06/10/2018 13:03

7 điều tuyệt đối phải nhớ khi vào bệnh viện thăm người ốm

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Mọi thứ cần có quy tắc, để đảm bảo cho quá trình hồi phục của bệnh nhân, cũng như giữ gìn sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng xấu. Hãy lưu ý những điều sau đây để thăm bệnh và chăm sóc người ốm phù hợp.

Đi thăm bệnh cũng cần có những quy tắc nhất định. Vừa là tôn trọng bệnh nhân, vừa là để bảo vệ sức khỏe cho cả 2 bên. Cần lưu ý 7 quy tắc thăm bệnh sau đây để quá trình thăm bệnh đúng mực và an toàn.

Vào bệnh viện thăm người ốm tuyệt đối phải nhớ 7 điều này nếu không muốn hối hận về sau - Ảnh 7.

Môi trường trong bệnh viện, đặc biệt là khu điều trị luôn chứa rất nhiều vi khuẩn, trong đó có cả vi khuẩn truyền nhiễm. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên rằng không nên đưa trẻ em dưới 13 tuổi vào thăm bệnh, vì hệ miễn dịch của trẻ trong độ tuổi này cũng không được tốt. Bên cạnh đó cũng không nên tùy tiện mua quà. Nhiều người có thói quen mua hoa tươi, đồ ăn, cây cảnh hoặc trái cây khi đi thăm người bệnh. Tuy nhiên, hoa tươi, cây cảnh và trái cây có thể chứa các bào tử nấm, và hoàn toàn có khả năng khiến bệnh trở nặng hơn. Riêng với đồ ăn, thì một số bệnh nhân cần phải tuân thủ chế độ ăn nghiêm ngặt.

Vậy nên tốt nhất hãy gọi điện hỏi trước, xem tình trạng của người bệnh có phù hợp với những thực phẩm như vậy hay không. Ngoài ra không mang quần áo, chăn gối ra khỏi phòng bệnh. Tốt nhất, nên sử dụng trang thiết bị, quần áo của bệnh viện. Họ sẽ có cách xử lý và khử khuẩn đúng cách.

Vào bệnh viện thăm người ốm tuyệt đối phải nhớ 7 điều này nếu không muốn hối hận về sau - Ảnh 5.

Nếu bệnh nhân không ăn hết khẩu phần và muốn chia sẻ với bạn, bạn cũng không nên ăn phần đồ ăn đó. Nhân viên y tế sẽ dựa vào phần thức ăn thừa của bệnh nhân để đánh giá tình hình ăn uống của họ. Nếu bạn ăn hết, nó sẽ khiến cho bệnh viện tưởng rằng bệnh nhân ăn rất tốt. Và tồi tệ hơn, bác sĩ có thể cho rằng bệnh nhân đang có chế độ dinh dưỡng phù hợp và họ sẽ không điều chỉnh lại nó. Người bệnh có thể đang bị ốm, nhưng họ vẫn có thể tự mô tả tình trạng bệnh cho các nhân viên y tế. Nếu trả lời thay, bạn có thể làm sai lệch thông tin, và từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Vì thế cho nên hãy để bệnh nhân tự trả lời về vấn đề sức khỏe của mình.

Vào bệnh viện thăm người ốm tuyệt đối phải nhớ 7 điều này nếu không muốn hối hận về sau - Ảnh 4.

Người bệnh luôn cảm thấy tốt hơn khi có nhiều người quan tâm và chăm sóc. Tuy nhiên việc quá nhiều người đến thăm cùng lúc, hoặc việc bạn ở quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến họ vì họ cũng cần thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi. Nếu bạn đi thăm hoặc chăm sóc người thân, hãy tôn trọng những người bệnh đang nằm cùng phòng. Đừng làm ồn bởi khi có bệnh, họ thường muốn được nghỉ ngơi. Luôn nhớ rằng những người khác cũng là bệnh nhân và có thể tình trạng của họ còn tồi tệ hơn người thân của bạn.

Mọi thứ cần có quy tắc, để đảm bảo cho quá trình hồi phục của bệnh nhân, cũng như giữ gìn sức khỏe của bạn không bị ảnh hưởng xấu, hãy lưu ý những điều nên và không nên để thăm bệnh và chăm sóc người ốm phù hợp bạn nhé.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top