06/26/2018 18:14

8 kiểu đàn ông mà con gái tuyệt đối tránh nếu không muốn phí hoài tuổi xuân

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

​​​​​​​Nhiều người thường nói rằng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Sau đây là 8 kiểu đàn ông phụ nữ tuyệt đối phải tránh xa, dù có ế cũng đừng “vơ bèo vặt tép”.

Nhiều người thường nói rằng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Nếu chọn đúng, cuộc đời sẽ hạnh phúc, còn chọn nhầm bạn sẽ mãi quẩn quanh trong tủi nhục. Sau đây là 8 kiểu đàn ông phụ nữ tuyệt đối phải tránh xa, dù có ế cũng đừng “vơ bèo vặt tép”.

Không đáng tin cậy

Thật là bi kịch nếu như “đối phương” của bạn là một người không đáng tin cậy. Bởi suy cho cùng, cốt lõi của mối quan hệ yêu đương đó chính là niềm tin, khi niềm tin đã không còn cũng là khi mối quan hệ đó “đã chết”.

8 kieu dan ong ma con gai tuyet doi tranh neu khong muon phi hoai tuoi xuan
(Ảnh minh họa)

Ngay từ gặp lần đầu mà người ấy đã đưa ra những tiêu chí không tưởng, những dự định nghe sáo rỗng sẽ chỉ khiến bạn quá mệt mỏi vì sự giả tạo, chán chường. Không chỉ có vậy, người đàn ông của bạn rất hay nói dối và quá nhiều lần có những hành động bất nhất với lời nói thì tốt hơn hết hãy dừng ngay lại nhé. Bởi ngay từ lúc yêu nhau đã lừa dối thì sau kết hôn thế giới của bạn cũng toàn sự lừa dối mà thôi.

Không có bản lĩnh

Thật tuyệt nếu như bạn gặp gỡ và yêu đương với những anh chàng biết khiêm nhường và cư xử có chừng mực. Nhưng ngược lại, những người đàn ông thiếu bản lĩnh lại thích tỏ ra “ta đây hơn người”, chỉ biết đặt cái tôi của bản thân lên hàng đầu. Đàn ông càng thiếu bản lĩnh, tính khí càng lớn, họ dễ nóng giận, không ngừng xét nét, phàn nàn, sẵn sàng hơn thua với người đầu ấp tay gối cho dù chỉ là chuyện cỏn con không đáng tức giận.

8 kieu dan ong ma con gai tuyet doi tranh neu khong muon phi hoai tuoi xuan
(Ảnh minh họa)

Thậm chí, đàn ông càng thiếu bản lĩnh càng không tôn trọng người yêu, chẳng màng chăm lo gia đình và càng không biết khoan dung. Chính vì vậy, anh ta rất khó khăn trong việc che chở, bảo vệ cho bạn hoặc chăm sóc cho mái ấm gia đình sau này.

Đàn ông gia trưởng

Đàn ông gia trưởng sẽ chỉ coi họ là nhất, độc đoán và không bao giờ cho bạn quyền được nói trong gia đình. Họ độc tôn trong mọi quyết định, không coi trọng ý kiến, áp đặt và coi thường bạn khiến bạn không có tiếng nói. Thậm chí, người đàn ông đó luôn nghĩ mình là trung tâm vũ trụ, coi thường xúc cảm của phụ nữ.

Một người đàn ông gia trưởng thường có các biểu hiện như: kiểm tra điện thoại của bạn, ghen tuông một cách vô cớ, độc đoán trong cách chọn đồ, cấm bạn đề cao người khác, chỉ có anh ta đúng bạn sai, cấm bạn nhận sự giúp đỡ từ người khác, nói xấu tất cả mọi người quanh bạn…

Đàn ông keo kiệt

Kiểu đàn ông này tuyệt đối bạn đừng lấy làm chồng. Nếu bạn lấy một chàng trai bủn xỉn, ích kỷ về làm chồng, chắc chắn anh ấy luôn săm soi, quản chặt các khoản chi tiêu trong gia đình, thậm chí có thể thắt chặt chi tiêu đến mức tối đa khiến bạn trở nên chán ngán, không dám mua sắm gì cho bản thân. Nếu gặp phải những người như vậy, các bạn phải góp ý và chỉnh đốn ngay lập tức, vì sẽ không thể nào có cuộc sống hạnh phúc được đâu.

8 kieu dan ong ma con gai tuyet doi tranh neu khong muon phi hoai tuoi xuan
(ảnh minh họa)

Một số dấu hiệu nhận giúp bạn nhận biết đó là người đàn ông keo kiệt như: Luôn tặng những món quà luôn chỉ có ý nghĩa tinh thần, "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát", ít khi phải "rút ví", thường bị bạn bè thách đố trêu chọc…

Đàn ông đạo đức giả

Những kẻ đàn ông nói một đằng làm một nẻo, lời nói hành động không đồng nhất thực sự không đáng tin. Ở bên cạnh họ bạn sẽ chẳng bao giờ nghe được một lời nói thật lòng.

8 kieu dan ong ma con gai tuyet doi tranh neu khong muon phi hoai tuoi xuan
(Ảnh minh họa)

Yêu một chàng trai đạo đức giả, bạn sẽ không hình dung hết được chàng sẽ nghĩ gì, hành động ra sao khi đối mặt với mọi vấn đề. Ngay cả khi bạn đã trở thành một nửa chính thức của chàng, bạn cũng không biết được mình có phải là người chàng yêu thật lònghay chỉ hẹn hò cho vừa ý mẹ chàng không.

Anh chàng hay liếc mắt đưa tình

8 kieu dan ong ma con gai tuyet doi tranh neu khong muon phi hoai tuoi xuan
(Ảnh minh họa)

Đừng bao giờ chấp nhận lời thanh minh "đàn ông mà, ai chả thế" vì làm vậy tức là bạn đang cổ vũ cho hành vi sai trái của đàn ông. Đó thực sự là hành vi của kiểu đàn ông thô lỗ, có khả năng lừa dối cao.

Đàn ông nghiện ngập

Nếu bạn không muốn sống cả đời với một kẻ nghiện thì hãy tránh xa họ ngay từ đầu, cho dù là nghiện chất cấm, nghiện rượu, nghiện cờ bạc... Và cũng đừng mong thay đổi được họ sau khi kết hôn, thứ thay đổi dễ dàng nhất vẫn là suy nghĩ và hành động của bạn thôi.

Muốn kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của bạn

Người ấy muốn kiểm soát từng đường đi nước bước, xâm phạm quyền riêng tư của bạn vì họ không tin bạn. Điều đó lúc đầu có thể lãng mạn nhưng sau đó nó sẽ dần trở nên khó chịu và thậm chí còn khá... đáng sợ. Không chỉ có vậy, những hành động, lời nói của bạn luôn được đưa vào chế độ “xem xét” và anh ấy luôn có gắng dạy dỗ bạn. Mục đích cuối cùng của việc này là khiến bạn hoang mang về chính khả năng của bạn thân và hoàn toàn dựa vào "người lớn sáng suốt" tức nửa kia của bạn.

8 kieu dan ong ma con gai tuyet doi tranh neu khong muon phi hoai tuoi xuan

Không có chỉ vậy, anh ấy còn thường xuyên nổi giận và thậm chí là bạo lực khi bạn làm sai/trái điều gì đó với mong muốn của người ấy. Và họ luôn lấy lí do bởi vì “yêu bạn quá nhiều”. Thật khó để dự đoán trước thời điểm chàng “bốc hỏa”, nhưng hãy luôn tỉnh táo và không nên yêu những anh chàng có tính vũ phu nhưng lại thích nhân danh tình yêu.

Tình yêu đôi khi đến một cách rất tự nhiên. Chúng ta không cần dạy đôi môi biết hôn, dạy trái tim biết đập rộn ràng, dạy bàn tay biết đổ mồ hôi, dạy tâm trí biết lang thang khi nghĩ về một cái tên ai đó. Chúng ta cũng không cần dạy cơ thể đau mỗi khi thiếu vắng họ hoặc dạy nước mắt rơi mỗi khi lòng nhớ họ da diết. Vì yêu là bản năng của con người với mọi cảm xúc vui buồn, hạnh phúc lẫn khổ đau. Thế nhưng việc “bật đèn xanh” hay trao ai đó cơ hội để tìm hiểu là quyền của mỗi người. Cận thận một chút trong việc tìm kiếm nữa kia phù hợp cũng là một cách hay ho để bạn tiết kiệm thời gian và tuổi xuân của mình.

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top