05/03/2018 21:10

7 dấu hiệu phổ biến của bệnh ung thư miệng mà nhiều người hay bỏ qua

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Theo các chuyên gia sức khoẻ, do các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư miệng thường dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu thông thường trong cuộc sống như vết loét miệng, rụng răng... nên nhiều người hay nhầm lẫn

Vết loét miệng sưng lâu khỏi

Nếu vết loét miệng của bạn có cảm giác nóng rát, sưng quá 2 tuần mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán kỹ hơn về tình trạng bệnh của mình. Bởi theo các bác sĩ đây là một trong những dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư miệng.

bestie ung thu mieng

Thay đổi bất thường ở giọng nói

Giọng nói của bạn đột nhiên có sự thay đổi như khàn giọng, mất giọng, không thể nói to được, hay giọng nói bị thay đổi... cũng là một dấu hiệu bệnh cần lưu ý.

Rụng răng không rõ nguyên nhân

Một số triệu chứng về răng như rụng một hoặc nhiều chiếc răng không rõ nguyên nhân, hay lỗ chân răng hở, không liền lại được... cũng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư miệng.

bestie ung thu mieng

Nổi cục u ở cổ và trong miệng

Những cục u nổi lên không rõ lý do ở cổ, hay trong miệng của bạn cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư miệng. Đặc biệt, nếu cục u mãi không biến mất thì bạn nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

Chảy máu bên trong miệng

Do khối u phát triển trong khoang miệng khi tiếp xúc nhẹ sẽ gây ra tình trạng chảy máu. Vậy nên, nếu thấy có dấu hiệu chảy máu bên trong khoang miệng, đi kèm cùng cảm giác tê nhức thì bạn nên chủ động đi khám sớm.

bestie ung thu mieng

Khó cử động hàm

Khi bạn phát hiện thấy phần xương hàm sưng to và trở nên cứng hơn bình thường, đôi khi còn gây trở ngại trong quá trình nhai thức ăn thì nên chủ động đi khám để được chẩn đoán kỹ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Khó nuốt khi ăn

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là cảm giác khó nuốt và khi nuốt thức ăn vào thấy có hiện tượng đau rát, ê ẩm... trong cổ họng.

bestie ung thu mieng

Ung thư miệng là loại ung thư phổ biến thứ 6 trên thế giới, xếp thứ 4 trong các ca ung thư ở nam và thứ 8 trong các ca ung thư ở nữ. Ung thư miệng có nguy cơ rõ rệt đối với người ở độ tuổi sau 40, gặp nhiều nhất là ở độ tuổi 60 - 70. Càng ngày người ta thấy tỉ lệ ung thư miệng trong cộng đồng càng tăng dần lên, đặc biệt với người trẻ. Trên thế giới hàng năm, người ta ước tính có khoảng 500.000 trường hợp mắc ung thư mới và có khoảng 1,5 triệu người đang sống chung với bệnh ung thư miệng.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm bạn cần biết

Tuy nhiên, ung thư miệng nếu được phát hiện sớm có thể cải thiện kết quả điều trị. Để phòng ngừa ung thư khoang miệng, bác sĩ khuyến cáo bạn nên tách khỏi các tác nhân gây bệnh, đặc biệt nên hình thành thói quen kiểm tra răng miệng hàng năm để có thể phát hiện được bệnh sớm nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc giữ gìn sức khoẻ của bản thân và gia đình!

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Lời khuyên về lối sống giúp phòng chống ung thư hiệu quả
Scroll to top