06/20/2018 01:03

Những dấu hiệu chứng tỏ đối phương thật sự thích bạn trong buổi hẹn hò đầu tiên

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng ấn tượng buổi hẹn hò đầu tiên rất quan trọng trong việc tìm ra được ý trung nhân của mỗi người. Cụ thể là có một vài dấu hiệu sẽ giúp bạn nhận biết được đối phương rõ ràng hơn.

10 dấu hiệu chứng tỏ đối phương thích bạn trong buổi hẹn đầu tiên
Buổi hẹn đầu bao giờ cũng khiến chúng ta lo lắng, căng thẳng, hồi hộp. Theo đó, có một vài dấu hiệu giúp bạn nhận biết được rằng đối phương có thực sự đang thật lòng muốn xây dựng mối quan hệ yêu đương với bạn hay không. 

Ví dụ như nhìn thẳng vào mắt chẳng hạn. Giao tiếp bằng mắt có ý nghĩa rất lớn. Một ánh nhìn nhẹ nhàng, tinh tế thể hiện sự quan tâm đến bạn, khi giao tiếp mà đối phương có vẻ nhìn chăm chú vào bạn thì người đó đang có hứng thú với cuộc trò chuyện này. Mặt khác, nếu hẹn hò với một anh chàng cao hơn mình và có vẻ đang cúi xuống để ngang bằng với bạn thì anh ta đang quan tâm đến bạn

Thậm chí cử chỉ nhăn nhó cũng là một dấu hiệu. Nếu bạn nhận thấy người ấy ngồi với một tư thế khép kín như khoanh tay trước ngực hay nhau mày thì rất có thể người ấy đang cảm thấy không thoải mái khi trò chuyện với bạn. Hơn thế, nếu cô gái đặt chiếc túi hoặc một món đồ gì đó ở giữa hai người thì có vẻ cô ấy chưa thật sự mở lòng với bạn.

10 dấu hiệu chứng tỏ đối phương thích bạn trong buổi hẹn đầu tiên
Hoặc nếu đi hẹn hò mà người đó chỉ chăm chăm vào chiếc điện thoại vì lý do gì đi chăng nữa thì cũng khiến người đối diện khó chịu. Dù bạn có thể bạn nghiện mạng xã hội đi chăng nữa thì hành động đó vẫn không thể chấp nhận được vì nó khiến người khác hiểu lầm rằng họ chẳng thú vị và lôi cuốn bạn.

Cố gắng làm cho bản thân trông đẹp hơn chính là tín hiệu rõ nhất rằng cả hai đang muốn tìm hiểu đối phương. Vì vậy nếu một cô gái, chàng trai lúng túng sửa lại tóc tai, quần áo của mình khi không chỉn chu thì nhiều khả năng cả hai đang thích nhau. Bên cạnh đó, đang nói chuyện mà đầu của một người nghiêng sang một bên là câu chuyện bạn kể rất thu hút họ.

Chuyên gia ngôn ngữ hình thể Traci Brown còn cho rằng những cử chỉ chạm vào người đối phương một cách tinh tế và lịch thiệp là một dấu hiệu rất tốt. Điều này giúp kiểm tra được tình cảm của cả hai, nếu một cô gái giả vờ không chú ý đến hành động của bạn thì có thể cô ấy chưa thích bạn đâu. 

Tuy nhiên, nếu chỉ mới gặp nhau nhưng đối phương đã tỏ ra quá quan tâm đến bạn thì khả năng cao là bạn đang phải đối mặt với một người có quá nhiều mối lo “vặt” rồi đấy. Có khá nhiều lý do cho hành động này, có thể là anh ấy đang cố gắng làm hài lòng bạn hay cảm thấy bối rối trong lần hẹn đầu tiên. Thế nhưng hãy xem xét rằng bạn có thật sự thoải mái với điều đó hay không.

10 dấu hiệu chứng tỏ đối phương thích bạn trong buổi hẹn đầu tiên

Trong buổi hẹn hò đầu tiên nếu cùng nhau tản bộ trong công viên thì đây là cơ hội tốt để chú ý đến cách mà đối phương đi bên cạnh bạn. Nếu bạn đang đi bộ bên cạnh nhau, tay chạm tay thì xin chúc mừng, ngày hẹn hò ấy là một ngày tuyệt vời. Nếu một trong hai cố ý đi chậm hơn hoặc nhanh hơn người còn lại thì người này không thật sự thích người kia quá nhiều hoặc cũng có thể là vẫn còn ngại ngùng.

Đừng nghĩ rằng tỏ ra nhút nhát và cau có trong lần hẹn đầu tiên thì mối quan hệ sẽ không có kết quả. Hay ngược lại một cuộc trò chuyện thú vị và một buổi tối vui vẻ cùng nhau cũng chưa chắc đảm bảo cả 2 sẽ nên duyên nên phận. Hãy nhớ tất cả còn tùy thuộc vào cách ứng xử sau buổi hẹn hò đó nữa!

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top