06/13/2018 10:16

Bức ảnh "cha và con" vỡ òa hạnh phúc và hành trình 10 năm gian khổ của cặp vợ chồng hiếm muộn

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Sau 10 năm về dưới một mái nhà nhưng không có con, sau bao nhiêu lần chạy chữa mà không thành, cặp vợ chồng này đã có lúc nản lòng muốn bỏ cuộc. Nhưng thật may mắn, cuối cùng phép màu đã xảy ra và họ đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

Sau khi kết hôn và về dưới một mái nhà, chắc hẳn bất kì cặp vợ chồng nào cũng đều mong sớm có một thiên thần nhỏ để ẵm bồng. Tuy nhiên, với nhiều người, vì nhiều lí do, ước mơ nhỏ nhoi ấy có khi lại là một điều gì đó quá xa vời. 

Và hành trình chạy chữa 10 năm của cặp vợ chồng hiếm muộn dưới đây chính là một trong những câu chuyện điển hình như thế! Sau thời gian dài đằng đẵng chạy chữa hiếm muộn, cặp vợ chồng này đã có lúc nản lòng muốn buông bỏ hết tất cả, nhưng thật may mắn, cuối cùng phép màu cũng đã xảy ra và họ đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc điược làm cha mẹ.

Bức ảnh cha và con vỡ òa hạnh phúc và hành trình 10 năm chạy chữa

Ngược thời gian về trước, năm 2008, anh Ven và chị Tươi nên duyên vợ chồng sau khi được gia đình 2 bên mai mối. Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua nơi mái nhà tuy nhỏ nhưng luôn đầm ấm hạnh phúc ở huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng). Tuy nhiên, hạnh phúc vẫn chưa trọn vẹn với vợ chồng anh, vì bao năm mong mỏi một mụn con nhưng chẳng có, anh chị đi khám mới biết cả hai đều gặp vấn đề về sức khoẻ sinh sản dẫn đến việc khó có con.

Từ khi biết được lí do hiếm muộn của mình, ước mơ có một thiên thần nhỏ đối với anh Ven chị Tươi bỗng trở thành một điều gì đó quá xa vời. Nhưng hai anh chị vẫn không bao giờ có ý định từ bỏ, vẫn luôn cố gắng dù hi vọng có khi chỉ như ngọn đèn le lói sáng. Hết chạy chữa Đông y rồi sang Tây y, từ bệnh viện nhỏ tới bệnh viện lớn cũng không đem lại kết quả cho cặp vợ chồng hiếm muộn này.

Bức ảnh cha và con vỡ òa hạnh phúc và hành trình 10 năm chạy chữa

Đến giữa năm 2017, gom góp tiền trong nhà cùng gia đình hai bên ủng hộ thêm, vợ chồng anh chị quyết định làm thụ tinh ống nghiệm. Và may mắn đã mỉm cười với anh chị khi lần đầu tiên làm đã thành công. Tuy nhiên, vì khoảng cách quá xa xôi nên hai anh chị đành mỗi người một nơi chờ ngày đón thiên thần nhỏ, vợ ở lại Hà Nội để tiện việc chăm sóc thai kì, còn anh phải quay về Lâm Đồng lo nhà cửa và nương rẫy. Cứ 2 tháng, anh lại đều đặn khăn gói ra Hà Nội thăm chị một lần. Em trai chị Tươi, Vũ Thanh Bình chia sẻ: "Thực sự thì quãng thời gian chạy chữa, điều trị khắp nơi vất vả lắm. Anh chị làm nông nên chi phí cũng phải vay mượn nhiều. Dù thế nhưng 2 anh chị thương nhau lắm, đi đâu cũng có nhau, xa nhau 1 ngày cũng phải gọi điện 2, 3 lần".

Bức ảnh cha và con vỡ òa hạnh phúc và hành trình 10 năm chạy chữa

Và rồi phép màu đã xuất hiện vào sáng ngày 11/6 vừa qua, khi vợ chồng anh chị đã được gặp con của mình sau bao năm mong mỏi. Chị Tươi phải đẻ mổ, vết thương thỉnh thoảng lại đau nhói khiến chị khá mệt mỏi. Nhưng sau tất cả, bấy nhiêu nỗi đau đổi lại thiên thần nhỏ là điều quá tuyệt vời với chị. Khi bác sĩ bế em Bo ra với gia đình, anh Ven là người đầu tiên được bế con. Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc anh Ven bế con trai mới sinh mà ánh mắt lấp lánh sáng bừng của một người đàn ông mang dáng vẻ khắc khổ được làm cha ở tuổi 47 đã khiến ai ai khi xem cũng xúc động. Giây phút người cha xúc động, đôi tay run run nâng niu thiên thần nhỏ khiến nhiều người không kìm được nước mắt. 

Bức ảnh cha và con vỡ òa hạnh phúc và hành trình 10 năm chạy chữa

Bản thân Bình là người cầm máy ghi lại khoảnh khắc "cha và con" này cũng run run vì quá đỗi hạnh phúc. "Ảnh chụp lúc em bé vừa từ phòng mổ ra và anh là người đầu tiên được bế bé, hình ảnh này làm cả nhà mình khóc luôn. Đôi mắt hạnh phúc của người cha sau bao năm mong mỏi chào đón đứa con đầu lòng. Quá sung sướng!" - Bình chia sẻ. 

Hành trình em bé sinh ra trong bọc điều.

Quả thật, cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ. Thế là, sau hơn 10 năm dài chờ đợi, gia đình anh Ven chị Tươi cũng vỡ òa hạnh phúc khi đã có thêm một thiên thần nhí rất đáng yêu!

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top