05/07/2018 12:47
Những dấu hiệu rõ mười mươi giúp bạn nhận biết một người đang thiếu "chuyện yêu"

Những dấu hiệu rõ mười mươi giúp bạn nhận biết một người đang thiếu "chuyện yêu"

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy rằng, những người thiếu làm "chuyện ấy" sẽ thường mắc một số bệnh và tỏ ra rất khó tính, căng thẳng, thậm chí, nhiều người còn cảm thấy khó ngủ, cảm giác cô đơn, bất an…

Trong khi đa số những người trưởng thành đang muốn "chuyện yêu" luôn thăng hoa thì ở đâu đó vẫn tồn tại tình trạng một số người, vì nhiều líý do khác nhau, vẫn cố gắng đè nén ham muốn làm "chuyện ấy" của mình lại. Tuy nhiên, nếu đã rất lâu bạn không có hoạt động "yêu", cơ thể sẽ có những biểu hiện cả về thể chất lẫn tinh thần khiến bạn rất dễ nhận ra mình đang thiếu làm "chuyện ấy". Dưới đây là những dấu hiệu giúp nhận biết một người có thể đang thiếu làm "chuyện ấy". Những dấu hiệu đó là gì, mời các bạn cùng tham khảo nha!

Đau mình

Theo các nhà khoa học, việc ít làm "chuyện ấy" có thể khiến cho cơ thể chúng ta giảm sản xuất hormone serotonin và endorphin - là hai hormone hạnh phúc giúp chúng ta giảm cảm giác đau. Khi thiếu các chất này, chúng ta dễ cảm thấy đau thường xuyên hơn, nhức mỏi nhiều chỗ trên cơ thể.

bestie những dấu hiệu giúp nhận biết một người có thể đang thiếu "chuyện yêu"

Hoạt động "yêu" giúp kích thích não bộ giải phóng hormon oxytocin giúp chúng ta ngủ ngon. Thế nên, nếu thiếu vắng làm "chuyện ấy" có thể khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ.

Khó ngủ

Hoạt động "yêu" giúp kích thích não bộ giải phóng hormon oxytocin giúp chúng ta ngủ ngon. Thế nên, nếu thiếu vắng làm "chuyện ấy" hay đã không ân ái trong thời gian dài, hậu quả mang lại có thể khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ.

Da không được hồng hào

Các nội tiết tố sinh ra trong và sau khi làm "chuyện ấy" sẽ giúp chúng ta thư giãn, hạnh phúc và làn da vì thế cũng sáng bóng hồng hào. Trái lại, khi thiếu làm "chuyện ấy" trong thời gian dài, da của bạn sẽ kém sáng bóng. Ngoài ra, làm "chuyện ấy" thường xuyên còn giúp lỗ chân lông được giãn nở và loại bỏ những độc tố có thể hình thành mụn. Nếu chúng ta dùng mỹ phẩm để che lấp đi những dấu hiệu này ở làn da thì vẫn có dấu hiệu khác chứng tỏ bạn thiếu làm "chuyện ấy". Bởi hoạt động "yêu" giúp thải độc cơ thể thông qua mồ hôi và tăng lưu lượng máu luân chuyển nên khi thiếu "chuyện ấy", da mặt của bạn mất vẻ sáng bóng tự nhiên, nhiều mụn là những dấu hiệu nó lên rằng cơ thể bạn đang khao khát "yêu".

bestie những dấu hiệu giúp nhận biết một người có thể đang thiếu "chuyện yêu"

Thiếu làm "chuyện yêu", bạn dễ trở nên cô đơn và thậm chí nhịn "yêu" lâu ngày còn có thể dẫn đến chứng trầm cảm.

Ít hòa đồng

Ngoài các vấn đề như trên thì thiếu hoạt động "yêu" còn có thể khiến bạn cảm thấy mình bị cô lập. Đó là do cơ thể sản sinh ít lượng hormone endorphin hơn bởi hormone này giúp bạn yêu đời và mong muốn được giao lưu với mọi người. Thiếu nó, bạn dễ trở nên cô đơn và thậm chí nhịn "yêu" lâu ngày còn có thể dẫn đến chứng trầm cảm.

Luôn nghĩ đến "chuyện ấy"

Trên thực tế, mọi người chúng ta khi trưởng thành đều có những tưởng tượng hoặc giấc mơ về làm "chuyện ấy", đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi có những kích thích từ bên ngoài tác động vào. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ về "chuyện yêu" nhiều hơn bình thường và xuất hiện vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày thì đó là dấu hiệu rõ ràng cơ thể của bạn đang khao khát được "yêu".

Khó tính và căng thẳng

Nếu đã trải qua nhiều tuần hoặc nhiều tháng không làm “chuyện ấy”, bạn sẽ dễ có những cảm xúc tiêu cực như dễ bị kích thích, bi quan và tính khí thay đổi thất thường, dễ cáu giận vô cớ vì hoạt động "yêu" giúp chúng ta có trạng thái tâm lý tốt hơn. Bạn có thể lờ làm “chuyện ấy” đi vì nhiều lý do, nhưng nó là nhu cầu về thể chất và tinh thần không dễ dập tắt. Tuy nhiên, cũng cần nói thêm rằng, đây không phải là lý do duy nhất khiến chúng ta trải qua cảm giác stress hay ủ rũ.

bestie những dấu hiệu giúp nhận biết một người có thể đang thiếu "chuyện yêu"

Nếu đã trải qua nhiều tuần hoặc nhiều tháng không làm “chuyện ấy”, bạn sẽ dễ có những cảm xúc tiêu cực như dễ bị kích thích, bi quan và tính khí thay đổi thất thường, dễ cáu giận vô cớ...

Tâm lí bất an và cô đơn

Theo các nhà khoa học, những người thiếu hoạt động "yêu" trong thời gian dài thì tâm lí sẽ dễ bất an và thiếu tự tin luôn thường trực. Nhiều nghiên cứu về hoạt động "yêu" cho biết, làm “chuyện ấy” sẽ giúp chúng ta cải thiện sự tự tin, giúp cả hai phái đều cảm thấy được quan tâm và thỏa mãn. Trái lại, khi thiếu "yêu" có thể dẫn đến sự bất mãn cá nhân, kèm theo lo lắng, buồn chán… Chúng ta luôn cảm thấy cô đơn khiến mình thường có những quyết định sai lầm, đặc biệt khi vấn đề có liên quan đến "chuyện ấy" như có ý định hoặc tìm gặp người yêu cũ, thậm chí có thể thử làm “chuyện ấy” với một người mới quen.

Bạn cần biết rằng, làm "chuyện ấy" đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của mọi người. Hoạt động "yêu" cũng là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống lứa đôi và là một trong những yếu tố giúp gắn kết tình cảm, thế nên hãy chú ý lắng nghe cơ thể mình để biết bù đắp cho những thiếu hụt khi cần thiết, kể cả những thiếu hụt về "chuyện ấy", bạn nha!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng