05/04/2018 13:47

8 loại cà phê được đánh giá là kỳ lạ nhất đối với tín đồ cà phê trên thế giới

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Đây là 8 loại cà phê được đánh giá là kỳ lạ nhất đối với tín đồ cà phê trên thế giới. Và bạn đã có dịp thưởng thức loại nào chưa hay chỉ quanh đi quẩn lại với cà phê đen đá và cà phê sữa đá truyền thống? 

Đã bao giờ bạn nghĩ đến cà phê pha với trà, thuốc bổ, bơ hay pho mát? Đừng ngạc nhiên, bởi những món cà phê này hoàn toàn có thật. Thậm chí chúng còn được coi là đặc sản.

bestie 8 loai ca phe doc dao nhat the gioi

Như với cà phê trứng chẳng hạn. Thức uống gồm hỗn hợp lòng đỏ trứng đã được đánh tan với sữa đặc cho đến khi bông lên thành kem. Sau đó hỗn hợp này được đổ lên một chén cà phê Việt nóng. Những người đã từng thử qua món cà phê trứng này đều mê mẩn nhận xét: đây chính là dạng lỏng của loại bánh ngọt ngào Tiramisu.

Hay món cà phê thuốc bổ cũng là một món cà phê đặc biệt ở Thụy Điển kết hợp hai thứ tưởng chừng không ăn nhập gì với nhau này. Làm thế nào để pha được một cốc cà phê thuốc bổ? Rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 1 cốc Espresso và 1 cốc thuốc bổ. Đây quả thực là một sự kết hợp sáng tạo nhằm tiếp thêm sinh lực cho người thưởng thức.

Còn cà phê phô mai là sự hoà quyện giữa phô mai và cà phê đã tạo thành một loại đồ uống "ma thuật" mang tên: Kaffeost. Đây là thức uống đậm đà mang mùi vị đặc trưng của người Phần Lan và Thụy Điển. Theo đó, người ta sẽ ngâm một mẩu phô mai tươi Leipäjuusto được làm từ sữa non của bò mới đẻ vào cà phê và thưởng thức đầy quý phái. 

bestie 8 loai ca phe doc dao nhat the gioi


Và còn có khá nhiều loại cà phê được đánh giá là kỳ lạ nhất đối với tín đồ cà phê trên thế giới. Bạn đã có dịp thưởng thức loại nào chưa hay chỉ quanh đi quẩn lại với cà phê đen đá và cà phê sữa đá truyền thống? 

Cùng xem thêm thông tin về các loại cà phê độc đáo khác qua video trên đây nhé!

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Điểm qua 8 loại cà phê ngon - độc - lạ trên thế giới
Scroll to top