05/17/2018 09:33
Nguyên nhân khiến bạn luôn thất bại trong chuyện tình cảm dù yêu thật lòng

Nguyên nhân khiến bạn luôn thất bại trong chuyện tình cảm dù yêu thật lòng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Nhiều cô gái ngoan ngoãn, tốt nết nhưng lại chia tay hết mối tình này sang mối tình khác. Họ cũng loay hoay đi tìm nguyên nhân vì sao bản thân lại thất bại quá nhiều mà không biết đây chính những điều cần xem lại và thay đổi.

1. Lầm lẫn cảm giác mới mẻ là tình yêu

Nguyên nhân khiến bạn luôn thất bại trong chuyện tình cảm

Có không ít người cứ mải say đắm với người lạ vừa mới quen mà quên mất người luôn kề bên quan tâm, yêu thương âm thầm ủng hộ mình. Nhưng đâu biết rằng, đó chỉ là cơn say nắng nhất thời, nếu bạn không chịu nhận ra thì sớm muộn gì tình yêu của bạn cũng tan vỡ mà thôi

2. Bạn quá tự tin vào bản thân, cho rằng đã chinh phục được thì sẽ giữ được

Khi có được tình yêu rồi bạn trở nên quá tự tin, bắt đầu buông lỏng đối phương, chính điều này khiến bạn dần mất đi người mà mình yêu thương. Bởi nửa kia sẽ không còn cảm nhận được sự quan tâm như lúc ban đầu và cũng sẽ dần dần rời xa bạn mà thôi.

3. Bạn không biết yêu như thế nào cho đúng cách

Nguyên nhân khiến bạn luôn thất bại trong chuyện tình cảm

Bạn yêu theo cách bất chấp và mù quáng. Khi yêu bạn khiến cho đối phương cảm giác nghẹt thở, không còn được tự do, thoải mái như những ngày đầu. Chính vì thế người ấy sẽ cảm thấy cuộc sống bị bó buộc và sẽ từ bỏ để tìm kiếm những điều thú vị hơn từ người mới.

4. Thiếu niềm tin vào đối phương

Bạn thiếu cảm giác an toàn, lúc nào cũng đa nghi. Chẳng hạn, chỉ cần người yêu bạn vui vẻ cười đùa với người khác  là bạn sẵn sàng chiến tranh lạnh. Hãy tin rằng nếu chuyện tương tự như vậy xảy ra thường xuyên thì mối quan hệ của 2 người sẽ trở nên tồi tệ.

5. Bắt chước cách yêu của bạn bè, những người xung quanh

Bạn luôn so sánh tình yêu của mình đối với người khác, bắt người yêu phải yêu đúng cách mà bạn muốn. Như thế, tình yêu đó không phải của bạn mà là của những người xung quanh.

6. Tâm lý ỷ lại

Nguyên nhân khiến bạn luôn thất bại trong chuyện tình cảm

Điều nay các cô gái hay mắc phải. Làm chuyện gì bạn cũng cần sự giúp đỡ của chàng, điều đó nhiều khi sẽ khiến đối phương mệt mỏi. Cho dù phái mạnh là điểm tựa vững chắc nhưng không phải vì thế mà “tất tần tật” mọi việc bạn đều phải phụ thuộc vào họ. Đừng bao giờ biến mình thành “gánh nặng” của một ai đó. Vậy nên, hãy cứ thể hiện sự độc lập của mình những khi có thể.

7. Nóng vội

Những người độc thân lâu ngày thường có xu hướng hoặc là quá cẩn trọng, hoặc là quá vội vàng khi yêu. Vội vàng khiến nhiều người sẵn sàng “đốt cháy giai đoạn” và hấp tấp phá hỏng những bước cần thiết để xây dựng mối quan hệ. Hãy tỉnh táo nào. Hãy nhìn nhận thật nghiêm túc về tình yêu và có cách cư xử sao cho phù hợp.

Mối quan hệ cần đạt đến độ “chín” cần thiết mới có thể gặt hái kết quả. Đừng ở buổi hẹn thứ 2, thứ 3 mà đã nắm tay và trao cho nhau nụ hôn. Tình yêu là một cuộc hành trình mà bạn phải từ từ tận hưởng. Việc đi quá nhanh sẽ khiến bạn bỏ hết mọi "cảnh đẹp xung quanh" và khiến chúng ta dễbị nhàm chán.

8. Đối tượng không thích hợp

Đa số chuyện tình cảm thất bại là vì chúng ta dại dột "đâm đầu" vào những người đã có chủ. Hãy tỉnh táo và thông minh khi tìm kiếm đối tượng thích hợp. Bạn đừng nghĩ rằng bạn có thể khiến người ấy bỏ bạn trai/bạn gái hiện tại mà đến với bạn. Thay vào đó, hãy để ý đến những người phù hợp hơn: chưa có người yêu, không có mối tình đau khổ trong quá khứ hay những người  đang sẵn sàng để yêu hơn là tìm kiếm người để vui chơi qua đường.

9. Hay kể về người cũ

Nguyên nhân khiến bạn luôn thất bại trong chuyện tình cảm

Những người mới của bạn không hề thích cứ phải nghe kể lể về chuyện người yêu cũ đâu. Mặc kệ người cũ của bạn có xấu xa hay phiền hà đến cỡ nào, hãy tìm kiếm một chủ đề khác khi trò chuyện. Hãy để dành những câu chuyện về mối tình cũ của bạn với nhóm bạn bè thân thiết.

Nhắc quá nhiều đến người cũ khiến người xung quanh dễ nghĩ rằng bạn chưa quên được tình cũ và chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới đấy.

10. Không rõ ràng trong mối quan hệ khác

Bên cạnh người yêu, đôi khi bạn cũng có những mối quan hệ với bạn khác giới - một điều hoàn toàn bình thường và không có gì phải bận tâm nếu đó là tình bạn trong sáng và nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ đó có phần vượt quá giới hạn bạn bè mà bạn vẫn cho đó là bình thường thì nửa kia của bạn chắc chắn sẽ nóng mặt.

Họ sẽ băn khoăn, hai người là gì của nhau, mối quan hệ thực sự là gì? Và tất nhiên, tình yêu của bạn sẽ không đi đến đâu, bởi chẳng ai thích một cô gái/chàng trai không rõ ràng trong các mối quan hệ hoặc “đứng núi này trông núi nọ”.

11. Nghĩ đã quá muộn để chia tay

Nguyên nhân khiến bạn luôn thất bại trong chuyện tình cảm

Không giống như trường hợp những người phụ nữ sống bằng quá khứ, lại có những cô gái dù biết tình yêu hiện tại không mang lại hạnh phúc cho mình nhưng vẫn cố gắng níu kéo. Họ cho rằng đã quá muộn để kết thúc tình yêu vì một số lý do như: hai người đã yêu nhau quá lâu; bạn bè, người thân đã biết rõ mối quan hệ; không dám hình dung cuộc sống hậu chia tay sẽ ra sao... Chính vì thế, họ cố gắng duy trì tình yêu mà biết rõ sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp. 

Sai lầm khi nghĩ đã quá muộn để chia tay nên không ít cô gái ngoan vùi mình trong tình yêu nhiều đau khổ, trong khi họ xứng đáng được tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Bạn vừa chia tay người yêu, hãy nghe bài hát này nhé

Tình yêu rất quan trọng, bởi lẽ khi có tình yêu bên cạnh chúng ta như tiếp thêm sức mạnh, có động lực hơn trong cuộc sống. Vì vậy bạn hãy giữ chặt lấy tình yêu của mình đừng để những lý do không đâu làm đổ vỡ tình yêu mà mình đã dày công xây đắp nhé. Chúc bạn hạnh phúc với lựa chọn của mình 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng