04/14/2018 09:40
Thử tài làm thám tử lừng danh với 5 câu đố hóc búa

Thử tài làm thám tử lừng danh với 5 câu đố hóc búa

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn yêu thích giải đố? Bạn có bị thu hút bởi các vụ giết người bí ẩn? Với những vụ án này, bạn phải khá thông minh mới có thể tìm ra được hung thủ đấy! Hãy cùng động não tìm ra đáp án nhé.

Câu 1

Một người đàn ông giết hại vợ bằng một con dao trong ôtô của mình. Không ai xung quanh chứng kiến việc này. Anh ta ném xác vợ ra khỏi xe một cách cẩn thận mà không để lại dấu vân tay. Sau đó, anh ta vứt con dao xuống vách núi trước khi trở về nhà.

Một tiếng sau, cảnh sát gọi anh ta để thông báo vợ bị sát hại và cần anh ta tới hiện trường ngay lập tức. Ngay khi anh ta đến, anh ta bị bắt. Vì sao?

Câu 2

Sherlock Holmes được thuê để truy tìm ra tung tích của tên phạm nhân vượt ngục. Holmes thu hẹp cuộc tìm kiếm vào một trong 3 khu nhà A, B, C. Sau một hồi xem xét hình ảnh 3 ngôi nhà được chụp từ trên cao, thám tử liền đưa ra kết luận nơi tên phạm nhân đang lẩn trốn. Theo bạn, hắn đang ở đâu?

bestie cau do hoc bua

Câu 3

Một thi thể được tìm thấy dưới sàn một tòa nhà cao tầng. Quan sát tư thế nạn nhân, người ta tin rằng nạn nhân tự tử. Một thám tử được gọi đến để xem xét vụ việc. Anh ta đi vào tầng đầu tiên, bước vào phòng đối diện với hướng nạn nhân rơi xuống, mở cửa sổ và búng đồng xu xuống sàn phía dưới nơi nạn nhân.

Sau đó, anh ấy đi lên tầng hai, thực hiện thao tác tương tự cho đến hết mọi tầng của tòa nhà. Vị thám tử khẳng định đây không phải vụ tự tử. Vì sao?

Câu 4

Jush vội vã chạy tới đồn cảnh sát gần nhất. Anh bị kẻ xấu bắn trúng vào dạ dày, máu chảy đầm đìa, ướt cả bộ quần áo của anh. Jush nói với cảnh sát rằng: “Khi tôi đang trên đường về nhà với Jacob, một người đàn ông lạ mặt chĩa súng bắn vào đầu bạn tôi rồi bắn vào lưng tôi”. Quá hoảng sợ, tôi cố gắng chạy nhanh nhất có thể để thoát thân. Theo bạn, cảnh sát sẽ tìm ra ai là thủ phạm?

bestie cau do hoc bua

Câu 5

Cảnh sát nhận được tin có người thắt cổ ở trong phòng, họ lập tức có mặt. Họ biết được rằng nạn nhân mới gặp tai nạn nên cần phải dùng nạng, không có biểu hiện gì khác thường trong những ngày trước đó và phát hiện có một lá thư được để lại trên mặt bàn. Theo bạn, cảnh sát sẽ kết luận vụ án này như thế nào?

bestie cau do hoc bua

Đáp án

Câu 1

Anh chồng chính là thủ phạm vì anh ta còn chưa kịp hỏi địa điểm ở đâu mà đã biết để tới ngay lập tức.

Câu 2

Phạm nhân vượt ngục đang trốn trong ngôi nhà A. Bởi đó là ngôi nhà duy nhất mà chiếc ôtô đỗ hướng ra phía đường, để phạm nhân có thể chạy trốn nhanh chóng. 

Câu 3

Không có cửa sổ nào được mở. Nếu người nào đó nhảy lầu, vậy ai đóng cửa sổ?

Câu 4

Cảnh sát sẽ bắt giữ Jush vì biết rằng lời khai của anh có nhiều mâu thuẫn. Anh ta nói rằng bị bắn từ sau lưng, trên thực tế, anh ta chỉ bị thương ở vùng dạ dày. 

Câu 5

bestie cau do hoc bua

Phân tích:

- Ở trên bàn có 2 chiếc cốc, chứng tỏ người đàn ông đã có khách ở trong phòng và đó chính là kẻ giết người.

- Chiếc đồng hồ bị vỡ trên sàn nhà, tức là có dấu hiệu của sự tranh chấp.

- 2 chiếc nạng của nạn nhân lại để rất xa so với thi thể.

- Sổ và bút ở trên giường, như vậy tờ giấy viết "thư tuyệt mệnh" để trên mặt bàn là do hung thủ làm ra để đánh lạc hướng điều tra.

7 câu đố trinh thám thú vị dành cho người thông minh

Những vụ án truy bắt tội phạm hay câu đố trinh thám luôn có sức hút mê hoặc đối với nhiều người. Chắc hẳn thời thơ ấu, bạn đã từng mơ ước trở thành một thám tử lừng danh như Conan đúng không nào? Hãy thường xuyên thử sức với câu hỏi trinh thám sẽ giúp bạn gia tăng và cải thiện được khả năng tư duy logic, phán đoán và kích thích phát triển não bộ đấy.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng