05/16/2018 16:13
Chỉ cần nhìn qua những status trên mạng xã hội, bạn cũng có thể giải mã đối phương cực chuẩn xác

Chỉ cần nhìn qua những status trên mạng xã hội, bạn cũng có thể giải mã đối phương cực chuẩn xác

Huynh Ha - Theo thethaovanhoa.vn

Rất nhiều người nghĩ rằng việc đăng một câu status lên mạng xã hội chỉ là chuyện "vô thưởng vô phạt" nhưng sự thật thì thông qua các status của một người đăng trên trang cá nhân, bạn cũng có thể biết nhiều về tính cách của họ đấy!

Dù chỉ nhìn lướt qua status đăng trên mạng xã hội của người khác, chúng ta cũng có thể "đọc vị" về đối phương là người như thế nào ư? Những tưởng nhận định này chỉ là cảm tính, song điều đáng ngạc nhiên là trong đa số trường hợp, theo các nhà nghiên cứu, chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán cực chuẩn xác về tính cách của một người nào đó thông qua thói quen viết status đăng trên mạng xã hội của họ.

Bí kíp giải mã chuẩn xác đối phương qua các status trên mạng xã hội

"Bạn đang nghĩ gì?" - Đó là câu hỏi đầu tiên đập vào mắt chúng ta ngay khi mở trang xã hội lên. Chúng ta thường "đáp" lại nó bằng những câu status "vô thưởng vô phạt" hay những câu châm ngôn, triết lí về cuộc sống; có người lại thích chia sẻ hình ảnh hoặc link một bài hát nào đấy mà họ đang thấy đồng cảm. Và tất nhiên đa phần chúng ta đều tin rằng chẳng ai có thể "bóc mẽ" con người thật của mình thông qua "thế giới ảo" này.

Bí kíp giải mã chuẩn xác đối phương qua các status trên mạng xã hội

Thế nhưng, theo kết quả từ một nhóm các nghiên cứu tại Mỹ, status sẽ tiết lộ rất nhiều điều về bản thân mà ngay cả bạn cũng không thể tưởng tượng ra. Theo đó, những người hướng ngoại có xu hướng thường xuyên cập nhật lên trang cá nhân của mình những hoạt động xã hội, cuộc sống hàng ngày. Những người không tự tin về bản thân lại thường đăng tải những câu chuyện tình lãng mạn. Ngược lại, những người dễ bị kích động thường xem mạng xã hội là nơi để tìm kiếm sự chú ý, còn những người theo chủ nghĩa yêu bản thân một cách thái quá lại thường cập nhật những dòng trạng thái "sống ảo".

Tạp chí Personality cũng đã công bố một kết quả nghiên cứu về người dùng mạng xã hội, cụ thể, theo kết quả nghiên cứu thì những người hay đăng hình selfie có đặc điểm là thần tượng hóa bản thân và có thần kinh không ổn định. Những người thiếu tự tin về bản thận lại thích đăng những bức ảnh đã qua nhiều khâu chỉnh sửa.

Bí kíp giải mã chuẩn xác đối phương qua các status trên mạng xã hội

Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu, với kiểu người dùng Facebook mà luôn cập nhập mọi thứ trên trang cá nhân của mình như chia sẻ một cách tường tận họ làm gì vào mấy giờ, họ đang chơi trò gì, đang đọc sách gì trước khi đi ngủ và thậm chí họ đang cảm thấy thế nào. Thậm chí cả các status chán nản ngám ngẩm hay bất kỳ việc gì khác họ cũng đều "tương" lên Facebook... là những người luôn coi mạng xã hội là nơi xả stress và giao tiếp rất nhiều trên đó. Họ là người rất hướng ngoại, thích gặp gỡ và giao tiếp bạn bè, họ khá phóng khoáng và giỏi ngoại giao. 

Tuy không chính xác 100% nhưng thử nghĩ mà xem, rõ ràng mạng xã hội sẽ là nơi bạn bộc lộ thói quen, tư tưởng sống của mình rất nhiều. Qua đó, có thể thấy rằng, dù đang sống trong "thế giới ảo" nhưng chúng ta cũng không ngăn được việc thể hiện một phần bản chất thật của mình trên đó.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng