06/20/2018 20:44

10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng không cần tập gym

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Có được một sức khỏe tốt và thân hình lý tưởng là điều mà ai cũng mong muốn. Chỉ cần bạn có những dấu hiệu dưới đây thì dù không cần tập gym mỗi ngày, sức khỏe của bạn cũng vẫn tốt như thường.

Kết quả hình ảnh cho Móng tay và tóc chắc khỏe

Trước tiên, hãy nhìn vào tóc của bạn và chú ý tới các dấu hiệu như tóc chẻ ngọn, xơ rối, dễ gãy, da đầu khô..., nó cũng có thể phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Sở hữu mái tóc khỏe, mượt mà có nghĩa bạn sỡ hữu sức khỏe tốt. Cùng với đó, khi thấy móng tay bị tróc, khô và dễ gãy thì bạn nên chú trọng tới sức khỏe vì có thể là do bạn thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Kế đến là kiểm tra đôi mắt. Kiểm tra mắt có thể giúp bạn phát hiện ra những vấn đề liên quan đến gan, thận hoặc tim mạch. Nếu có những đốm máu xuất hiện trong mắt thì đó chính là xuất huyết dưới kết mạc. Khi gặp triệu chứng này, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp hoặc tiểu đường. Nếu lòng mắt có màu trắng sáng hoặc màu vỏ trứng, các mạch máu không nổi quá rõ và không có hiện tượng đỏ hay khô thì chứng tỏ sức khỏe của bạn vẫn ổn.

Kết quả hình ảnh cho Lòng mắt sáng

Tiếp theo là xem chỉ số BMI - chỉ số khối cơ thể dùng để tính toán mức độ béo hay gầy của một người. Để kiểm tra chỉ số BMI, bạn chỉ cần lấy cân nặng chia cho lũy thừa bậc 2 của chiều cao. Nếu kết quả nằm trong khoảng 18,5 đến 24,9 thì bạn đang có chỉ số khối cơ thể bình thường. Nếu nhỏ hơn 18,5 thì bạn hơi gầy. Nếu lớn hơn 24,9 thì bạn đã bắt đầu bước vào giai đoạn thừa cân.

Bên cạnh, có thể thấy sự phân bố trọng lượng ở các bộ phận là khác nhau đối với từng người. Điển hình như mỡ bụng tích tụ ở bộ phận nào vượt quá bình thường sẽ khiến các nhóm cơ ở vị trí này yếu hơn. Cơ bụng yếu sẽ tạo thêm áp lực vào vùng lưng khiến chúng dễ gặp phải tình trạng đau nhức. Do đó, khi xương khớp hoạt động trơn tru sẽ cho thấy rằng bạn không có vấn đề gì đáng lo ngại về sức khỏe.

Hình ảnh có liên quan
Nếu bạn có hệ tiêu hóa tốt và tuần hoàn máu tốt cho biết một sức khỏe ổn định. Đôi khi vấn đề cân nặng có thể liên quan đến sự trao đổi chất chậm hoặc đường tiêu hóa hoạt động không bình thường. Nước tiểu trong, không có mùi, đại tiện bình thường, không táo bón hay tiêu chảy thì chứng tỏ đường tiêu hóa của bạn vẫn hoạt động tốt. Còn nếu ngược lại, bạn có thể đang gặp vấn đề về thận và đường ruột. 
10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện  - Ảnh 7.

Ngoài ra bạn cũng có thể đoán biết sức khỏe bản thân có tốt hay không qua mùi của cơ thể. Mùi hôi cơ thể ngoài nguyên nhân vệ sinh kém còn là dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc một số bệnh. Nếu cơ thể bạn có mùi chua, thậm chí là mùi gần như trứng thối, thì đây là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang xuống dốc. Tuy nhiên, khi cơ thể có mùi do tập luyện đổ mồ hôi thì lại rất bình thường.

Có được một sức khỏe tốt và thân hình lý tưởng là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng để biết một người khỏe hay không, nhìn bề ngoài, nhìn sức vóc thôi vẫn chưa đủ. Dĩ nhiên đó cũng là yếu tố then chốt, nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần kiểm tra các yếu tố khác. Theo các chuyên gia sức khỏe, chỉ cần bạn có những dấu hiệu trên đây thì dù không tập gym mỗi ngày, sức khỏe của bạn cũng vẫn tốt như thường.

Còn có nhiều dấu hiệu khác nữa cho biết tình trạng sức khỏe của bạn, cùng xem thêm thông tin qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top