05/22/2018 23:20

Giải mã được hết những câu đố siêu hóc búa này bạn sở hữu tố chất thiên tài đấy

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều người đã phải bó tay trước những câu đố hóc búa này rồi đó, bạn có dám thử không? Nếu giải được, trong thời gian nhanh nhất bạn là người có IQ cực cao và sở hữu tố chất thiên tài đấy.

Câu 1.

Trong một bữa tiệc, hai chàng trai, Eric và Geroge, đang xảy ra xích mích. Lý do là bởi cả hai cùng thích Blaire, chủ nhân của bữa tiệc. Tuy nhiên, cô không dành sự chú ý cho cả Eric và Geroge. Blaire có một trò chơi, nếu một trong hai người thắng sẽ dành được nụ hôn và buổi hẹn hò của cô.

Thử tài giải mã những câu đố siêu hóc búa và khó nhằn

Luật đơn giản như sau: Cả hai người ngồi quanh một cái bàn tròn, có rất nhiều đồng xu. Họ phải lần lượt đặt lên trên mặt bàn, sao cho kín và đồng xu không được chờm khỏi mặt bàn. Người cuối cùng đặt được đồng xu lên sẽ là người thắng cuộc.

Thử tài giải mã những câu đố siêu hóc búa và khó nhằn

George tự tin mình sẽ thắng, nên nhường cho Eric đặt trước.

Câu hỏi: Chiến thuật của Eric nên chọn là gì để thắng cuộc?

Câu 2.

Clark gặp một tai nạn và bị mất trí nhớ. Bác sĩ nói với anh ấy một tin vui và một tin xấu. Tin vui là trí nhớ có thể phục hồi, nhưng tin buồn là chỉ phục hồi được một phần. Sau khi ra viện, Clark trở về nhà. Anh sống một mình, nên đã lắp đặt chuông báo trộm tại nhà, nhưng quên về điều đó.

Thử tài giải mã những câu đố siêu hóc búa và khó nhằn

Khi Clark về, chuông báo đã kêu lên và bảo vệ tới. Không may, chỉ chủ căn hộ mới biết mật khẩu, nhưng anh ấy đã quên mất nó. Clark tìm ra một mẩu giấy có chứa gợi ý để tìm lại mật khẩu.

Không ai hiểu tờ giấy chú thích ấy. Chỉ có Henry hiểu một chút về nó. Anh ấy đọc, “mật khẩu gồm 5 số. Số thứ 4 lớn hơn số thứ 2, 4 đơn vị. Số thứ 3 nhỏ hơn số thứ hai 3 đơn vị. Số thứ nhất lớn hơn số thứ 5, 3 đơn vị. Ba cặp số đều có tổng là 11”.

Câu hỏi: Mật khẩu là gì?

Câu 3.

Hary và những người bạn đi cắm trại trong rừng. Giống như bất kỳ du khách nào khác, họ nói với nhau về những câu chuyện đáng sợ bên đống lửa vào buổi tối. Tất cả đều buồn ngủ, nhưng Harry thì không. Cuối cùng, anh ấy cũng thấy buồn ngủ và mơ về một thứ gì đó bất thường.

Thử tài giải mã những câu đố siêu hóc búa và khó nhằn

Giấc mơ của Harry rất thực tế. Anh ấy bị lạc trong rừng, rồi tìm thấy một cái hang lạ. Do đã muộn, Harry thì đã kiệt sức, nên quyết định vào ngủ trong hang qua đêm. Khi vào, anh tìm thấy Vua Goblins. Ông ấy rất vui khi Harry tới. Không ai ghé thăm ông từ rất lâu rồi. Harry bắt đầu chạy, nhưng lối ra đã biến mất.

Thử tài giải mã những câu đố siêu hóc búa và khó nhằn

Đây là điều kiện của Vua Goblins.

Để rời khỏi hang, Harry phải chọn một trong 3 viên kẹo. Hai trong đó có độc, chỉ một an toàn. Vua nói sẽ giúp Harry. Khi anh ấy chọn một cái kẹo, Vua sẽ vứt một cái kẹo có độc đi và Harry phải chọn lại.

Harry chọn một viên kẹo màu cam. Vua nói kẹo màu xanh có độc và ném nó đi. Sau đó ông hỏi Harry có muốn thay đổi quyết định không?

Câu hỏi: Harry có nên thay đổi lựa chọn không, vì sao?

Câu 4

Thử tài giải mã những câu đố siêu hóc búa và khó nhằn

Câu 5

Thử tài giải mã những câu đố siêu hóc búa và khó nhằn

Đáp án 

Câu 1: Eric cần đặt đồng xu ở giữa bàn, sau đó đặt những đồng xu tiếp theo ngay cạnh đó. Do vậy, diện tích mặt bàn sẽ nhanh đầy hơn, Eric sẽ thắng.

Câu 2: 

Mật khẩu là 65292

Tại sao lại biết: Giả sử a, b, c, d và e là những số chưa biết.

d = b + 4, “b” không thể lớn hơn 5.

c = b - 3, “b” không thể nhỏ hơn 3.

a = 3 * е, vậy “е” = 1, 2, hoặc 3, “а” = 3, 6, hoặc 9.

Các cặp số có tổng là 11. “a+e” có thể bằng 11, vì chúng ta biết b= 4 hoặc 5. Cặp khác cho “b”, “c”, “d”. Nhưng hãy kiểm tra những lựa chọn khác: 3; 0; 7 ≠ 11; 4; 1; 8 ≠ 11.

Do đó, các mã số này sai. Mã số phải là 5, 2 và 9. Hai cặp khác có tổng bằng 11 với hai số là 6, 2. Ba cặp bằng 11 lần lượt là 6+5, 2+9 và 9+2.

Câu 3: Harry nên thay đổi lựa chọn ban đầu và chọn kẹo màu vàng. Sau khi chọn nó, anh ấy sẽ tỉnh dậy và nhận ra việc đưa ra một lựa chọn đều có thể ảnh hưởng tới tương lai của một ai đó.

Tại sao anh ấy nên quyết định như vậy? Hai viên kẹo có tỉ lệ 50/50. Harry nghĩ tốt nhất là không nên thay đổi quyết định. Nhưng viên kẹo cam có nguy cơ cao gấp 2 lần có thể chứa độc hơn kẹo vàng.

Khi chọn kẹo cam, cơ hội sống sót là 1/3. Cơ hội chết là 2/3. Khi Harry chọn phải viên kẹo chứa độc, viên an toàn vẫn nằm trên bàn. Khi Vua ném viên xanh đi, ông ấy không nói gì về viên kẹo Harry cầm trên tây. Do đó, tỷ lệ an toàn vẫn là 1/3.

Vậy nên, nếu viên kẹo an toàn còn trên bàn, sẽ phải là màu vàng. Thậm chí, Harry bốc phải kẹo độc ngay lần đầu, anh ấy đã thay đổi lựa chọn và vẫn sống sót.

Câu 4: Con anh 4 tuổi

Câu 5: 

Số cần tìm là 38. Để tìm ra đáp án, ta sẽ lần lượt giải quyết phép tính trong từng hàng theo gợi ý như sau:

Hàng đầu tiên: 15 + 15 + 15 = 45

Hàng thứ hai: 4 + 4 + 15 = 23

Hàng thứ ba: 4 + 3 + 3 = 10

Hàng thứ tư: 2 + 3 + 3 x 11 = 38

Những câu đố vui dân gian với đáp án hại não 

Có nhiều câu đố, nhìn thì tưởng dễ nhưng đôi khi bạn bị đơ người và không thể đưa ra những câu trả lời chính xác được. Vì vậy, vào thời gian rảnh, hãy tham gia trả lời những câu đố, trò chơi trí tuệ để não của mình hoạt động nhạy bén hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là cách để bạn thư giãn đầu óc sau những giờ phút làm việc vất vả, mệt nhọc. Còn bạn, bạn đã trả lời được bao nhiêu câu đố ở trên?

Video có thể bạn quan tâm
Những câu đố vui dân gian với đáp án hại não
Scroll to top