06/08/2018 11:28

10 phiên bản trà sữa được các "tín đồ sành ăn uống" đánh giá là ngon nhất thế giới

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Chỉ là trà sữa thôi nhưng các quốc gia khác nhau cũng có những cách chế biến và nguyên liệu khác nhau. Vậy mới thấy văn hóa ẩm thực thật đa dạng, nếu là một “tín đồ” trà sữa chân chính, bạn nhất định không thể bỏ qua.

Với các nước châu Âu và châu Mĩ, trà sữa là một thứ thức uống khá lạ đời. Nhưng với nhiều quốc gia châu Á, món này lại rất phổ biến là món đồ uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày và đáng ngạc nhiên là xuất hiện dưới nhiều phiên bản khác nhau, tùy theo văn hóa và đặc sản của từng quốc gia.

10 phiên bản trà sữa ngon nhất trên thế giới
Teh tarik là tài sản văn hóa chung của Malaysia và Singapore, trà sữa Teh tarik là một phần không thể thiếu tại 2 quốc gia này. Teh tarik còn có tên gọi khác là trà kéo, do hỗn hợp trà và sữa sẽ được rót qua lại giữa hai chiếc li lớn. Nhờ cách pha chế đặc biệt này mà Teh tarik có được mùi thơm đậm đà, vị béo và không quá ngọt. Một ly Teh Tarik được pha càng công phu thì càng có nhiều bọt nổi trên bề mặt. Món đồ uống phổ biến này có thể thưởng thức theo nhiều cách: nóng, lạnh, có hoặc không sữa, có hoặc không đường. Tuy nhiên, để cảm nhận hết vị ngon của trà Teh Tarik thì bạn nên uống nóng, chắc chắn thức uống này sẽ để lại hương vị rất khó quên.
10 phiên bản trà sữa ngon nhất trên thế giới10 phiên bản trà sữa ngon nhất trên thế giới
Không quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam, Cha yen (tên gọi trong tiếng Thái của trà sữa Thái) là một điểm sáng về văn hóa ẩm thực đường phố Thái Lan, nhờ vào quá trình chế biến trà cực độc đáo. Tương tự như Teh tarik, người bán hàng sẽ dùng hai chiếc cốc và khéo léo rót trà qua lại, nhanh thoăn thoắt và điêu luyện đến kinh ngạc. Khác với trà sữa ở các quốc gia khác, Cha yen có màu sắc khá bắt mắt đó là với 2 màu xanh, đỏ được pha từ bột trà có màu tương ứng. Trà đỏ là loại trà sữa truyền thống, trà xanh có mùi thơm thoang thoảng từ trà, thơm dịu từ bột trà, lá trà, kèm theo đó là những loại hoa hay gia vị rất đặc trưng của người Thái. Trà được cho thêm một chút sữa đặc béo ngây, gia giảm khéo léo nên rất thơm tho có tác dụng giải nhiệt khá tốt. Hồng Kông tiếp thu văn hóa trà chiều của người Anh và thường dùng một cốc trà sữa nóng sau bữa trưa. Với nguyên liệu chính là trà đen và sữa đặc, trà sữa Hồng Kông ngon nhất khi dùng nóng. Một li trà sữa Hồng Kông đúng chuẩn phải đảm bảo độ mịn, béo và thơm sữa. Trà sữa Hồng Kông đá còn được dùng như một món thức uống giải rượu.

Còn rất nhiều phiên bản khác nhau về các loại trà sữa như trà sữa Ấn Độ, trà bơ Tây Tạng, Trà sữa “hoàng gia” Nhật Bản,… mỗi loại đều có những nét riêng đặc trưng cho văn hóa của mỗi nơi. Tuy nhiên điểm chung của các loại trà sữa trên đều được pha chế từ “trà” & “sữa”. Chỉ là trà sữa thôi nhưng các quốc gia khác nhau cũng có những cách chế biến và nguyên liệu khác nhau. Vậy mới thấy văn hóa ẩm thực thật đa dạng, nếu là một “tín đồ” trà sữa chân chính, bạn nhất định không thể bỏ qua 10 loại trà sữa này trong video trên nhé!

(Ảnh Internet)

Video có thể bạn quan tâm
10 phiên bản trà sữa được các "tín đồ sành ăn uống" đánh giá là ngon nhất thế giới
Scroll to top