05/12/2018 00:25
Những sự thật hiển nhiên chỉ những người học ngoại ngữ mới hiểu

Những sự thật hiển nhiên chỉ những người học ngoại ngữ mới hiểu

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn

Những người giỏi ngoại ngữ luôn nhận được sự ngưỡng mộ của rất nhiều người bởi không phải ai cũng có thể kiên trì theo đuổi thứ tiếng vốn không quen thuộc với mình.

1. Động lực thôi thúc bạn học ngoại ngữ

Trong tất cả chúng ta đều khao khát có thể thành thạo nhiều thứ tiếng khác nhau. Mỗi người có những động lực học ngoại ngữ khác nhau, người muốn được biết nhiều, người muốn đi du lịch, người muốn có việc làm tốt, ...

Những sự thật hiển nhiên chỉ những người học ngoại ngữ mới hiểu

2. Thật dễ dàng để bắt đầu nhưng rất khó để làm chủ nó

Những người học ngoại ngữ hiểu rằng cũng giống như bất kì kĩ năng nào khác, việc bắt đầu bao giờ cũng là phần dễ dàng nhất. Tuy nhiên, để đi từ bậc sơ cấp đến trung cấp, sau đó từ trung cấp đến bậc cao cấp không hề dễ dàng. Đó chính là lí do vì sao thì cứ 100 người học tiếng Anh thì chỉ có khoảng 10 người sử dụng tiếng Anh thành thạo. Tức là tỉ lệ thành công chỉ dừng lại ở con số 10%. Vậy bí quyết gì để có thể học một ngoại ngữ nhanh chóng là gì? Chắc chắn sẽ là sự quyết tâm, chăm chỉ và luyện tập hàng ngày rồi.

3. Cảm giác lần đầu tiên nói chuyện với người nước ngoài thật tuyệt

Cảm giác lần đầu tiên như thế nào nhỉ? Thật tuyệt phải không? Ban đầu người học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cảm thấy khó khăn, nhưng khi được nói chuyện với người nước ngoài, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt. Cứ hỏi tại sao mình lại có thể làm được điều đó nhỉ?

Những sự thật hiển nhiên chỉ những người học ngoại ngữ mới hiểu

4. Muốn nói chuyện với bất cứ ai nói được ngoại ngữ mà bạn đang học

Khi nói được một thứ tiếng nào đấy, bạn sẽ bắt đầu muốn gặp gỡ nhiều người để thực hành nó, ngay cả khi bạn là một người nhút nhát. Vì sao ư? Bởi khi tư duy bằng một ngôn ngữ khác, bạn cũng sẽ gặp những người bạn mới và không cần e dè rằng họ sẽ đánh giá mình như thế nào. Bởi trong mắt của người bản xứ, những người nước ngoài nói được tiếng của họ là một điều đáng tuyên dương.

5. Bạn đi du lịch vì một lí do hoàn toàn khác

Khi có thể nói một ngôn ngữ mới, bạn bắt đầu xây dựng các mối quan hệ với những người bản xứ đang sống tại đất nước của họ. Những chuyến du lịch sẽ không bao giờ có cảm giác giống như trước nữa.

Những sự thật hiển nhiên chỉ những người học ngoại ngữ mới hiểu

6. Khi học một thứ tiếng bạn sẽ phát hiện ra mỗi nơi người ta nói mỗi khác

Tiếng Anh của người Anh khác hoàn toàn so với tiếng Anh của người Mĩ hay tiếng Anh được dùng ở các nước khác nhau sẽ có cách phát âm, từ lóng, giọng điệu và thậm chí cả quy tắc ngữ pháp không giống nhau. Vì vậy đừng quá ngạc nhiên khi bạn nói tiếng Anh tốt như vậy mà người khác vẫn không hiểu.

Từ Argentina, Colombia, Tây Ban Nha và Mexico - tất cả họ đều dùng slangs (từ nóng), giọng điệu và thậm chí cả quy tắc ngữ pháp khác nhau. Điều này sẽ liên tục khiến bạn nhầm lẫn!

7. Những lời "chửi tục" luôn là thứ được tiếp thu nhanh nhất

Mặc dù chẳng bao giờ được dạy trong trường lớp nhưng những câu chửi thề chẳng ai là không biết khi học một ngoại ngữ nào đó. Tuy nhiên, đừng vội xấu hổ, đây cũng là một cách "học" ngoại ngữ cực kì tốt đấy!

8. Học một ngoại ngữ quá lâu có thể khiến bạn quên cách thể hiện điều gì đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ

Nếu bạn đang rơi và trong trường hợp này, thì chúc mừng, ngoại ngữ của bạn đang ở mức độ cao siêu bởi vì chỉ khi tư duy bằng ngoại ngữ bạn mới có thể nói thứ tiếng đó nhanh như gió. Và đơn giản là khi bạn không dịch nó ra tiếng mẹ đẻ thì đôi khi bạn sẽ quên mất một vài từ không quen thuộc 

Những sự thật hiển nhiên chỉ những người học ngoại ngữ mới hiểu

Những cụ bà bán rong nói ngoại ngữ như gió.

Ngay khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới, thật khó có thể dừng lại được. Bạn học cách phát triển tư duy một cách cụ thể và có được những kinh nghiệm quý báu khi học ngoại ngữ. Có người muốn học ngoại ngữ vì muốn đi du lịch một cách dễ dàng, người khác lại vì yêu thích một quốc gia nào đó... Dù vì bất cứ lí do gì đi chăng nữa thì vẫn luôn có một sự thật chắc chắn rằng có những điều chỉ những người học ngoại ngữ mới hiểu. 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top