05/29/2018 00:27

Bạn tôi ơi! Tuổi 20 rồi nên thay đổi đi thôi, chẳng vì ai khác mà cho chính bản thân mình

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Thủy Nguyễn

Con người, không thể cứ mãi là trẻ con, sẽ có những khoảng thời gian nhất định là mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Lứa tuổi 20, nếu nói nhỏ thì không hẳn nhỏ, nhưng cũng chẳng đồng nghĩa là bạn đã lớn.

Tuổi 20, đây được xem là khoảng thời gian để chúng ta học cách bước vào thế giới của những người trưởng thành, học cách yêu thương, học cách sống, cách cười… Và chắc chắn một điều rằng, trong mỗi chúng ta, khi đứng ở ngưỡng 20 đã có không ít người cảm thấy khủng hoảng, chơi vơi. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, bạn dễ rơi vào trạng thái hoang mang, lạc lõng. Những lời khuyên chân thành sau đây sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn "khủng hoảng" nhất để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Hãy mạnh dạn từ bỏ 

Ghét công việc hiện tại nhưng không dám từ bỏ. Vấn đề ở đây là bạn không biết mình thích điều gì và công việc hiện tại với bạn chỉ là một cách để kiếm sống. Bạn nên dành thời gian và xác định con đường của mình. Không phải ai cũng may mắn để tìm được đam mê ngay từ công việc đầu tiên. Vì thế thay vì mãi "cắm đầu" vào công việc chán ngắt thì bạn nên dành hết công sức vào một công việc mà thấy mình thật sự đam mê với nó, lúc đó bạn sẽ tìm thấy niềm vui từ mọi thứ xung quanh.

Tuổi 20 và những điều bạn nên thay đổi vì bản thân mình
Bắt đầu ngày mới bằng công việc mà bạn thật sự đam mê.

Thoát khỏi mối quan hệ không hạnh phúc

Khi bạn 20, bạn thích sự náo nhiệt, bạn chỉ muốn tìm được một đối tượng khiến cho bạn cảm thấy thú vị và hấp dẫn. Với bạn, gặp được một người như vậy có khi còn quan trọng hơn là tìm ra đối tượng phù hợp. Nhưng có một sự thật là ở lứa tuổi này, khi mà cảm xúc chưa thực sự chín chắn, người ta lại dễ dàng vô tâm với nhau và bị chi phối bởi những điều khác. Khi bạn cảm nhận được cái nhìn hời hợt từ đối phương, đây chính là lúc bạn nên dừng lại. Có lẽ người yêu hiện tại không phải là một nửa bạn dành cho bạn. Vì thế, hãy cho mình và cả người ấy cơ hội đến với một nửa phù hợp hơn.

Tuổi 20 và những điều bạn nên thay đổi vì bản thân mình
Nếu tình yêu hiện tại không thật sự hạnh phúc thì hãy mạnh dạn thoát khỏi nó.

Hãy luôn kiên định

Một trong những cách hoàn thiện bản thân tuyệt vời nhất là thay đổi cách bạn hành động. Ví dụ, với bạn bè của bạn, bạn có phải là một người không đáng tin tưởng, luôn ‘trốn’ mọi buổi hẹn ngay trước khi nó diễn ra? Hay bạn có phải là người thường bắt đầu một chương trình luyện tập chỉ để bỏ ngang ba tuần sau đó? Hãy nhớ, dù bạn làm gì đi chăng nữa, phải luôn kiên định. Mỗi khi bạn hứa, hãy giữ lời. Điều này sẽ cải thiện cuộc sống của bạn một cách không đo đếm được, và bạn sẽ tự tin cũng như hạnh phúc hơn, vì mỗi khi bạn bắt đầu một công việc nào đó, bạn sẽ có thói quen quyết tâm theo đuổi công việc cho đến cùng.

Tuổi 20 và những điều bạn nên thay đổi vì bản thân mình
Hãy kiên định với mỗi lời nói của mình.

Học những điều mới mẻ

Không có gì hay hơn việc học hỏi một điều gì đó mới, nó có thể làm tăng cả sự tự tin lẫn sự tự hào về bản thân, đồng thời cho bạn một cơ hội tốt để gặp thêm nhiều người mới. Nếu bạn thường xuyên phát triển trí não của mình bằng cách học thêm những điều mới, bạn sẽ luôn cảm thấy mình là người kiểm soát được cuộc sống này, đồng thời bạn sẽ luôn muốn chia sẻ những gì bạn học được. Không có gì mạnh mẽ bằng việc tìm được một công cụ có thể vừa mở rộng mối quan hệ vừa tăng sự tự tin của bạn bằng việc học hỏi một điều gì mới cả.

Tuổi 20 và những điều bạn nên thay đổi vì bản thân mình
Học những điều mới mẻ để thay đổi bản thân bạn trưởng thành hơn.

Hãy quên đi những người bạn tiêu cực

Cuộc sống sẽ chẳng thể hoàn thiện nếu chúng ta thiếu đi những người bạn tâm giao. Một người bạn thật sự là người sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với chúng ta mọi điều trong cuộc sống. Nhưng bạn nên nhớ một điều rằng, không phải bạn nào cũng tốt, cũng sẵn sàng chia sẻ cùng bạn mọi việc. Vì thế, bạn nên dành thời gian nhìn nhận lại các mối quan hệ xung quanh, tránh xa người chỉ đem đến cho bạn sự phiền toái và kết thân với những người bạn tích cực sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, tươi vui hơn.

Tuổi 20 và những điều bạn nên thay đổi vì bản thân mình
Bạn nên xem lại các mối quan hệ bạn bè của mình có thật sự tốt hay không.

Hạn chế dùng mạng xã hội

Đã có hàng tá nghiên cứu nói rằng bạn sẽ hạnh phúc hơn, thành công hơn nếu ít dùng MXH. Bạn sẽ ngay lập tức nhận ra điều thú vị của cuộc sống nếu không quá chăm chú vào thế giới ảo đó, tuy không dễ dàng gì, nhưng rất đáng để thử. Tuổi 20, bạn nên sống thực tế đi, đừng "sống ảo" nữa.

Tuổi 20 và những điều bạn nên thay đổi vì bản thân mình
Tuổi 20 rồi hãy dừng ngay việc "sống ảo" đi thôi.

Làm việc chăm chỉ

Như một chân lý cuộc sống, nếu bạn muốn điều gì, bạn phải làm việc chăm chỉ để đạt được nó. Điều này không có nghĩa rằng bạn nên làm việc ngày đêm để rồi rơi vào tình trạng kiệt sức và không còn kiểm soát được đời sống riêng của mình, mà có nghĩa là khi bạn thực sự ham muốn điều gì, bạn sẽ bỏ ra rất nhiều thời gian để đạt đến nó. Hành động là việc quan trọng nhất, và nếu bạn càng có nhiều cảm hứng làm việc, bạn càng hăng hái và kết quả sẽ càng tốt đẹp hơn. Nhớ nhé, làm việc chăm chỉ để đạt mục tiêu, bởi tuổi 20 bạn không được lười biếng nữa đâu.

Tuổi 20 và những điều bạn nên thay đổi vì bản thân mình
Làm việc thật chăm chỉ là điều duy nhất giúp bạn thực hiện được mục tiêu của mình.
Đặc điểm của phụ nữ khiến mối quan hệ ngày càng tồi tệ đi.

Việc tự hoàn thiện bản thân không phải là một điều gì quá to tát lớn lao, nó chỉ là những bước rất đơn giản để cải thiện những gì bạn đã có sẵn để có thể giúp bạn tiến gần hơn đến những mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đến sự kiên định, sự cương quyết, cũng như thái độ sẵn sàng để dấn thân vào những việc mang tính thử thách. Thay vì lên kế hoạch cho một tương lai quá xa để rồi cảm thấy như bạn khó có thể thực hiện được, bạn nên bắt đầu những bước nhỏ nhưng sẽ rất hiệu quả. Tuổi 20 rồi nên thay đổi ngay thôi, chẳng vì ai khác mà cho chính bản thân mình.

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top