05/24/2018 17:05

Những thực phẩm nên và không nên ăn khi bị viêm phụ khoa

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn
Các chị em nên ghi nhớ những loại thực phẩm nên ăn và những loại cần phải tránh xa để tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thêm trầm trọng và giúp bệnh tình thuyên giảm.

Viêm phụ khoa là loại bệnh thường gặp ở phụ nữ, trong đó viêm cổ tử cung mãn tính, viêm âm đạo có tỉ suất mắc bệnh tương đối cao. Các chị em nên ghi nhớ những loại thực phẩm nên ăn và những loại cần phải tránh xa để tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thêm trầm trọng.

bi viem phu khoa chi em dung dai an nhung nhom thuc pham cang an benh cang nang - 1

3 loại thực phẩm này phụ nữ bị bệnh viêm phụ khoa tốt nhất là không ăn là thực phẩm muối chua, thực phẩm tăng hormone và hải sản. Các thực phẩm lên men có khả năng sẽ làm mất cân bằng độ pH ở vùng kín, khiến vi khuẩn và nấm phát triển mạnh, làm trầm trọng các triệu trứng của bệnh viêm phụ khoa. Ngoài ra, còn có thể làm tăng viêm hoặc gây tái phát bệnh. Do vậy, các thức ăn như dưa muối, cà muối,… phụ nữ đang bị viêm phụ khoa không nên ăn.

Thực phẩm tăng hormone có thể ảnh hưởng đến hệ nội tiết, kích thích bộ phận bị viêm, dẫn đến tăng nhanh số lượng vi khuẩn gây bệnh, càng làm tăng viêm phụ khoa. Các loại thực phẩm tăng hormone như thịt cừu, đồ uống giàu hormone...

Trong hải sản có chứa các loại nguyên tố vi lượng trong nước biển đem lại. Những yếu tố này có thể tăng thêm vật chất nhạy cảm càng gây ngứa ngáy ở khu vực bị viêm nhiễm. Các thực phẩm hải sản thông thường như tôm biển, cua, rong biển,… đều không nên ăn.

bi viem phu khoa chi em dung dai an nhung nhom thuc pham cang an benh cang nang - 2

Phụ nữ bị bệnh viêm phụ khoa nên ăn bồ công anh, tỏi đen, đường đen để bệnh thuyên giảm. Cây bồ công anh là một loại cây trồng rất phổ biến ở vùng nông thôn và có giá trị dinh dưỡng phong phú. Bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt, thông thường nó cũng dùng như pha trà, có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn và các loại bệnh viêm nhiễm, có thể phòng tránh bệnh viêm phụ khoa ở phụ nữ.

Phụ nữ ăn tỏi đen cũng là phương thức tuyệt vời để phòng tránh bệnh viêm phụ khoa, tỏi đen có tác dụng giết chết các vi khuẩn gây hại trong cơ thể. Chị em thường xuyên sử dụng tỏi đen có thể kháng lại sự khó chịu do bệnh viêm phụ khoa đem lại, giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng.

Đường đen cũng có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao sức khỏe sinh lý của phụ nữ, điều chỉnh nội tiết tố, bảo vệ sức khỏe phụ nữ, tránh xa các bệnh phụ khoa. Chỉ cần uống một cốc nước ngâm hồng trà với đường đen trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ có tác dụng rất lớn trong việc đào thải độc tố ra ngoài.

bi viem phu khoa chi em dung dai an nhung nhom thuc pham cang an benh cang nang - 3

Phụ nữ nên chú ý chăm sóc "vùng kín", nếu phát hiện bị viêm phụ khoa thì nên được điều trị kịp thời, bởi vì bệnh viêm phụ khoa ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể còn khiến phụ nữ khó mang thai sinh con, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top