06/05/2018 16:27

Bắt thóp những biểu hiện mà chàng đang cố tình lừa dối sau lưng bạn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đừng quá tự tin vào tình yêu của mình nếu như người ấy bắt đầu có những "dấu hiệu bất thường" sau đây, bởi rất có thể anh ấy đang làm chuyện gì đó “mờ ám” sau lưng bạn.

Sắc mặt thay đổi

Bắt thóp những biểu hiện mà chàng đang cố tình lừa dối bạn

Theo các nhà tâm lý học, khi ai đó nói dối thì sắc mặt của họ sẽ biến đổi rõ rệt, bởi vì khi nói dối não bộ sẽ vận hành rất nhiều để đưa ra lời giải thích một cách logic nhất. Do đó, hãy nhìn vào những chuyển biến trên gương mặt từ sắc diện đến ánh mắt, nụ cười... để phân biệt được đâu là lời nói thật, đâu là lời nói dối.

Giọng nói của anh ấy có chút khác thường

Theo tạp chí Psychology Today: “Khi một người đang nói dối, họ thường trở nên lưỡng lự hoặc suy nghĩ lâu hơn để tìm ra lí do thích hợp nhất. Và như vậy họ sẽ mắc nhiều lỗi hơn và lưỡi của họ cũng trở nên cứng nhắc khi nói sự thật.”

Bạn sẽ nhận biết được người ấy có đang nói dối hay không bằng cách lắng nghe âm thanh họ phát ra hoàn toàn không giống với bình thường chút nào.

Không dám nhìn thẳng, mắt nhìn xuống dưới

Bắt thóp những biểu hiện mà chàng đang cố tình lừa dối bạn

Khi bạn hỏi 1 vấn đề nào đó, đàn ông có ý định chối quanh co, tuy miệng giải thích được nhưng ánh mắt lại không biết nói dối. Nếu ánh mắt của anh ta liên tục nhìn xuống dưới đất mà không dám nhìn thẳng vào bạn chứng tỏ anh ta đang sợ bị bạn phát hiện ra mình làm điều sai trái.

Ngược lại, những người thành thật họ sẽ nhìn trực diện vào mắt bạn, thậm chí họ còn dám thách thức lại bạn bằng sự quả quyết.

Khi ai đó nói dối, người ta thường né tránh sự việc và muốn đánh trống lảng, nhưng có 1 số người đàn ông tỏ ra thông minh, họ cũng sẽ nhìn thẳng vào mắt bạn khi nói dối nhưng ngôn ngữ của họ sẽ bị ngập ngừng và không đáng tin.

Lau mũi, sờ cổ và sờ tai

Người đang nói dối sẽ không tự tin vào những gì mình đang nói, vì vậy họ có những hành động như lau mũi, cào vào cổ và sờ tai để lấy lại tự tin. Khoa học chứng minh, khi người ta nói dối máu nóng sẽ dồn lên mặt và khiến người ta cảm giác ngứa ngáy khó chịu vì thế sẽ bộc phát những hành động đó.

Đổ mồ hôi, miệng lắp bắp, nắm chặt tay

Bắt thóp những biểu hiện mà chàng đang cố tình lừa dối bạn

Hầu hết đàn ông khi họ nói dối thì cơ thể sẽ có 1 số phản ứng như đổ mồ hôi, miệng lắp bắp, run rẩy, 2 bàn tay nắm chặt vào nhau. Có những phản ứng này là bởi vì họ đang sợ bị đối phương phát hiện mình đang nói dối, họ thiếu tự tin vào chính lời nói của mình.

Vì thế, khi muốn hỏi người đàn ông 1 chuyện gì đó, phụ nữ nên nhìn kỹ khuôn mặt của anh ta. Bởi vì khi nói dối khuôn mặt sẽ có xu hướng hoảng loạn, những phản ứng vô điều kiện lại phát sinh.

Trước khi nói thì ngừng lại 1 lúc

Những người nói dối thường sợ người khác không tin vào lời nói của mình, vì thế họ sẽ phải suy nghĩ cách nói dối hợp lý để không có sơ hở gì, không ai vặn vẹo được mình. Vì vậy người đàn ông nói dối thường sẽ dừng lại vài giây trước khi nói để sắp xếp lại ý tứ và nội dung.

Nếu người yêu/ chồng của bạn ngập ngừng trước khi nói thì chắc chắn lời nói của anh ta có vấn đề, bởi vì nói chuyện với người thân thường thì có gì nói nấy sẽ không suy nghĩ nhiều. Lúc họ suy nghĩ chính là lúc đang tìm cách hợp lý hóa câu chuyện gian dối của mình.

Nội dung câu chuyện không thống nhất

Bắt thóp những biểu hiện mà chàng đang cố tình lừa dối bạn

Khi bạn đặt ra những câu hỏi, anh ấy trả lời. Nhưng nếu chỉ khoảng 10 – 15 phút sau bạn hỏi lại những chi tiết nhỏ mà anh ấy đã từng nói, chắc chắn anh ấy sẽ không nhớ hoặc nói lại không đồng nhất. Nguyên nhân rất đơn giản, vì những gì anh ấy nói không xuất phát từ sự thật nên anh ấy sẽ không thể kể một cách chuẩn xác những gì mình đã nói trong hoàn cảnh cấp bách như vậy.

Cung cấp thật nhiều thông tin, cố tỏ ra mình “trong sạch”

Ngược lại với tình huống trốn tránh là biểu hiện cố chứng minh ta… trong sạch của những ông chồng đang nói dối vợ. Tất nhiên, để làm được điều này, những ông chồng đã có thời gian để suy nghĩ và tính toán cả rồi. Biểu hiện của anh là bạn hỏi một mà trả lời 10. Anh ấy hào hứng kể lể, nghe có vẻ rất chi tiết, kĩ càng, để bạn tin rằng anh ấy đang nói thật. Nhưng đàn ông bình thường vốn không thích nói nhiều như thế. Họ chỉ trả lời đúng những gì được hỏi, còn đằng này, anh ấy đang liến thoắng như một con vẹt, đây là một điều hết sức giả tạo.

Nổi giận khi bạn hỏi quá nhiều

Bắt thóp những biểu hiện mà chàng đang cố tình lừa dối bạn

Đây là cách mà anh ấy phòng thủ vì sợ càng nói nhiều càng lộ. Bạn hỏi chồng, và chỉ vài câu là anh ấy bắt đầu gắt nhặng xị lên. Anh ấy nổi giận, kiếm cớ bỏ ra ngoài hoặc lảng đi chỗ khác. Những “tội” mà anh ấy quy kết cho bạn là: “Em thật rắc rối?”; “Em đang nghi ngờ anh đấy à?”; “Anh đã nói vậy mà sao em không chịu tin”… Sau đó, anh ấy rời khỏi nơi bạn đứng càng nhanh càng tốt.

Các dấu hiệu thường gặp của một người nói dối

Mặc dù niềm tin là điều quan trọng trong hôn nhân, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn tin tưởng một cách mù quáng, vô điều kiện. Đôi khi bạn vẫn cần phải đặt ra những giả thiết, những câu hỏi để chắc chắn rằng mình đang không bị lừa, không bị nói dối. Tuy nhiên, đừng quá giận dữ, chỉ trích vì điều đó chỉ khiến tình cảm hai người càng dễ lung lay hơn thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top