06/10/2018 23:58

8 lý giải về giấc mơ mang tên người yêu cũ sẽ khiến bạn bất ngờ

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Những giấc mơ về người yêu cũ thường là sự phản ánh chính xác tình trạng tình cảm của bạn trong cuộc sống thực tại hoặc thể hiện cảm giác ngột ngạt, không hài lòng của bạn trong tình yêu hiện tại...

Nhắc đến người yêu cũ chắc hẳn ai cũng cảm thấy đôi chút khó chịu hay buồn lòng. Có lẽ cuộc sống của mỗi người sau khi chia tay người cũ đều đã bước sang trang khác và những chuyện quá khứ thì chẳng ai muốn nhắc đến hay quay lại. Cho nên, khi nằm mơ thấy người yêu cũ cũng cho thấy những ý nghĩa đặc biệt riêng của nó.

Giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ hôn mình

Điều này là điềm báo cho bạn biết rằng bạn luôn đặt niềm tin, hi vọng người đó sẽ có thể quay lại bên mình. Lòng bạn đang rất nhớ người ấy, dường như đang thôi thúc trái tim bạn quay lại nhưng đó chỉ là hi vọng từ bên bạn mà thôi. Tình yêu bạn dành cho người đó có thể quá nhiều nhưng người đó đã mãi xa khiến bạn thèm khát được tình cảm từ người ấy, dẫn đến đêm trong giấc mơ bạn thấy người ấy hôn mình.

8 giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ khiến bạn bất ngờ
Giấc mơ này cho thấy bạn luôn đặt niềm tin, hi vọng người đó sẽ có thể quay lại bên mình.

Nằm mơ thấy người yêu cũ đi với người mới

Trong giấc mơ bạn thấy người yêu cũ mình đã nắm tay đi trên đường với một người khác, đây là điềm báo cho thấy bạn chia tay với người ấy là điều chính xác. Bởi thật sự yêu nhau thì giấc mơ này đã không đến như vậy, điềm báo cho bạn biết rằng, bạn nên từ bỏ người cũ để bắt đầu với cuộc sống mới, tình yêu 2 người sẽ không thể nào trở lại được nữa.

8 giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ khiến bạn bất ngờ
Chia tay là sự lựa chọn tốt của bạn với người cũ.

Nằm mơ thấy người yêu cũ khóc

Bạn đang lo lắng, suy nghĩ về việc mình nằm mơ thấy người yêu cũ khóc, đây là điềm báo cho biết quan hệ bạn và người ấy có thể quay lại và là người đi suốt chặng đường còn lại với bạn. Bởi nằm mơ thấy nước mắt thường là những điềm báo vui, vì thế thấy người yêu cũ khóc trong giấc mơ là cho biết được người ấy yêu bạn thật lòng, tình cảm không thể phai nhạt, chia tay khiến người ấy đau khổ. Bạn hãy suy nghĩ lại về vấn đề tình cảm này để có sự lựa chọn đúng đắn và không tiếc nuối.

8 giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ khiến bạn bất ngờ
Thấy nước mắt trong giấc mơ bạn có hy vọng quay lại với người cũ rồi đấy!

Giấc mơ người yêu cũ kết hôn

Nếu trong giấc mơ bạn nhìn thấy người yêu cũ mình đã lấy vợ cho thấy mối tình của bạn cần phải dứt khoát và nên cắt đứt đi. Bởi đây là điềm báo cho thấy được bạn đang đau khổ trong khi chia tay, không thể níu kéo tình cảm và nên quên người kia đi. Và đó cũng là điềm báo cho bạn biết dù thực tế người yêu cũ chưa lấy vợ thì bạn cũng không nên quay lại với người ấy, mối tình đã cắt thì đừng nên quay lại khi trong giấc mơ bạn thấy người ấy lấy vợ.

8 giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ khiến bạn bất ngờ
Bạn đã thấy người ta kết hôn thì hãy nhanh quên đi, để đón nhận cuộc tình mới.

Bạn mơ gặp lại người yêu cũ hay những kỉ niệm cũ 

Giấc mơ này ám chỉ rằng mối quan hệ của bạn dù đã chấm dứt những vẫn còn những vấn đề chưa giải quyết được. Và điều đó có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của bạn. Hãy xem xét lại chuyện tình cảm giữa quá khứ và hiện tại nhé!

8 giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ khiến bạn bất ngờ
Bạn cũng đừng nên lưu luyến người cũ mà hãy quên đi vì tình yêu mới.

Trong giấc mơ người yêu cũ bị bỏ rơi

Nếu bạn mơ thấy mình bị người yêu cũ bỏ rơi thì có lẽ bạn đang quá quan tâm đến những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, đã đến lúc nên trở về thực tại và sống lạc quan, vui vẻ hơn.

8 giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ khiến bạn bất ngờ
Đừng quá nặng tình, đây là thời điểm bạn nên sống vì bản thân mình.

Mơ người yêu cũ tặng quà cho mình

Trong giấc mơ bạn thấy người yêu cũ tặng quà cho mình nghĩa là bạn vẫn lưu luyến và chưa quên hẳn tình yêu đã qua. Nhưng điều ấy không có nghĩa là bạn vẫn muốn quay lại với anh ấy/ cô ấy, chỉ là bạn luôn trân trọng những điều tốt đẹp trong quá khứ mà thôi. Giấc mơ này cũng có nghĩa là bạn chưa thật sự trưởng thành và chưa suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ ở thực tại.

8 giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ khiến bạn bất ngờ
 

Mơ thấy mình bỏ trốn cùng người yêu cũ (Mơ thấy người yêu cũ quay lại)

Bạn mơ thấy mình bỏ trốn cùng người yêu cũ hay người yêu cũ quay lại là điềm báo cho thấy tình cảm của bạn và người yêu hiện tại vẫn chưa thực sự bền vững và không thể bằng tình cảm cũ trong quá khứ của bạn. Và chứng tỏ rằng bạn từng hy vọng quay lại với anh ấy, tuy nhiên đó chỉ là mong ước của bạn. 
Trong thực tế, tình cảm sẽ có nhiều lúc trắc trở, sóng gió, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và trân trọng người hiện tại. Còn nếu bạn nhận thấy người mới không hợp với mình thì hãy cho cả hai thời gian, xem xét mối quan hệ ở nhiều phương diện và đưa ra quyết định chính chắn, đừng để những cảm xúc nhất thời ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn.

8 giải mã giấc mơ thấy người yêu cũ khiến bạn bất ngờ
Mơ thấy bỏ trốn cùng người yêu cũ cho hay mối quan hệ hiện tại không bền vững như bạn nghĩ.

Giải mã khoa học tại sao liên tục mơ thấy người yêu cũ

Bạn thường xuyên mơ thấy người cũ và lo lắng rằng mình vẫn còn tình cảm với người ấy hoặc mối quan hệ mới đang có vấn đề. Tuy nhiên sự việc lại hoàn toàn ngược lại và đây là một hiện tượng tâm lý bình thường của con người. Dưới đây là 3 nguyên nhân được lý giải bởi các nhà tâm lý học:

  • Bộ não tự lục lại ký ức để giải quyết những vấn đề đang gặp phải: Theo khoa học nghiên cứu, đây là quá trình hoàn thiện bản thân của con người, thông qua hình ảnh trong quá khứ để giải quyết những vấn đề hiện tại. Vì thế giấc mơ này nhắc nhở phải giải quyết những khúc mắc hiện hữu với người mới để có được tình cảm viên mãn hơn.

  • Giấc mơ phản chiếu bản thân: Giấc mơ mang tên người yêu cũ xuất hiện thường xuyên, những kỷ niệm và tình cảm bùng phát như vừa mới hôm qua là cơ chế dùng hình ảnh cũ để chữa lành vết thương cho mình. Thói quen tâm lý này giúp bạn phục hồi tình cảm, tổn thương của chính mình trong quá khứ.

  • Bạn đang cố gắng trưởng thành hơn: Yêu thương một người không chỉ có những thăng hoa về cảm xúc, nó còn mang đến những giá trị tinh thần vô giá. Tình yêu giúp chúng ta nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu của đối phương và cả bản thân và hoàn thiện bản thân mình hơn.

          Và khi tình yêu kết thúc, quá trình hoàn thiện trong tâm lý vẫn chưa hoàn thành nên những giấc mơ vô thức này nhắc nhở bạn trưởng thành hơn bằng những kỷ niệm xưa cũ.

Bỏ túi những phương thức của người phụ nữ thông minh trong tình yêu.

Thế đây, chỉ qua những giấc mơ thôi nhưng mơ thấy người yêu cũ phần nào chứng tỏ bạn đang gặp vấn đề chưa được giải quyết liên quan đến mối quan hệ cụ thể nào đó. Cũng có thể mối quan hệ hiện tại của bạn đang có vướng mắc... Tuy thông tin trên chỉ mang tính tham khảo mà thôi nhưng nếu có những điềm báo giấc mơ như thế này bạn cũng nên xem xét lại chuyện tình cảm giữa quá khứ và hiện tại của mình nhé.

Tuy nhiên sau khi giải mã, bạn đừng quá muộn phiền, hãy suy nghĩ tích cực và đón nhận những tình cảm thật sự của mình. Nếu 2 bạn còn yêu nhau hãy mở lòng, nếu còn nhiều khúc mắc hãy giải tỏa, nếu chia tay cảm thấy thoải mái hơn thì đừng ngần ngại cho người sau cơ hội. Gặp nhau là duyên, đến với nhau là nợ, đừng quá cưỡng cầu thì cuộc sống mới an nhiên, vui vẻ.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top