05/04/2018 16:24
Những thói quen xấu cần tránh để không bị sụp đổ hình tượng gầy dựng bấy lâu nay

Những thói quen xấu cần tránh để không bị sụp đổ hình tượng gầy dựng bấy lâu nay

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Giao tiếp là công việc hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện tốt. Nếu muốn ghi điểm trong mắt người đối diện và không làm hỏng hình tượng cá nhân, bạn cần tuyệt đối tránh những thói quen xấu sau đây.

1. Bắt tay hời hợt

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Nghiên cứu chỉ ra rằng, những chiếc bắt tay yếu ớt, hời hợt bị đánh giá là ít cởi mở, thiếu tự tin, hay lo lắng và không có nhiều năng lượng. Tuy nhiên, 1 sai lầm khác là khi bạn bắt tay lại giữ tay người đối diện quá lâu. Nếu muốn thành công, hãy bắt tay 1 cách dứt khoát, mạnh mẽ vừa đủ, và theo nguyên tắc 2s.

2. Để sai vị trí tay

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Hãy để ý cách đặt tay trong khi ngồi. Bạn có thể đặt tay trong lòng, nhưng đừng cho tay vào túi vì bạn sẽ bị hiểu lầm là đang giấu gì đó. Nếu đặt tay lên bàn, đừng bóp tay quá chặt hoặc úp bàn tay xuống, nó sẽ thể hiện bạn đang muốn kiểm soát người đối diện. Đặt tay lên bàn và nắm nhẹ được coi là phù hợp ở các nước phương Tây, song cử chỉ này bị coi là thô lỗ ở Nhật Bản và Ấn Độ.

3. Nhai kẹo cao su

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Nhai kẹo cao su là thói quen xấu mà đối phương có thể đánh giá bạn là một người chưa trưởng thành, trẻ con đặc biệt là ở cuộc phỏng vấn xin việc. Tuy nhiên, trong các tình huống đời thường, người nhai kẹo cao su được coi là thân thiện và dễ tiếp cận.

4. Không nhìn thẳng

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Tiếp xúc bằng mắt là cách rất hiệu quả để gây ấn tượng ban đầu. Nghiên cứu cho thấy, những người duy trì tiếp xúc bằng mắt khi nói chuyện và lắng nghe được đánh giá là tự tin và thông minh. Những người tránh ánh mắt thì bị cho là không đáng tin, thiếu hấp dẫn và hay lo lắng.

5. Nghịch tóc

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Một thống kê cho thấy, nữ giới thường chạm lên tóc họ khoảng 18 lần/ngày. Việc chơi đùa với tóc có thể khiến bạn trông quyến rũ, nó như 1 kỹ thuật tán tỉnh đối phương. Tuy nhiên, nếu bạn cứ đùa giỡn, nghịch ngợm mái tóc nhiều sẽ thể hiện sự lo lắng, căng thẳng, không thoải mái và không có cái tôi.

6. Nói sai chủ đề

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Một số đề tài bạn nên tránh để không gây ấn tượng xấu ban đầu, đó là các vấn đề về sức khoẻ, tiền bạc, tôn giáo, sếp cũ, bồ cũ, chính trị, đời sống riêng và các vấn đề cá nhân. Đừng tập trung nói về bản thân mà quên lắng nghe người mình đang nói chuyện cùng.

7. Xâm phạm không gian cá nhân

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Các nhà nghiên cứu chia không gian cá nhân thành 4 mức độ. Khoảng cách giữa bạn và người mới gặp tại một cuộc họp nên từ 1,2 - 3,6m. Nếu bạn đứng quá gần, bạn có thể bị cho là hung hăng, bất lịch sự, hay có ý đồ đen tối, còn đứng quá xa sẽ khiến bạn có vẻ thờ ơ với người đối diện.

8. Gây tiếng động

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Bất kỳ âm thanh ngẫu nhiên nào như rung đùi chạm vào chân bài, gõ ngón tay lên bàn... đều có thể khiến người đối diện khó chịu. Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi The New York Times, việc gõ tay xuống bàn có thể khiến bạn bớt căng thẳng nhưng lại là âm thanh gây khó chịu nhất.

9. Thường xuyên xem điện thoại hoặc đồng hồ

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Một người trung bình kiểm tra điện thoại 110 lần/ngày. Tuy nhiên, sẽ là bất lịch sự nếu bạn xem điện thoại hoặc đồng hồ khi đang nói chuyện với người khác. Nó cho thấy bạn không có hứng thú, bạn buồn chán và có việc khác phải làm. Kể cả đặt điện thoại bên cạnh khi đang nói chuyện cũng làm giảm chất lượng và chiều sâu của cuộc nói chuyện.

10. Quên tên

Những thói quen xấu cần tránh để không bị sụp đổ hình tượng

Thật  ngại nếu bạn quên tên người đối diện, đặc biệt khi họ vẫn nhớ tên bạn. Đừng bào chữa là bạn rất kém trong việc nhớ tên người khác, vì nếu bạn có hứng thú thì tên họ sẽ luôn ở trong đầu bạn.

11. Đến muộn

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Khi bạn đến muộn, bạn chắc chắn đã tạo ra ấn tượng rằng bạn là người không đáng tin cậy, làm việc không có kế hoạch, và thiếu tôn trọng đối phương. Do đó, bạn cần cố gắng quản lý thời gian của mình thật tốt để không ảnh hưởng đến việc đến trễ hay đi lại vội vàng. Tốt nhất là bạn nên đến sớm khoảng 5 - 10 phút, bởi với nhiều người, việc bạn đến đúng giờ cũng là sự thiếu tôn trọng rồi. 

12. Trang phục không phù hợp

bestie những lỗi làm mất hình tượng

Thống kê cho thấy 55% ấn tượng ban đầu phụ thuộc vào diện mạo của bạn. Một số nghiên cứu còn tiết lộ rằng diện mạo, chiều cao, cân nặng, màu tóc, cách trang điểm có thể ảnh hưởng đến mức lương của bạn. Nếu gặp ai đó lần đầu, hãy cố gắng ăn mặc ở mức độ trung tính, gọn gàng và đừng xức nước hoa quá nhiều.

Cử chỉ giao tiếp của các nước trên thế giới

Đây đều là những thói quen của nhiều người nhưng ít ai để ý. Những hành động này cũng đủ khiến hình tượng đẹp đẽ của bạn sụp đổ trong phút chốc. Vì vậy, hãy cố gắng thay đổi để tạo ấn tượng và ghi điểm trong mắt người đối diện nhé.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng