứa nhiều phytochemicals nên có tác dụng kích thích tế bào não hoạt động hiệu quả, từ đó cải thiện trí nhớ minh mẫn hơn.

Các mẹo giúp sĩ tử thư giãn đầu óc trước ngày thi Đại học

Những bộ phim hài luôn là “chất xúc tác” giúp cải thiện tâm trạng và giải tỏa căng thẳng. Khi coi phim hài quá trình sản sinh hợp chất dopamine sẽ được tăng cường và hiển nhiên hợp chất này sẽ giúp vận chuyển thông tin giữa các bộ phận trên cơ thể. Và ngược lại khi cơ thể thiếu hụt dopamine thì có thể dẫn tới tình trạng mệt mỏi, buồn chán, thậm chí hay quên. Còn nhiều mẹo khác rất hiệu quả bạn có tham khảo trong video trên nhé!

Giống như cơ bắp, não bộ sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi nó được nghỉ ngơi và thư giãn đúng cách. Do đó, hãy thường xuyên thực hiện các cách trên để giúp đầu óc sảng khoái và sẵn sàng bước vào kì thi Đại học đầy cam go nhé!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top