06/11/2018 16:26

5 bộ phận dễ bị lão hóa sớm sau 25 tuổi mà con gái cần quan tâm

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được tình trạng lão hóa của mình thông qua những biểu hiện lạ trên các bộ phận cơ thể. Sau 25 tuổi sự lão hóa của 5 bộ phận này càng ngày càng rõ rệt.

Trong số các bộ phận trên cơ thể phụ nữ, có những bộ phận lão hóa nhanh hơn nhiều những bộ phận khác. Đặc biệt, sau 25 tuổi sự lão hóa của các bộ phận này càng ngày càng rõ rệt.

5 bộ phận dễ bị lão hóa sớm sau 25 tuổi mà con gái nên chú ý - Ảnh 4.
Tay và chân sẽ là một trong những bộ phận dễ bị lão hóa sớm nhất trên cơ thể. Do tay luôn phải hoạt động trong suốt cả ngày dài, chân thường xuyên phải đi giày cao gót dẫn đến việc mất đi độ đàn hồi của da, từ đó khiến da tay và chân trở nên nhăn nheo, các mạch máu dần nổi lên rõ hơn. Để gìn giữ đôi bàn tay “ngọc ngà”, hãy tích cực bổ sung những loại thực phẩm chống viêm như các loại cá, dầu olive, rau xanh, trà xanh...

Đồng thời, trước khi ra đường thì bạn cũng nên bôi kem chống nắng và đeo găng tay để hạn chế các ảnh hưởng gây hại từ tia cực tím. Bên cạnh đó bạn cần dành thời gian mát xa chân đều đặn, hoặc tẩy tế bào chết ở vùng da chân thường xuyên sẽ hạn chế phần nào quá trình lão hóa sớm, đồng thời còn tăng cường sự dẻo dai cho đôi chân.

5 bộ phận dễ bị lão hóa sớm sau 25 tuổi mà con gái nên chú ý - Ảnh 2.

Thói quen sử dụng son môi hàng ngày và mặc áo ngực không đúng là những nguyên nhân gây lão hóa sớm ở vùng môi và vùng ngực. Việc mặc áo ngực sai cách dẫn đến tình trạng phần da ở vùng ngực xuất hiện các nếp nhăn, thậm chí là chảy xệ. Sử dụng son môi thường xuyên hay son có chứa nhiều chì khiến môi thâm và nứt nẻ

Do đó, bạn cần bổ sung thêm các vitamin thiết yếu như vitamin A, C và B3 để giúp cơ thể sản xuất các tế bào mới cũng như hạn chế nếp nhăn da ở vùng ngực. Ngoài ra bạn cần tìm đến sản phẩm dưỡng môi loại tốt và chứa các đặc tính chống lão hóa trên môi. Đồng thời, bạn nhớ đeo khẩu trang trước khi ra đường để bảo vệ môi tốt nhất có thể.

5 bộ phận dễ bị lão hóa sớm sau 25 tuổi mà con gái nên chú ý - Ảnh 1.

Bạn cần cố gắng bảo vệ vùng da cổ thật tốt vì chúng chính là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhiều bạn sử dụng những sản phẩm chăm sóc da mặt cho vùng da cổ, nhưng thực tế chúng sẽ chẳng mang lại hiệu quả gì nhiều. Cách tốt nhất là nên bôi kem chống nắng và mặc áo che kín cổ trước khi ra đường sẽ giúp hạn chế phần nào những tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.

5 bộ phận dễ bị lão hóa sớm sau 25 tuổi mà con gái nên chú ý - Ảnh 3.

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được tình trạng lão hóa của mình thông qua những biểu hiện lạ trên các bộ phận cơ thể. Vì thế cho nên hãy chăm sóc cho cơ thể thường xuyên, đặc biệt nên quan tâm đến những bộ phận dễ bị tổn thương để có thể duy trì bền vững nét thanh xuân chị em nhé.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu báo động bạn đang lão hóa nhanh hơn bình thường
Scroll to top