05/12/2018 11:15
Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn "gạ tình" trong giới showbiz

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn "gạ tình" trong giới showbiz

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn

"Gạ tình" đang là chủ đề nóng mấy ngày qua trong showbiz Việt, cộng đồng mạng vì thế cũng có rất nhiều luồng ý kiến xung quanh vấn đề này. Và các mỹ nhân Việt cũng đã đưa ra những quan điểm rất mạnh mẽ trước vấn nạn này.

Showbiz Việt những ngày qua không ngừng xôn xao về việc một nam ca sĩ khá nổi tiếng bị nhiều cô gái đồng loạt lên tiếng tố "gạ tình", thậm chí tệ hơn là tấn công tình d.ục họ. Đứng trước chủ đề rất nóng này, các mỹ nhân Việt cũng đưa ra những quan điểm mạnh mẽ, thẳng thắng trước vấn nạn này.

Ái Phương: "Tôi không đồng ý với thái độ tấn công vào nạn nhân"

Chia sẻ với SAOstar, Ái Phương lần đầu tiết lộ về câu chuyện của bản thân cũng như bày tỏ sự bức xúc về “victims blaming” - tâm lý đổ lỗi ngược cho nạn nhân bị xâm hại tình d.ục vẫn đang phổ biến trong một số bộ phận cư dân mạng. Ái Phương rất bức xúc trước việc nạn nhân tố bị "gạ tình" lại bị cộng đồng mạng công kích: "Không chỉ trong showbiz mà môi trường nào cũng có khả năng bị quấy rối tình d.ục, nhất là ở phái yếu. Cho nên việc này không thể xem nhẹ được. Việc nào trong phạm vi pháp luật thì để pháp luật giải quyết còn tôi không muốn có ý kiến bênh ai hay công kích ai. Nhưng có điều tôi chắc chắn không đồng ý là thái độ tấn công vào nạn nhân".

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

"Chuyện một cô gái đi ngoài đường bị tấn công nhưng mọi người lại đổ lỗi rằng "ai bảo đeo vàng?" rồi bị cưỡng hiếp thì bảo "ai bảo ăn mặc hở hang?"... Những câu nói đó vô cùng kinh khủng, nó tạo thành một thói quen bàng quan. Không có gì nguy hiểm hơn sự thờ ơ giữa con người với con người. Chuyện gì xảy ra nếu như những việc đó xảy đến với con em, người thân của mình? Nếu mình không biết thì mình im lặng theo dõi, mình chờ pháp luật giải quyết chứ mình không được phép tấn công nạn nhân" - Ái Phương chia sẻ thêm.

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

Và Ái Phương cũng thể hiện quan điểm của mình nếu ai đó chẳng may rơi vào vấn đề tế nhị này rằng: "Khi câu chuyện có mùi gạ gẫm, hãy chủ động lái nó sang hướng khác một cách khéo léo. Nếu đối tượng vẫn tiếp tục, hãy ngưng nhắn tin, trả lời điện thoại. Hãy lưu giữ tất cả những nội dung trao đổi kể cả thu âm điện thoại nếu cần thiết. Tuyệt đối không chấp thuận gặp gỡ riêng ở nơi vắng người. Một người cứ khăng khăng đòi gặp riêng bạn thì chắc chắn là có vấn đề. Mỗi lúc bị đe dọa, thay vì sợ, hãy bấm “save”. Mọi bằng chứng đều có giá trị! Người phạm tội chỉ thách thức ban đầu vì nghĩ mình sẽ ngại không dám tố cáo thôi. Hãy luôn giữ lại tất cả bằng chứng, đừng đôi co quá nhiều bằng lời làm gì".

Tóc Tiên: “Hãy mạnh mẽ và đừng im lặng chịu đựng, lẽ phải sẽ ở bên bạn!”

Liên quan đến câu chuyện “gạ tình” trong thời gian qua, nữ ca sĩ Tóc Tiên cũng đã khiến nhiều người bất ngờ khi lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này: "Thật sự đây là một vấn đề cực kỳ nhạy cảm, vì chỉ cần nhận xét chủ quan cũng đủ giết chết một người vô tội. Bản thân Tiên đều đã từng làm việc cùng hai nghệ sĩ này nên càng không thể đưa ra bất cứ đánh giá nào. Nhưng Tiên tin sự thật sẽ luôn là sự thật. Ai làm sai sẽ trả giá, không sớm thì muộn!...".

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

Nữ ca sĩ Tóc Tiên cũng thẳng thắn chia sẻ thêm: “Lạm dụng tình d.ục trong giới showbiz là hoàn toàn hiện hữu. Tiên vào nghề từ rất bé (13 - 14 tuổi), không thiếu những lời mời có cánh hay những ánh mắt như soi xuyên thấu trang phục mình đang mặc! Chính vì vậy Tiên cảm thấy mình quá may mắn khi có gia đình cực kỳ nghiêm khắc để không phải đánh đổi bất cứ điều gì”.

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

“Hãy mạnh mẽ lên các nạn nhân, đừng im lặng chịu đựng, lẽ phải sẽ ở bên bạn!” - Tóc Tiên cũng không quên gửi lời động viên đến các nạn nhân của tình trạng này trong showbiz.

Midu: "Phụ nữ nên có ý thức bảo vệ mình cao hơn"

Nói về chuyện "gạ tình", diễn viên Midu chia sẻ: "Midu chưa bao giờ bị "gạ tình" hay gặp những lời đề nghị khiếm nhã và Midu không biết đây là may mắn của mình hay mình chưa gặp phải người xấu. Trong mối quan hệ công việc Midu cũng luôn giữ chừng mực với tất cả mọi người".

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

Tuy nhiên, cũng theo Midu, nếu gặp phải những chuyện phạm pháp thì nạn nhân nên khởi kiện: "Môi trường nào cũng đầy rẫy những mối nguy hiểm rình rập, có những người tốt và cả người xấu, nhưng môi trường trong showbiz thì được nhiều người chú ý hơn. Midu không phải người trong cuộc nên không biết ai đúng ai sai nhưng bản thân là phụ nữ thì mọi người nên có ý thức bảo vệ mình cao hơn. Có những chuyện khi mình cảm thấy phạm pháp thì nên khởi kiện".

Diễn viên Kim Tuyến: "Chuyện đánh đổi là có thật trong thế giới ngầm"

"Thực ra, việc đánh đổi để có thể nổi tiếng là có thật trong thế giới ngầm của showbiz. Tuy nhiên, nó chỉ là mặt trái thôi. Những người có tài năng, có khả năng thì hoàn toàn có thể lựa chọn không cần đi theo quy luật đó. Tôi may mắn vì chưa từng gặp phải chuyện này nhưng đã từng thấy đâu đó trong showbiz những trường hợp như thế. Tuy nhiên, nếu cả hai bên đều thấy thoải mái với lựa chọn đó thì dù bức xúc thì tôi cũng lựa chọn không can thiệp sâu vào" - diễn viên Kim Tuyến bày tỏ quan điểm của mình về vấn nạn này.

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

Kim Tuyến cũng đưa ra quan điểm của mình rằng, việc "gạ tình" có thể tự hiểu ngầm là có một sự thỏa thuận giữa đôi bên. Nói dễ hiểu, tức là cả hai đã có những thỏa thuận ngầm trao đổi lợi ích cho nhau, người này được cái này và đánh đổi bằng cái kia rồi ngược lại. Vậy nên nếu chỉ lên án một phía thì không được công bằng. Việc "tố" này có thể do họ muốn trừng trị kẻ xấu nhưng cũng có thể là vừa PR tên tuổi vừa lên án điều sai...

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

Cô cho rằng, những người gặp phải trường hợp này nên lên tiếng để mọi người nâng cao cảnh giác, còn người có hành vi sai trái hoặc manh nha muốn thực hiện hành vi cũng phải dè chừng mà dừng lại.

Phương Trinh Jolie: "Tôi cũng từng bị "gạ tình" nhưng không lựa chọn đánh đổi"

Nói về vấn nạn "gạ tình" trong showbiz, nữ ca sĩ Phương Trinh Jolie chia sẻ: "Tôi không hiểu vì sao người ta lại công kích và cho rằng các cô gái này lên tiếng để PR tên tuổi. Một người nghệ sĩ họ cần tên tuổi gắn liền với sản phẩm nghệ thuật của mình chứ không phải với những chuyện đáng buồn này. Tôi thấy việc họ lên tiếng là để bảo vệ bản thân và cảnh báo cho những cô gái khác tránh những người đàn ông thiếu đạo đức như vậy. Dù có là trường hợp xấu nhất, cô gái đó muốn "tố" để PR tên tuổi thì việc "gạ tình" vẫn tồn tại. Việc cô ấy lên tiếng khiến người có hành vi đó phải dè chừng, còn những người khác thì nâng cao cảnh giác và đó là một việc tốt. Hơn nữa, chúng ta cần phanh phui sự thật và xử lý quyết liệt vấn đề chứ không phải chăm chăm nghi ngờ mục đích của nạn nhân".

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

Bản thân Phương Trinh Jolie cũng cho rằng mình từng bị "gạ tình" hay gặp phải những đề nghị khiếm nhã như vậy, nhưng "Là người không muốn đánh đổi, tôi muốn tự đi lên nên tôi cảm thấy khó chịu trước những hành động và lời nói ấy" - cô chia sẻ.

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

Ngoài ra, Phương Trinh Jolie chia sẻ việc "gạ tình" không chỉ trong showbiz mà ở những môi trường làm việc khác cũng xuất hiện rất nhiều, chỉ có điều người ta có lên tiếng hay không mà thôi. Đặc biệt là đối với những cô gái có nhan sắc thì sẽ dễ gặp phải trường hợp này hơn.

Diễn viên Thanh Hương: "Tôi sẽ xử lý thật quyết liệt"

Khi đề cập đến chuyện "gạ tình", nữ diễn viên Thanh Hương bày tỏ quan điểm khá mạnh mẽ và quyết liệt: "Phụ nữ rất dễ gặp phải việc bị "gạ tình", chỉ có điều là nặng hay nhẹ mà thôi. Có người bị "gạ tình" qua tin nhắn, bị sàm sỡ bằng hành động... Tôi đã từng nghe những câu chuyện như thế từ bạn bè, đồng nghiệp và hết sức cảm thông với họ. Tôi cho rằng nếu rơi vào trường hợp đó thì nên lên tiếng để cảnh tỉnh những người khác và có thêm nhiều sự hỗ trợ khác. Nếu lựa chọn im lặng thì sự việc sẽ chìm xuống, người làm việc sai trái lại có cơ hội lặp lại hành động đó với người khác. Vòng luẩn quẩn đó sẽ mãi chẳng thể thoát ra được nên phải lựa chọn đối mặt thì mới giải quyết được tận sâu vấn đề".

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

"Có thể có những người dựng chuyện hoặc "tố" để được nổi tiếng nhưng có nhiều người thực sự gặp phải chuyện như thế. Tôi cho rằng "tố" chỉ để nổi tiếng thì con đường đó sẽ chẳng thể dài lâu vì "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra". Còn những người lên tiếng vì gặp phải ở ngoài đời thực, tôi ủng hộ họ lên tiếng. Dù có thể gặp phải những phản ứng trái chiều của dư luận nhưng tôi tin rằng, khi họ đã chọn nói ra sự thật thì họ đã chuẩn bị tâm lý cho mình. Tôi tin rằng, họ có thể vượt qua được những chuyện này" - diễn viên Thanh Hương chia sẻ thêm quan điểm của mình.

Mỹ nhân Việt lên tiếng bày tỏ quan điểm trước vấn nạn gạ tình

Nữ diễn viên còn quyết liệt hơn trong vấn nạn này khi cho rằng: "Bản thân tôi dù chưa gặp phải việc "gạ tình", nhưng nếu gặp phải trường hợp đó có thể ban đầu tôi sẽ giải quyết nhẹ nhàng. Nhưng nếu tôi đã phản đối mà họ vẫn không dừng lại thì tôi sẽ xử lý thật quyết liệt chứ nhất định không im lặng cho qua".

Có thể thấy, không riêng gì các mỹ nhân Việt bày tỏ quan điểm như trên, chuyện "gạ tình" này cũng được cộng đồng mạng dấy lên làn sóng tranh cãi dữ dội, và cũng đã có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau xung quanh vấn đề này. Sự việc này ngày càng căng thẳng, chưa rõ đúng sai và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Hãy tiếp tục theo dõi Bestie để cập nhật thêm thông tin mới về thế giới showbiz nhé!

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng