05/18/2018 15:29

3 thứ quý giá nhất trong cuộc đời nhất định bạn không bao giờ được phép buông bỏ

Minh Tú - Theo thethaovanhoa.vn Minh Tú

Thật khó để nói thứ gì quý giá nhất trong cuộc đời, vì mỗi người nhìn nhận cái gọi là hạnh phúc không giống nhau. Nhung tựu chung lại, có 3 thứ quý giá nhất trong cuộc đời nhất định bạn không bao giờ được phép buông bỏ.

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì đáng quý nhất trong cuộc sống của mình chưa? Thật khó để nói điều quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người phải không. Đó có thể là những người mình yêu thương, công việc mình đang làm, đam mê mình đang sở hữu, món đồ kỉ vật… Nhưng là gì đi nữa thì dưới đây là 3 thứ được người xưa xem là quý giá nhất trong cuộc con người, không ai được phép buông bỏ:

Tình bạn - Thứ đừng bao giờ đánh mất cho đến khi cuối đời

Nếu bạn có một gia đình tốt, tốt về mọi mặt như: tiền bạc, hạnh phúc, danh vọng… nhưng nếu ra ngoài cuộc sống, bạn không giao du với một ai và bạn cũng không có lấy một người bạn thân nào để tán gẫu thì cuộc sống của bạn hẳn sẽ rất chán. Nếu bạn có gia đình tốt nhưng không có bạn bè thì cuộc sống của bạn chỉ dừng ở mức 50% thôi.

3 thứ quý giá nhất trong cuộc đời bạn không bao giờ được buông bỏ

Bạn bè là thứ gì đó không thể miêu tả bằng dăm 3 câu chữ được. Chỉ có 2 từ thôi nhưng ý nghĩa của 2 từ này đến các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ khai thác mãi cũng không cạn được. Và bạn cũng nên nhớ rằng, tình bạn là thứ tình cảm mà ở nơi đó không dành cho 2 chữ “vụ lợi” xen vào.

Tình yêu - Thứ sẽ theo bạn về phía cuối chân trời

Khi yêu, hai con người với hai tâm hồn sẽ hòa quyện vào nhau, tạo nên một cuộc tình đẹp hơn bao giờ hết. Nó giúp cho nửa kia thêm sức sống hơn, nó còn là nơi để nghị lực sống trào dâng mạnh mẽ. Khi hai tâm hồn thật sự đồng điệu, họ sẽ thấy tin yêu vào cuộc sống hơn để rồi những suy nghĩ và hành động vì thế cũng sẽ luôn tích cực.

3 thứ quý giá nhất trong cuộc đời bạn không bao giờ được buông bỏ

Tình yêu có vị cay khi hai người chia tay, có vị ngọt khi hai người tay trong tay tung tăng trên phố, và có cả vị chát đắng khi bắt gặp tình cũ bên ai đó… Tình yêu có điểm hơn tình bạn là nó có sự gắn kết mạnh mẽ hơn, là điểm tựa cho một cuộc sống mới, một tương lai mới. Tình bạn là khi vui đùa mà không toan tính, thoải mái bên những giờ làm việc mệt mỏi… Nhưng tình yêu là nơi có thể cho bạn với những cảm xúc lâng lâng trong giai điệu tình yêu ngọt ngào nhưng cũng là nơi tạo cho bạn một hố sâu đầy bi thương mà không phải ai cũng chịu đựng được. Bởi thế, hãy tôn trọng thứ tình cảm quý giá này, và bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Sự tự tin - Thứ sẽ đưa bạn đến cái đích của con đường

Nếu bạn không tự tin vào chính mình, bạn không nghĩ rằng điều đó là cần thiết thì bạn dường như đã từ bỏ “cuộc chơi”. Không một người thành công nào có thể khẳng định rằng, họ không cần sự tự tin mà vẫn thành công, vậy bạn cũng đừng suy nghĩ như vậy nhé!

3 thứ quý giá nhất trong cuộc đời bạn không bao giờ được buông bỏ

Một ánh mắt nhìn thẳng, một lời nói rõ ràng, dứt khoát, một tư thế bình tĩnh, điềm đạm, một hành động khiêm nhường nhưng nhanh gọn đang chứng minh bạn có trong mình sự tự tin. Sự tự tin giúp bạn chiến thắng trong mọi thử thách của cuộc sống. Hãy nhớ rằng, các nhà tuyển dụng cũng chẳng bao giờ “thu phục” một người rụt rè, nhút nhát với những câu trả lời lí nhí trong miệng!

Khi bạn không có sự tự tin, bạn thường bỏ qua các cơ hội tốt, bởi bạn sợ mình không đủ sức để làm được nó. Nếu không có sẵn sự tự tin vốn có cũng chẳng sao, ta vẫn có thể tập luyện từ từ thông qua những va chạm trong cuộc sống. Tất nhiên bạn cần chú ý tự tin đúng lúc, đúng người. Đừng để người khác đánh giá bạn tự kiêu chứ không phải tự tin. Tự kiêu hoàn toàn khác với tự tin, nó dễ khiến người ta ghét bạn hơn là khâm phục bạn, còn sự tự tin làm cho người khác thấy bạn thật tuyệt vời, bạn có tố chất của một con người “hiện đại”.

Nhưng quan trọng hơn là bạn phải biết trân trọng cái hiện có thì mới biết phấn đấu cho các mục tiêu lớn hơn sau này. Cái quý nhất, cái làm cho ta thực sự hạnh phúc nhất chính là những gì ta đang có. Mục tiêu hay sự phấn đấu của mỗi người để hướng đến mục tiêu đó là điều tích cực, nhưng hãy đặt những mục tiêu trong tầm tay với của mình, đừng để nó quá xa vời với thực tế đời sống, rồi lại trở thành hão huyền, ảo vọng.

Video có thể bạn quan tâm
Trên đời này, những thứ quý giá nhất đều là miễn phí
Scroll to top