06/13/2018 16:11

Không ngờ tình yêu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều như thế này

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Nghiên cứu cho thấy rằng những mối quan hệ vững chắc có thể giúp chúng ta tránh được bệnh tật, rèn thói quen lành mạnh thậm chí là kéo dài tuổi thọ. Ngược lại, những mối quan hệ nhiều trắc trở có xu hướng gây ra căng thẳng.

Dù bạn đang độc thân hay đã tìm được nửa còn lại, hãy ghi nhớ những khía cạnh mà tình yêu có thể ảnh hưởng tới thể chất và tinh thần của bạn.

Tăng cân

Thông thường, con người có xu hướng tăng cân khi kết hôn và giảm cân sau khi ly hôn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp ngược lại. Một cặp đôi hạnh phúc có thể khuyến khích nhau giữ sức khỏe, đi tới các phòng tập cùng nhau, đặt ra các mục tiêu và giữ cơ thể khỏe mạnh vì nhau. Ngược lại, sự không hài lòng trong mối quan hệ có thể ảnh hưởng tới thói quen ăn uống và giấc ngủ, hậu quả là tăng cân không kiểm soát.

Bạn có biết, tình yêu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy!
Tăng cân là tình trạng rất dễ gặp với những người sau khi kết hôn.

Mức độ căng thẳng

Chuyện chăn gối chỉ là một khía cạnh của mối quan hệ. Thái độ ở ngoài phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần của nhau. Tranh cãi về con cái, bất đồng tiền bạc hoặc chỉ đơn giản như cách phân chia việc nhà cũng sẽ làm tăng stress.

Bạn có biết, tình yêu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy!
Trnh cãi trong hôn nhân luôn khiến cả hai mệt mỏi.

Vấn đề giấc ngủ

Việc nằm ngủ bên cạnh người bạn yêu thương và tin tưởng có thể giúp bạn hoàn toàn thư giãn. Tính chất của các mối quan hệ cũng ảnh hưởng gián tiếp đến giấc ngủ. Nghiên cứu cho thấy những mối quan hệ không an toàn hoặc có xung đột khiến con người không thể ngon giấc. Vậy nên, nếu thường xuyên ngủ không ngon giấc hay chuyển mình, hoặc vào giường ngủ muộn, cơ thể bạn sẽ không thể hồi phục đủ sau một ngày dài được.

Bạn có biết, tình yêu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy!
Một giấc ngủ đủ có thể giúp bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả vào sáng hôm sau.

Hút thuốc lá

Chỉ cần một trong hai người hút thuốc lá thì người còn lại cũng bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Hít phải khói thuốc cũng giống như hành động hút thuốc gián tiếp vậy. Dù bạn không hút nhưng bạn đã tiếp nhận làn khói độc hại ấy vào người mình. Do đó, đừng nghĩ rằng mình không hút thì sức khỏe không bị ảnh hưởng đâu nhé. Hãy góp ý và giúp người bạn đời của mình thay đổi thói quen xấu đó và thay bằng một thói quen khác có lợi cho sức khỏe hơn.

Bạn có biết, tình yêu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy!
Không cần nói thì ai cũng biết thuốc lá có hại đến sức khỏe như thế nào rồi, bởi thế hãy bỏ thuốc lá đi nhé!

Tim mạch

Sự liên kết giữa tình trạng mối quan hệ và tim mạch còn chặt chẽ hơn cả đối với huyết áp. Khoa học chứng minh việc kết hôn giúp giảm nguy cơ đau tim và đem lại hiệu quả phẫu thuật tim cao hơn, đặc biệt là với nam giới.

Bạn có biết, tình yêu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy!
Kết hôn có thể sẽ giảm nguy cơ đau tim cho nam giới nữa đấy!

Trầm cảm

Một mối quan hệ lâu dài có thể giảm bớt triệu chứng ở những người có tiền sử bị trầm cảm. Ngược lại, nguy cơ trầm cảm lâm sàng sẽ gia tăng ở những người bị phản bội hoặc hôn nhân đổ vỡ.

Bạn có biết, tình yêu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy!
Một cú sốc trong tình yêu sẽ khiến bạn rất dễ bị trầm cảm.

Quan tâm nhau

Là vợ chồng với nhau, khi người kia ốm đau hay bệnh tật, chúng ta đều có trách nhiệm luôn kề bên và giúp đỡ người mình yêu vượt qua nó. Nếu nó liên quan đến cơ thể như gãy tay, trật chân,… bạn dường như phải kề cận và giúp anh thay đồ, đi lại. Nếu đó là bệnh liên quan đến thần kinh thì cần nhiều hơn những lời động viên, hỏi han ân cần, giúp họ lấy lại tinh thần. Nhưng còn bạn, sức khỏe bạn chắc chắn bị ảnh hưởng vì phải luôn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ người chồng, người vợ của mình trong cơn ốm đau. Đó vừa là tình thương, cũng vừa là áp lực trách nhiệm có thể khiến bạn bị stress nhiều hơn trong cuộc sống.

Bạn có biết, tình yêu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy!
Sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ ảnh hưởng, bởi quan tâm người ấy quá nhiều.

Nỗi đau khổ

Không chỉ mối quan hệ hiện tại của bạn ảnh hưởng tới sức khỏe, mà tổn thương trong quá khứ cũng khiến não phải chịu nỗi đau nhất định. Một cuộc tình tan vỡ thậm chí có thể dẫn tới “hội chứng tan vỡ trái tim” - do căng thẳng về thể chất hoặc cảm xúc quá độ

Bạn có biết, tình yêu có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy!
Đâu khổ trong tình yêu sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng với sức khỏe của bạn.
7 điều bạn cho là thô thiển nhưng lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Bạn thấy đấy, bên cạnh những cảm xúc hạnh phúc mà tình yêu mang lại, thì ngoài ra tình yêu còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Tất cả các sinh hoạt hàng ngày của bạn và người ấy đều mang đến những ảnh hưởng cho cả hai, từ thói quen hằng ngày, sở thích hay các mối quan hệ xung quanh. Vì thế, bạn nên có những biện pháp cân bằng giữa sức khỏe và tình yêu bạn nhé!

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Bạn có thể tử vong chỉ vì lười
Scroll to top