05/07/2018 20:17

9 sao Việt suýt bỏ nghề vì không tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp

Hồ Huy - Theo thethaovanhoa.vn Hồ Huy

Khó khăn trên con đường nghệ thuật từng khiến những nghệ sĩ của chúng ta muốn đổi nghề để kiếm kế sinh nhai. May mắn là sau đó, lòng yêu nghề và duyên số đã giữ chân họ ở lại với nghiệp Tổ.

1. Thúy Nga: thợ may

Bestie Thuy Nga

Thúy Nga cũng rơi vào cảnh thất nghiệp sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh. Cây hài này quyết định chuyển nghề bằng cách đi học may để tìm kế mưu sinh ở Sài Gòn. May mắn cho Thúy Nga là trong thời gian học nghề mới, cô gặp được NSND Hồng Vân. Cô về cộng tác với Sân khấu Kịch Phú Nhuận và dần tỏa sáng như ngày hôm nay.

Hoài Linh phải vô viện dưỡng lão vì lấy nhầm Thúy Nga làm vợ.

2. Lý Hải: học may chuyển nghề

Bestie Ly Hai

Sau khi tốt nghiệp khoa Kịch nói, trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (Đại học Sân khấu Điện ảnh TP. HCM bây giờ), Lý Hải lâm vào cảnh thất nghiệp. Anh trở về quê Mỹ Tho để học nhề may. Tuy nhiên sau 2 năm rời sân khấu (năm 1993), anh trở lại Sài Gòn và đi con đường mới là trở thành ca sĩ. Bảy năm lận đận, tên tuổi của Lý Hải bắt đầu tỏa sáng cùng series album Trọn đời bên em.

3. Siu Black: nhân viên công ty điện lực

Bestie Siu Black

Ca sĩ Siu Black bắt đầu sự nghiệp âm nhạc ở Đoàn Ca Múa Nhạc Đắk Lắk. Vì cuộc sống khó khăn, chị chuyển công tác sang Công ty Điện lực Kon Tum cùng với chồng từ năm 1992. Ở vị trí mới, Siu Black vẫn thường xuyên tham gia các hội diễn văn nghệ quần chúng. Khi cuộc sống ổn định hơn, "họa mi Tây Nguyên" quay lại hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp cùng Đoàn Ca Múa Nhạc Dân tộc Đắk Lắk và nổi tiếng từ đó.

4. Quyền Linh: về quê làm ruộng

Bestie Quyen Linh

Suốt thời sinh viên ở trường Nghệ thuật Sân khấu 2, MC Quyền Linh kiếm sống bằng nhiều nghề từ bơm xe, khuân vác đến buôn bán phế liệu. Sau khi tốt nghiệp, anh về công tác ở Đoàn kịch nói Kim Cương và Đoàn kịch Trẻ. Tuy nhiên, do ít có cơ hội thể hiện và thu nhập quá thấp, anh bỏ về Tiền Giang làm ruộng. Sau đó, Quyền Linh quay lại TP. HCM tham gia cuộc thi Diễn viên Điện ảnh Triển vọng và đoạt giải Tư. Đây là bước ngoặt giúp anh trở thành diễn viên, MC thành công như ngày nay. 

5. Hoàng Sơn: định xin vào làm ở Sở Văn hóa Thông tin

Bestie Hoang Son

Tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu 2 vào năm 1989, diễn viên Hoàng Sơn lần lượt cộng tác với nhiều đoàn kịch trong các vai diễn quần chúng. Anh từng nản lòng vì nghề diễn viên quá vất vả, tương lai mờ mịt và còn nạn phe phái để thăng tiến. Vì thế, Hoàng Sơn đã quyết định về quê Quảng Ngãi định xin vào làm phong trào cho Sở Văn hóa Thông tin tỉnh. Tuy nhiên, tiếc công 4 năm đèn sách, anh đã trở lại TP. HCM để tiếp tục giấc mơ nghệ thuật.

6. NSƯT Trung Anh: suýt đi xuất khẩu lao động

Bestie Trung Anh

Năm 1982, vừa thi tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh được 8 ngày, diễn viên phim Người phán xử nhận lệnh nhập ngũ lên biên giới. Hai năm rèn luyện trong quân ngũ tuy có giúp NSƯT Trung Anh vào vai lính ngọt hơn sau này, tuy nhiên, cuộc sống khó khăn, lại bị bạn bè cùng khóa vượt xa nên anh cảm thấy khó lòng thích ứng. "Hồi đó có phong trào đi xuất khẩu lao động. Anh trai tôi nói nếu chán nghề mà muốn đi Liên Xô hay Đức xuất khẩu lao động thì anh sẽ lo cho. Tôi cũng suy nghĩ nhiều về hướng đó nhưng cuối cùng quyết định ở lại với nghề diễn", anh nhớ lại. Có đôi lần nghệ sĩ Trung Anh cũng muốn bỏ nghề nhưng từ năm 1992 trở đi, phim ảnh tương đối nhiều, anh được đóng nhiều phim nên cuộc sống đỡ cơ cực hơn.

6. Như Phúc: nhân viên marketing

Bestie Nhu Phuc

Đóng xong phim Hướng Nghiệp, diễn viên Như Phúc không tìm được vai diễn mới. Vì kế sinh nhai, cô vào làm ở phòng marketing của một công ty sản xuất sữa nhờ sự giới thiệu của chồng cũ. Với Như Phúc, đó là quãng thời gian vất vả nhưng rất ý nghĩa. Sau một thời gian chờ vai, cô trở lại màn ảnh qua vai Liễu trong phim Vòng xoáy tình yêu và rất được khán giả yêu thích.

7. Khánh Du: lấy chồng, định cư ở nước ngoài

Bestie Khanh Du

Khánh Du là ca sĩ phòng trà nổi tiếng cuối thập niên 1990 với dòng nhạc trữ tình. Sau đó, các phòng trà mời ca sĩ thần tượng thể thu hút khán giả. Không thích hát những bản nhạc thời thượng, Khánh Du giải nghệ, theo chồng định cư nước ngoài. Bảy năm sau, chị về nước phát hành album nhạc Ngô Thụy Miên, Phạm Duy và được đón nhận nồng nhiệt.

8. Tinna Tình: Về Cộng hòa Séc buôn bán ở chợ trời

Bestie Tinna Tinh

Ca sĩ Tinna Tình trở về Việt Nam lần đầu tiên năm 16 tuổi. Cô đã bắt đầu sự nghiệp ca hát ở các quán cà phê tại Hà Nội. Gặp muôn vàn khó khăn từ việc tìm nơi biểu diễn đến nơi ở và sau đó hết tiền sinh sống, Tinna Tình đã 2 lần quay về Cộng hòa Séc để ra chợ trời bán vớ (tất). Thất bại không đánh gục được mơ ước của Tinna Tình, cô trở về VN lần thứ ba để theo đuổi con đường âm nhạc đến cùng và đã đạt được một số thành công. 

Video có thể bạn quan tâm
Phản ứng của sao Việt khi gặp lại tình cũ: Người thoải mái trêu đùa, kẻ nghẹn lời, toát mồ hôi
Scroll to top