06/21/2018 21:49

5 tác dụng của vỏ chuối khiến chị em phải tròn mắt vì ngạc nhiên

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Tưởng như chẳng có công dụng gì nhưng thật ra vỏ chuối lại có tác dụng không tưởng trong việc làm đẹp. Chị em hãy áp dụng 5 mẹo sau đây với vỏ chuối để có thể tận dụng được công năng triệt để từ loại vỏ thần kì này nhé.

5 tác dụng ngạc nhiên chưa của vỏ chuối, từ trị sẹo đến chống lão hóa khiến chị em phải mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 1.
Sau khi ăn chuối xong, theo thói quen chúng ta thường vứt vỏ đi ngay. Thế nhưng chắc hẳn bạn không ngờ, vỏ chuối có rất nhiều tác dụng không tưởng có lợi cho chị em. Sau đây là 5 công dụng siêu bất ngờ của vỏ chuối mà bạn có thể áp dụng trong việc làm đẹp. Vỏ chuối có chứa vitamin C và E và một số khoáng chất có lợi giúp làm dịu da, giảm viêm và giảm mụn trứng cá. Lấy phần bên trong của vỏ chuối và chà nhẹ nhàng lên da, rồi để nguyên trong vòng 5-10 phút. Sau đó rửa mặt sạch sẽ với nước. Lặp lại công thức này 2 lần/ ngày để phát huy tối đa tác dụng.

Các chất chống oxy hóa và vitamin C trong chuối có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Lấy phần trong của vỏ chuối xoa nhẹ nhàng lên mặt và để nguyên trong 30 phút hoặc qua đêm. Sau đó rửa mặt, bôi kem dưỡng ẩm. Áp dụng công thức này 3 lần/ tuần và bạn sẽ cảm nhận làn da được trẻ hóa.

5 tác dụng ngạc nhiên chưa của vỏ chuối, từ trị sẹo đến chống lão hóa khiến chị em phải mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 2.

Vỏ chuối chín giàu kali giúp loại bỏ các mảng ố vàng trên răng. Sau khi đánh răng thật sạch, hãy lấy phần trong vỏ chuối, chà lên răng trong vòng 2 phút. Sau đó đánh răng lại lần nữa và lặp lại hàng ngày. Bên cạnh đó vỏ chuối còn có thể trị đau răng, nhiệt miệng bằng cách rửa sạch vỏ chuối, rồi hấp cùng với đường phèn. Ngày uống hai lần rất có hiệu quả.

5 tác dụng ngạc nhiên chưa của vỏ chuối, từ trị sẹo đến chống lão hóa khiến chị em phải mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 3.
Trong vỏ chuối có các chất có tác dụng làm tiêu sưng, mờ các vết sẹo. Lấy phần trong của vỏ chuối, xoa lên vết sẹo. Để nguyên trong một giờ hoặc qua đêm. Làm đi làm lại hàng ngày để lấy lại làn da ban đầu. Khi bạn bị muỗi đốt, bị sưng đỏ và ngứa thì bạn có thể dùng vỏ chuối để giảm sưng, ngứa, tránh để lại sẹo vì vỏ chuối có tác dụng rất tốt trong phòng chống bệnh ngứa ngoài da. Nhẹ nhàng xoa phần trong của vỏ chuối lên khu vực bị muỗi đốt. Sau đó để yên trong vòng 10-15 phút.

Tưởng như chẳng có công dụng gì nhưng thật ra vỏ chuối lại có tác dụng không tưởng trong việc làm đẹp. Chị em hãy áp dụng 5 mẹo trên với vỏ chuối để có thể tận dụng được công năng triệt để từ loại vỏ thần kì này nhé.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top