06/03/2018 09:36

7 triệu chứng cảnh báo bệnh nguy hiểm phụ nữ đừng bao giờ bỏ qua

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn
Dưới đây là các tín hiệu mà cơ thể gửi cho chúng ta để biết rằng có gì đó không ổn bên trong, từ đó ta có thể có những biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp giúp cơ thể khỏe mạnh lâu dài.

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến chúng ta không có thời gian để chăm sóc cơ thể một cách chu đáo. Điều này có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe vì có một số triệu chứng là do cơ thể đã phát ra để cảnh báo cho bạn rằng bạn đang bị bệnh nghiêm trọng và chúng ta không nên bỏ qua chúng. Là phụ nữ, đừng bao giờ mắt nhắm mắt mở bỏ qua các triệu chứng cảnh báo bệnh này nhé.

Kết quả hình ảnh cho sụt cân
Thực tế, nếu cân nặng của bạn giảm đi nhờ sự thay đổi ăn uống và tập luyện thì là tín hiệu đáng mừng. Nhưng nếu bạn đột nhiên giảm cân mà không cần thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục thì bạn cần hết sức chú ý. Những lý do khiến bạn sụt cân không rõ nguyên nhân có thể khác nhau, bao gồm: Căng thẳng mãn tính, mắc bệnh tiểu đường, ung thư... Nếu bạn thường xuyên cảm thấy cơ thể kiệt sức và tình trạng mệt mỏi kéo dài hơn 2 tuần ngay cả khi bạn ngủ đủ giấc thì tốt hơn bạn nên đi gặp bác sĩ. 
Là phụ nữ, đừng bao giờ mắt nhắm mắt mở bỏ qua 7 triệu chứng cảnh báo bệnh này - Ảnh 1.
Từ tuổi 20 trở đi, các chị em phụ nữ nên tự khám ngực mỗi tháng một lần, tốt nhất là sau khi hết kì kinh nguyệt khoảng 5 ngày. Đứng trước gương hai tay xuôi theo thân, quan sát kỹ sự thay đổi hình dạng hay kích thước của vú. Bên cạnh đó, chúng ta nên đi khám định kỳ nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe vú và theo dõi những thay đổi trong mô vú của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nốt ruồi của mình. Nếu bạn nhận thấy xuất hiện nốt ruồi mới bất thường hoặc nốt ruồi cũ đã thay đổi hình dạng hoặc màu sắc, thì đó là những dấu hiệu đáng ngờ.
7 triệu chứng cảnh báo bệnh phụ nữ đừng bao giờ bỏ qua

Nếu thực hiện những hoạt động thể chất nhẹ nhàng như leo lên tầng 2 cũng khiến bạn chóng mặt và khó thở thì bạn nên đi khám bác sĩ vì các triệu chứng này có thể biểu hiện bệnh hen suyễn hoặc bệnh tim. Điều này cũng có thể được gây ra bởi một vấn đề về cấu trúc, bệnh tim hoặc thậm chí mất cân bằng điện giải do mất nước hoặc chế độ ăn kém.

Có nhiều loại rối loạn nhịp tim khác nhau - làm cho tim đập quá nhanh hoặc quá chậm, không đều. Hầu hết những cảm giác này, gọi là hồi hộp tim, nhưng đôi khi chúng có thể báo hiệu một chứng loạn nhịp tim nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mạng. Phụ nữ là những người có nguy cơ gặp các trường hợp loạn nhịp nguy hiểm nhất định sau đó đột quỵ sau đó cao hơn nam giới. Nhưng họ lại thường cho rằng biểu hiện đánh trống ngực của họ chỉ là do lo âu.

Kết quả hình ảnh cho sụt cân

Nếu sự đầy hơi của bạn không liên quan đến bữa ăn, bạn có thể gặp vấn đề với buồng trứng của mình. Ngoài ra, nếu bạn đột nhiên bắt đầu cảm thấy đau đầu hoặc đau vùng chậu, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức vì đây có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Ung thư buồng trứng có triệu chứng thường gặp nhất là đầy hơi, thay đổi thói quen đi vệ sinh, đau lưng hoặc đau vùng chậu...

Nhiều khi, có một điều gì đó trong cơ thể chúng ta thay đổi, chúng ta không nhận thấy. Dù công việc bận rộn, bạn vẫn nên dành thời gian dừng lại để lắng nghe cơ thể của mình lên tiếng. Các tín hiệu mà cơ thể gửi cho chúng ta để biết rằng có gì đó không ổn bên trong, từ đó ta có thể có những biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp để giữ gìn cơ thể khỏe mạnh lâu dài.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng