05/24/2018 00:34

Cái kết bất ngờ của phim ngắn về phẫu thuật thẩm mĩ khiến nhiều người suy ngẫm

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn

Dạo gần đây, một bộ phim ngắn do Hàn Quốc sản xuất mang tên “Human Form” (Tạm dịch: Hình dạng con người) bỗng dưng trở thành đề tài bàn tán xôn xao trong giới trẻ.

Thời lượng chỉ vỏn vẹn hơn 10 phút nhưng bộ phim đã truyền tải một thông điệp đầy ý nghĩa cũng như cảnh báo mọi người về hậu quả và tình cảnh bi thương từ việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mĩ mà ra.

Cái kết bất ngờ của phim ngắn về phẫu thuật thẩm mĩ

Hàn Quốc được mệnh danh là kinh đô của phẫu thuật thẩm mĩ, trung bình cứ 77 người thì sẽ có 1 người nhờ đến sự can thiệp của dao kéo để cải thiện nhan sắc. Nguyên nhân phát sinh vấn đề này là do người dân Hàn Quốc, cả nam lẫn nữ đều mang một nỗi ám ảnh vô cùng to lớn mang tên "ngoại hình". Quan điểm cực đoan về cái đẹp ở đất nước này vô tình cuốn mọi người, đặc biệt là giới trẻ vào cơn sốt phẫu thuật thẩm mĩ nhằm có được diện mạo như mong muốn.

Cái kết bất ngờ của phim ngắn về phẫu thuật thẩm mĩ

Bỏ ngoài tai những lời cảnh báo, không ít người đã phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng sau khi dao kéo. Mặt trái của phẫu thuật thẩm mĩ không chỉ dẫn đến các biến chứng về sức khỏe, nhan sắc mà nó hoàn toàn có khả năng tước đi sinh mạng của bất kì ai. Chính vì vậy, vấn nạn này từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho không ít các nhà làm phim Hàn Quốc.

Cái kết bất ngờ của phim ngắn về phẫu thuật thẩm mĩ

"Human Form" được sản xuất vào năm 2014 bởi đạo diễn trẻ Doyeon Noh. Không gian u tối, nền nhạc buồn cùng với sự xuất hiện của những gương mặt "giả" giống hệt nhau khiến người xem không khỏi rùng mình. Bộ phim chính là hồi chuông cảnh báo tất cả mọi người, không chỉ ở đất nước Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới về những hậu quả mà phẫu thuật thẩm mĩ gây ra.

Cái kết của bộ phim khiến không ít người phải suy ngẫm. Sẽ ra sao nếu một ngày không xa, những khuôn mặt cứng đờ, không cảm xúc giống hệt nhau xuất hiện nhan nhản trên đường phố? Sẽ ra sao nếu một ngày người ta không còn phân biệt được đâu là người thân thật sự của mình? Nỗi ám ảnh mang tên phẫu thuật thẩm mĩ vẫn sẽ còn hiện hữu khi mà nhiều người vẫn chưa nhìn ra được mặt trái của phương thức làm đẹp rủi ro này.

Cùng đón xem cái kết bất ngờ về việc lạm dụng thẩm mỹ qua video trên đây nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top