06/12/2018 00:57

6 lời khuyên ăn uống đã “lỗi thời” mà nhiều người vẫn bảo thủ tin theo

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta vẫn tin và áp dụng theo các thông tin về sức khỏe sai lệch sau đây. Giờ đã biết chúng đã “lỗi thời” và “cũ kỹ” thì bạn còn chần chừ gì mà không quên ngay và luôn.

Nhiều người thường tin tưởng vào những lời khuyên hay những thông tin sức khỏe từ thời xa xưa mà hoặc có từ rất lâu mà quên mất cập nhật những điều mới mẻ và đúng với khoa học hiện đại. Sau đây là những lời khuyên ăn uống đã quá “cũ kỹ” mà chúng ta nên quên ngay và luôn.

6 lời khuyên ăn uống đã “lỗi thời” mà nhiều người vẫn tin

Không ăn tối giúp giảm cân: Có thể do nỗi cân nặng và số đo 3 vòng khiến phụ nữ dễ tin vào những thông tin phản khoa học, điển hình nhất là quan điểm nên bỏ bữa tối để giảm cân. Thực tế các nhà nghiên cứu Ý đã chỉ ra rằng ăn thời điểm ăn không quyết định cân nặng mà mấu chốt nằm ở chế độ ăn của mỗi người. Hơn thế, bỏ bữa tối còn là thói quen xấu gây ảnh hưỡng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa.

6 lời khuyên ăn uống đã “lỗi thời” mà nhiều người vẫn tin

Cánh đàn ông không nên ăn đậu phụ: Nhiều quý ông vẫn còn tin sái cổ rằng ăn đậu phụ sẽ làm giảm “bản lĩnh đàn ông”. Nhưng thực tế loại thực phẩm này rất giàu protein và canxi, mặt khác lại không ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Đồng thời, một số người còn đồn rằng phụ nữ ăn đậu phụ sẽ bị ung thư vú và điều này thật sự là sai lầm. Cụ thể là nếu trong gia đình bạn có tiền sử mắc ung thư vú thì mới cần tránh ăn đậu phụ.

Ăn gừng buổi tối độc như thạch tín: Người xưa có câu: “Sáng sớm ăn gừng, tốt hơn cả uống nước sâm. Buổi tối ăn gừng, ngang với ăn thạch tín”. Thế nhưng thực tế dù bạn ăn vào thời điểm nào thì đặc tính của gừng cũng không thay đổi chẳng qua là uống trà gừng hay ăn gừng vào buổi tối sẽ dễ gây mất ngủ mà thôi. 

Ăn trứng làm tăng cholesterol: Nhiều người lo ngại rằng ăn nhiều trứng sẽ gây tăng cholesterol và các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu chính thức nào chỉ ra sự liên hệ giữa trứng và nồng độ cholesterol trong cơ thể. Mặt khác, trứng lại là nguồn protein, vitamin A và D dồi dào nên bạn đừng bỏ qua loại thực phẩm bổ ích này nhé! 

6 lời khuyên ăn uống đã “lỗi thời” mà nhiều người vẫn tin

Dưa chuột thẳng là do bị phun thuốc: Chưa có bất cứ bằng chứng nào chỉ ra rằng dưa chuột thẳng hay cong tốt hơn. Thường thì dưa chuột sẽ mọc thẳng, song một số yếu tố nhiệt độ và độ ẩm không đủ có thể khiến chúng cong lại nên hình dạng của dưa chuột hoàn toàn chẳng liên quan đến các loại thuốc hóa học.

Rau quả tươi tốt hơn rau quả đông lạnh: Ai cũng biết ăn rau quả tươi thường xuyên rất tốt cho cơ thể nhưng ít người biết rằng rau quả đông lạnh còn tốt hơn thế. Bởi vì rau quả thường được bảo quản lạnh vào thời điểm giàu dinh dưỡng nhất và môi trường lạnh cũng sẽ bảo lưu các dưỡng chất tốt hơn. Trong khi đó, đồ tươi có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, không khí, nước nên không ai đảm bảo rằng chúng vẫn đầy đủ giá trị dinh dưỡng.

Có lẽ nhiều người trong số chúng ta vẫn tin và áp dụng theo các thông tin về sức khỏe sai lệch kể trên. Vậy nay đã biết chúng đã “lỗi thời” và “cũ kỹ” thì bạn còn chần chừ gì mà không chỉnh lại cho đúng nhỉ!

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Nếu còn giữ 9 điều này thì bạn chẳng bao giờ có thể làm giàu được
Scroll to top