05/05/2018 17:19

Đi bộ sau mỗi bữa ăn và những tác dụng cực kì có lợi cho sức khỏe

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn

Chúng ta thường có thói quen ngồi xem phim hay nằm lướt MXH ngay sau mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, với những lợi ích được liệt kê sau đây thì không có lí do gì mà chúng ta không dành ra 10-15 phút để vận động sau bữa ăn.

Thói quen ngồi xem phim hay nằm lướt facebook ngay sau mỗi bữa ăn có thể đem đến những tác động xấu cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn chỉ cần dành khoảng 10-15 phút để đi bộ ngay sau bữa ăn là có thể ngăn ngừa được một số bệnh lí nguy hiểm và đặc biệt là thu về những lợi ích về sức khỏe sau đây.

bestie-di-bo-sau-moi-bua-an-va-nhung-tac-dung-cuc-ki-co-loi-cho-suc-khoe

Như thông tin trong video trên chia sẻ, việc đi bộ sau bữa ăn sẽ giúp kích thích các enzyme và dịch dạ dày hoạt động thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả hơn. Đi bộ ngay sau khi ăn ngoài việc giúp loại bỏ những căn bệnh như ợ nóng, trào ngược dạ dày, tim, nó còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa làm giảm cảm giác chướng bụng, giúp giấc ngủ đến dễ dàng và ngủ sâu giấc hơn.

bestie-di-bo-sau-moi-bua-an-va-nhung-tac-dung-cuc-ki-co-loi-cho-suc-khoe

Việc đi bộ sau mỗi bữa ăn sẽ giúp kiểm soát lượng đường tốt hơn và điều này cực kì cần thiết cho những ai được chẩn đoán là đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Sau mỗi bữa ăn, cơ thể cần được vận động nhẹ để kích hoạt các cơ quan và phương pháp phù hợp nhất chính là đi bộ. Khi đi bộ, hệ tuần hoàn sẽ nhận được tín hiệu và bắt đầu hoạt động giúp bơm máu đến các nơi trong cơ thể, trong đó có dạ dày.

Tuy nhiên, theo như thông tin video trên chia sẻ thì bạn chỉ nên đi chậm và vận động nhẹ nhàng để giúp kích hoạt các cơ quan trong cơ thể làm việc. Việc chạy nhảy, vận động mạnh sau khi ăn sẽ gây ra những tác dụng ngược lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Và còn khá nhiều lưu ý hữu ích khác được chia sẻ trong video clip trên đây, mời bạn cùng xem nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Các nhà khoa học vừa phát hiện làm điều quen thuộc này mỗi ngày nữ giới sẽ giảm 60% nguy cơ mắc bệnh tim
Scroll to top