06/08/2018 21:03

11 vật bất ly thân mà người thích du lịch một mình cần phải có trong hành lí

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Khi đi du lịch một mình, sắp xếp hành lý nhẹ nhàng không quan trọng bằng việc sắp xếp một cách thông minh. Bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho bất kỳ tình huống nào có thể phát sinh.

Một chuyến du lịch thành công thường bắt đầu với một danh sách chuẩn bị các đồ dùng cần thiết mang theo. Một chuyến du lịch “bụi” càng phải cần nhiều thời gian hơn để trang bị cho sự an toàn của bản thân với các tình huống bất ngờ trên đường đi. Những vật dụng sau đây sẽ là những “cứu cánh” lúc nguy cấp giúp bạn an tâm ngao du khắp mọi nẻo đường trong chuyến độc hành.

Kết quả hình ảnh cho google map on phone

Khi chiếc điện thoại định vị bị vô hiệu hóa thì bản đồ thật sự trở nên hữu dụng, hãy cố gắng luôn mang theo bên mình trong mọi chuyến đi. Để chuẩn bị một cách tốt nhất, bạn nên xem trước bản đồ địa điểm mình sắp đến, đánh dấu vị trí trên đó để có thể trang bị cho mình những cung đường an toàn nhất.

Tất nhiên bạn nên mang theo bộ sạc điện thường dùng, nhưng pin sạc dự phòng cũng cần thiết. Việc sử dụng smartphone kết nối 3G, 4G khiến điện thoại hao pin, và bạn sẽ bị rơi vào tình huống khẩn cấp mà không có ổ điện. Hãy trang bị một chiếc sạc dự phòng tốt có dung lượng lớn để chiếc điện thoại luôn ở chế độ sẵn sàng khi bạn cần.

Kết quả hình ảnh cho emergency aid box

Hãy tự sắp xếp những món đồ y tế thiết thực phù hợp với hoàn cảnh của bản thân. Bạn nên mang theo thuốc aspirin (hạ sốt, giảm đau), benadryl (chống dị ứng), lactaid (nếu cơ thể bạn không thể dung nạp lactose), và imodium (đề phòng trường hợp bị đầy bụng). Ngoài ra cũng cần chuẩn bị thuốc sát trùng, băng cá nhân để phòng trường hợp bị thương chảy máu và băng gạc cố định khi bị gãy xương.

Ngoài ra bạn cũng cần thủ sẵn món đồ có thể giúp chính mình trong trường hợp nguy hiểm. Tuy nhiên, bình xịt hơi cay hoặc gậy gộc không được mang lên máy bay. Một chiếc còi sẽ hiệu quả trong trường hợp bạn cần giúp đỡ hoặc cảm thấy thiếu an toàn. Nó sẽ thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh, và khiến kẻ tấn công chùn bước.

Kết quả hình ảnh cho emergency tag

Dù đi du lịch ở đâu, bạn nên để trong ví hoặc móc trên hành lí một tấm danh thiếp ghi thông tin liên lạc khẩn cấp để phòng trường hợp xấu. Hãy điền đầy đủ thông tin liên lạc của một người thân, người quen ở nhà, và bất kỳ thông tin cần thiết liên quan tới sức khỏe cá nhân, ví dụ bạn bị dị ứng hay đang mắc bệnh gì. Hãy chuẩn bị một bộ photo của tất cả giấy tờ mang theo trong chuyến đi, bao gồm chứng minh nhân dân hoặc bằng lái, passport, visa, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng, vé máy bay, giấy đặt phòng khách sạn... Bạn cũng nên có vài tấm hình passport dư, đề phòng nếu cần làm lại. Hãy giữ bản photo ở một nơi an toàn và chống thấm nước đề phòng khi mọi giấy tờ tùy thân bản chính bị thất lạc.

Hình ảnh có liên quan

Du lịch một mình có nghĩa bạn sẽ làm mọi việc một mình, bao gồm dùng bữa ở nhà hàng hay di chuyển bằng phương tiện công cộng. Hãy đem theo một quyển sách (hoặc vài quyển, nếu bạn đọc nhanh, đọc nhiều) để đọc mỗi lúc rảnh rỗi mà không lãng phí thời gian. Hơn nữa, đọc sách báo sẽ giúp bạn trông có vẻ bận rộn, tránh bị người lạ làm phiền.

Bên cạnh đó, khi đi du lịch, bạn sẽ có trải nghiệm mới mẻ, và kỷ niệm để ghi nhớ suốt đời. Hãy đem cuốn nhật ký theo mỗi chuyến đi để lưu giữ kỷ niệm mãi mãi. Cuốn nhật ký cũng sẽ phát huy tác dụng nếu bạn ghi tất cả những thông tin cần nhớ, hay những lúc bạn cần mẩu giấy ghi chú khi ra ngoài, đặc biệt nếu bạn sẽ đi taxi hoặc cần hỏi đường.

Nếu bạn là tuýp người thích gặp gỡ bạn mới trong chuyến đi, bạn nên chuẩn bị một số món lưu niệm để tặng họ. Đó có thể là những vật nho nhỏ như đồng xu, hạt vòng hoặc đồ trang trí lặt vặt. Như thế, bạn sẽ có thêm một kỷ niệm quý giá trong chuyến du ngoạn.

Kết quả hình ảnh cho snack

Trong suốt chuyến đi, bạn sẽ rất nhanh đói. Thay vì vất vả tìm các quán ăn, nhà hàng, bạn nên chuẩn bị sẵn một vài thanh đồ ăn vặt để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Mẹo nhỏ cho bạn, thay vì mang theo cả một hộp lớn, bạn có thể cất trong những túi zip, sau khi ăn hết, bạn có thể tái sử dụng chiếc túi đó. Ngoài ra, bạn không nên chọn những loại chứa nhiều chocolate hoặc những nguyên liệu dễ tan chảy, vì bạn sẽ không thể biết chắc được điều kiện thời tiết nơi bạn đến sẽ như thế nào. 

Khi thời tiết mưa nắng thất thường thì dù và áo mưa là những vật dụng mà bạn cần đến. Chúng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi bị cảm lạnh và say nắng, thậm chí kinh nghiệm của những người thường xuyên đi rừng và những bạn trẻ mê phượt là mặc áo mưa để tránh các loại côn trùng như muỗi, vắt… Một chiếc áo mưa bộ giúp bạn dễ dàng di chuyển trong mưa mà không sợ vướng víu.

Khi đi du lịch một mình, sắp xếp hành lý nhẹ nhàng không quan trọng bằng việc sắp xếp một cách thông minh. Bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho bất kỳ tình huống nào có thể phát sinh.

Cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top