05/10/2018 10:17
Muốn biết tâm tính của một người cứ nhìn vào 7 thói quen đơn giản này sẽ rõ

Muốn biết tâm tính của một người cứ nhìn vào 7 thói quen đơn giản này sẽ rõ

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Không phải tự dưng mà ông bà xưa đã đúc kết nên câu: "Trông mặt mà bắt hình dong", bởi dưới góc nhìn khoa học, những thói quen của một người thực sự có thể nói lên nhiều điều về tính cách của họ.

Dù chỉ nhìn lướt qua vài giây, bất kể là trong buổi hẹn hay ngoài đường, hẳn không ít người cũng đã có những nhận định về người đối diện là người như thế nào. Những tưởng nhận định này chỉ là cảm tính, song điều đáng ngạc nhiên là trong một số trường hợp, ấn tượng ban đầu của chúng ta về tính cách một người nào đó có thể hoàn toàn chính xác thông qua một vài thói quen của họ.

Màu sắc yêu thích

bestie 7 thói quen hằng ngày tiết lộ tính cách con người cực chuẩn

Theo một bài viết trên tờ Psychology Today, màu sắc mà bạn yêu thích và thường sử dụng cũng nói lên nhiều điều về bạn. Theo đó, những người hay chọn màu đen sẽ là người nhạy cảm, có thiên hướng nghệ thuật và chu đáo đến từng chi tiết, trong khi những người yêu màu đỏ sống năng động và chủ động hơn. Những người thích màu xanh lá cây trung thành và tình cảm, người yêu màu trắng rất có tổ chức và logic. Những người yêu màu xanh da trời lại thích sự ổn định, họ nhạy cảm và quan tâm tới người khác.

Chữ viết

bestie 7 thói quen hằng ngày tiết lộ tính cách con người cực chuẩn

Cách viết và kích thước chữ viết cũng có thể nói lên một số tính cách nhất định về một người. Theo một nghiên cứu, những người có chữ viết nhỏ thường nhút nhát, tỉ mỉ và ham học, trong khi những người có chữ viết lớn có xu hướng muốn tạo sự chú ý hơn. Những người có thói quen ấn mạnh tay khi viết thường nhìn nhận mọi thứ một cách nghiêm túc, ngược lại, những người viết nhẹ tay thì nhạy cảm và có khả năng đồng cảm hơn.

Cắn móng tay

bestie 7 thói quen hằng ngày tiết lộ tính cách con người cực chuẩn

Cách bạn phản ứng trước các tình huống như giật tóc, cắn móng tay, chọc vào da có thể nói lên sự thiếu kiên nhẫn, thất vọng, chán nản hay không hài lòng và cắn móng tay là một ví dụ. Theo một nghiên cứu, những người hay cắn móng tay có xu hướng cầu toàn nhưng cũng thường xuyên tỏ ra căng thẳng và lo lắng.

Thói quen bắt tay

bestie 7 thói quen hằng ngày tiết lộ tính cách con người cực chuẩn

Theo các nhà nghiên cứu, những người có thói quen bắt tay mạnh mẽ thường tự tin, hướng ngoại, có khả năng thể hiện cảm xúc nhưng thiếu điềm tĩnh. Những người có thói quen bắt tay yếu thường thiếu tự tin và có xu hướng bỏ cuộc trước thách thức. Hành động đề nghị bắt tay có thể là một cử chỉ thân thiện nhưng cũng có thể hàm ý sự xa cách.

Thói quen đi giày

bestie 7 thói quen hằng ngày tiết lộ tính cách con người cực chuẩn

Theo các nhà tâm lý học, chúng ta cũng có thể đánh giá chính xác tính cách một người chỉ bằng cách nhìn đôi giày họ đi. Theo nhà nghiên cứu Omri Gillath tới từ ĐH Kansas (Mỹ), bằng cách nhìn vào giá cả, kiểu cách, màu sắc và tình trạng của đôi giày, bạn cũng có thể đoán được khoảng 90% đặc tính của người sở hữu nó như thu nhập, liên kết chính trị, giới tính, thậm chí là tuổi tác. Một trong những kết quả dễ đoán biết nhất dĩ nhiên đó là những người có thu nhập cao thường đi giày đắt tiền. Đôi giày sặc sỡ thường có chủ sở hữu là những người hướng ngoại. Người phóng khoáng thường mang giày có vẻ lôi thôi và ít đắt tiền hơn. Giày ống cao đến mắt cá chân cho biết chủ nhân là người năng nổ. Những đôi giày tiện dụng, có tính thiết thực để phục vụ một mục đích nào đó thường thuộc sở hữu của những người dễ chịu, trong khi đó giày bốt lại thuộc về tuýp người nóng tính. Nhưng bất ngờ nhất là chủ nhân của đôi giày "nhìn không được thoải mái" lại thường rất điềm tĩnh. 

Chuyện giờ giấc

bestie 7 thói quen hằng ngày tiết lộ tính cách con người cực chuẩn

Căn cứ vào giờ giấc cũng có thể đoán biết tính cách khá chính xác của một người. Vì rõ ràng rằng, việc bạn đến sớm hay muộn trong một cuộc họp hay cuộc hẹn có thể gây ấn tượng tích cực hoặc tiêu cực về tính cách của mình với người khác. Đến muộn trong một cuộc hẹn quan trọng có nghĩa là bạn đang tạo một ấn tượng xấu về hình ảnh của mình, trong khi đến sớm nghĩa là bạn coi trọng thời gian của người khác, đồng thời cho thấy bạn là người có tổ chức và chủ động.

Đôi mắt

bestie 7 thói quen hằng ngày tiết lộ tính cách con người cực chuẩn

Ngạc nhiên nhất là đôi mắt cũng có thể nói lên nhiều điều về chúng ta như đang nghĩ gì, cảm thấy như thế nào, bạn là người gian dối hay trung thành... Theo các nghiên cứu, những người có mắt màu nhạt thường không mấy dễ chịu và dễ nghiện rượu hơn những người có mắt màu tối.

Thế đấy, đôi khi không cần phải tiếp xúc quá nhiều mới có thể biết được tính cách của một người, bởi không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian dành cho họ. Và khi ấy, chỉ cần biết cách quan sát một chút về đối phương qua những thói quen như trên thì chúng ta sẽ biết được người nào mình nên kết bạn tâm giao, người nào mình chỉ nên kết bạn xã giao rồi đấy!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng