05/02/2018 21:58

Những bí quyết cực dễ giúp bạn rèn luyện sự tự tin, khiến ai cũng phải trân quý

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn Huynh Ha

Một trong những bí quyết quan trọng dẫn đến thành công trong công việc và cuộc sống đó là sự tự tin. Nhưng nếu bạn vốn là người nhút nhát thì làm thế nào? 9 cách sau đây sẽ giúp bạn tăng dần sự tự tin cho chính mình!

Ăn mặc chỉn chu

Không thể phủ nhận vẻ ngoài của bạn sẽ luôn tạo nên ấn tượng đầu tiên với người đối diện, thông qua phong cách riêng, cách lựa chọn và ăn mặc của bạn. Việc ăn mặc chỉnh tề, phù hợp với hoàn cảnh, môi trường xung quanh là bước khởi đầu đánh dấu sự tự tin của bạn trong mắt mọi người. 

bestie cach để tự tin

Nói vừa đủ, lắng nghe nhiều hơn

Nói vừa đủ và lắng nghe các ý kiến phản hồi là cách bạn thể hiện và rèn luyện sự tự tin hiệu quả nhất. Thông thường, những người nói nhiều hơn mức cần thiết đều chứng tỏ họ kiêu ngạo hoặc họ sợ phải đối mặt với những ý kiến trái chiều.

Khoe điểm mạnh một cách khiêm tốn

Bạn nên nhớ, kẻ kiêu ngạo luôn thể hiện mình tài giỏi mọi thứ, còn những người tự tin luôn thể hiện tài năng của họ một cách cụ thể và ngắn gọn.

Nói chậm, rõ ràng nhưng lưu loát

Một dấu hiệu khác của sự tự tin là việc bạn nói thật rõ ràng, dễ nghe và luôn biết trình bày suy nghĩ, ý kiến của mình một cách rành mạch và rõ ràng nhất. Đừng lặp lại các từ đã sử dụng và cố gắng đừng nói quá lớn. Hãy tập nói một cách súc tích và cẩn thận trong việc lựa chọn từ ngữ nhé, tránh nói kiểu diễn giải dài dòng.

bestie rèn luyện tự tin

Thu hút người đối diện bằng ánh mắt

Việc kết nối và thu hút người đối diện bằng ánh mắt là vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Đừng để họ thấy được sự tự ti khi bạn lãng tránh việc nhìn thẳng trực diện. Luôn đi đứng một cách dứt khoát và bắt tay thật chặt. Và hơn hết, hãy luôn mỉm cười nhé.

Khéo léo kết thúc vấn đề

Bất cứ một cuộc đối thoại, một buổi họp hay một buổi gặp gỡ, đều nên đi đến một điểm kết thúc nào đó. Khi hẹn gặp một chàng trai, bạn có thể nói với anh ấy thật nhiều điều, nhưng cũng đừng quên vấn đề hay mục tiêu ban đầu của bạn, đó có thể là xin được số điện thoại của anh ấy.

Trong công việc hay kinh doanh cũng vậy, cấp trên hay đối tác của bạn có thể không thích sự dài dòng. Để tạo ấn tượng tốt, hãy kết thúc vấn đề bằng những thỏa thuận một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất.

bestie thu hút người đối diện bằng ánh mắt

Không thể hiện sự thiếu hụt kinh nghiệm

Một bí quyết rèn luyện sự tự tin là thái độ sẵn sàng học hỏi và phấn đấu. Ví dụ, nếu khách hàng muốn bạn chuyển một thứ gì đó đến văn phòng họ dù bạn chưa biết địa điểm ở đâu, hãy tự tin gật đầu nhận lời và sẵn sàng làm, việc hỏi địa chỉ là vô cùng dễ. Có khi đó lại là một cách để bạn học hỏi thêm nhiều điều mới.

Thất bại không nằm trong lựa chọn

Khi bạn vẫn nắm quyền đàm phán, đặc biệt trong các buổi phỏng vấn tìm việc, hãy để họ thấy không có ứng cử viên nào tốt hơn bạn. Đừng cho người đối diện thấy rằng họ có thể chọn bạn hoặc một ai đó khác. Hãy rèn luyện sự tự tin cho chính mình bằng cách lên kế hoạch và chuẩn bị cho mọi thứ một cách tốt nhất có thể.

bestie thu hút người đối diện bằng ánh mắt

Luôn suy nghĩ tích cực

Người tự tin cần phải có suy nghĩ tích cực và nhìn nhận mọi việc một cách tươi sáng. Cần thể hiện được ở trong mọi hoàn cảnh, bạn vẫn sẽ tìm thấy được hướng giải quyết vấn đề nếu bạn muốn. Ngoài ra, suy nghĩ tích cực cũng khiến bạn cảm thấy dễ dàng giải quyết những sự việc liên quan đến tình cảm hơn. Những thành tựu mà người tự tin đạt được đa số đều bắt nguồn từ những suy nghĩ mang khuynh hướng tích cực của chính họ.

Rèn luyện sự tự tin là một trong những bí quyết quan trọng dẫn đến thành công trong công việc và cuộc sống. Khi hẹn hò với một chàng trai, trình bày một dự án, hay bắt đầu tìm kiếm một công việc… tất cả đều phải dựa trên sự tự tin và khả năng của chính mình. Hy vọng những bí quyết nhỏ trên đây giúp bạn thêm tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Ảnh: internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
10 NGUYÊN TẮC LỊCH SỰ "BẤT THÀNH VĂN" NHƯNG AI CŨNG PHẢI BIẾT
Scroll to top