06/08/2018 11:06

“Thần giữ của” mách bạn 10 mẹo giúp túi tiền luôn rủng rỉnh

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Với 10 mẹo tiết kiệm “không đụng hàng” này đảm bảo ví của bạn lúc nào cũng rủng rỉnh vì tiền ngày càng vô nhiều như nước nhưng lại ra "nhỏ giọt như cà phê phin".

Bạn đau đầu vì đang có rất nhiều việc muốn dùng đến tiền mà vẫn chưa tiết kiệm được đồng nào, tiền lương nhận được hàng tháng chỉ vừa đủ chi tiêu? Có thể nói tiết kiệm tiền là một trong những phần vô cùng quan trọng để đảm bảo một cuộc sống ổn định và tương lai vững chắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hiện tại. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và đã từng áp dụng nhiều cách khác nhau đều không “ăn thua” thì thử ngay 10 mẹo đơn giản mà cực dễ này. Biết đâu lại công hiệu và giúp ống heo bạn luôn rủng rỉnh tiền quanh năm suốt tháng nhé!

Việc bạn nên thực hiện trước tiên là hãy rút ra đúng số tiền chi tiêu trong một tuần. Rút đúng số tiền chi tiêu trong một tuần và cố gắng thu vén chi tiêu nội trong số tiền đó, không được rút thêm, không được thanh toán bằng thẻ. Bạn sẽ biết chính xác mình cần chi bao nhiêu trong một ngày.

10 mẹo nhỏ giúp túi tiền của bạn luôn rủng rỉnh

Ngoài ra, mỗi ngày, bạn hãy nhắm mắt và bốc trong xấp tiền của mình ra một tờ và cho vào ống heo, dù đó là tờ 500 đồng, 5.000 đồng hay 50.000 đồng thì cũng phải nghiêm túc cho vào ống heo đấy nhé. Bạn cũng nên dùng tiền mặt thay vì thẻ. Bởi vì việc quẹt thẻ có một “ưu điểm” là không mang lại cảm giác xót tiền rõ rệt như việc trả bằng tiền mặt, nên bạn dễ dàng "vung tay quá trán" khi có thói quen quẹt thẻ khắp mọi nơi.

Một cách khác nữa cũng không kém hiệu quả là bạn mua ngay một ống tiết kiệm siêu đáng yêu. Đảm bảo bạn sẽ siêng năng bỏ tiền tiết kiệm hơn khi có ống đựng tiền tiết kiệm xinh xắn. Hoặc là giấu tiệt thẻ tín dụng đi, cố gắng quên sự có mặt của nó và chỉ dùng trong trường hợp cần kíp nhất.

10 mẹo nhỏ giúp túi tiền của bạn luôn rủng rỉnh
.

Không ít người còn mở 3 tài khoản ngân hàng khác nhau. Một tài khoản dùng để trả hóa đơn, một tài khoản để chi tiêu hàng ngày và một tài khoản để giữ tiền tiết kiệm. Và sử dụng từng loại thẻ chính xác theo chức năng của nó sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá đấy. Tương tự bạn cũng có thể mở 2 tài khoản ngân hàng khác nhau. Một tài khoản bạn biết mã PIN, tài khoản kia thì hãy… mặc kệ nó và chỉ việc rót tiền vào đó thôi. Đến cuối năm, bạn sẽ ngạc nhiên khi kiểm tra lại số tiền trong chiếc thẻ “mặc kệ nó”.

Cài đặt ứng dụng quản lí chi tiêu cũng là cách hay bạn không nên bỏ qua. Chăm chỉ sử dụng ứng dụng này mỗi ngày như dùng Facebook sẽ giúp bạn biết cách cân đối chi tiêu hơn. Bạn cũng đừng quên dành dụm ngay từ bây giờ để nâng mức sống. Nếu bạn muốn chuyển sang một căn hộ mới rộng, đẹp và tiện nghi thì tất nhiên giá thuê mỗi tháng sẽ cao hơn. Hãy tiết kiệm bằng đúng số tiền thuê căn hộ đó mỗi tháng, vừa dành dụm được tiền để đặt cọc, vừa thích nghi dần với việc cân đối thu chi khi sống ở một mức cao hơn. 

10 mẹo nhỏ giúp túi tiền của bạn luôn rủng rỉnh

Cuối cùng là gì... đó là hãy đi chơi ở những chỗ… không tốn tiền. Hay để tận hưởng những giây phút thoải mái mà không chi tiêu quá tay, hãy chọn ăn ở nhà trước khi đi chơi hoặc chỉ ra ngoài ăn tối mà không đi bar. Đơn giản và hiệu quả, sao không chọn những chỗ rẻ hoặc miễn phí để tụ tập bạn bè nhỉ?

Với một vài mẹo tiết kiệm “bá đạo” này đảm bảo tiền sẽ vô như nước, tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin hoặc sẽ chẳng ra nổi… Nhớ áp dụng thử nhé bạn!

(Ảnh: Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top